TT Trump thắng áp đảo các đối thủ đảng Dân chủ ở bang Wisconsin

Kết quả từ một cuộc thăm dò mới đây xác nhận, Tổng thống Donald Trump sẽ đánh bại bất cứ ứng cử viên tổng thống nào của đảng Dân chủ để trở thành ứng cử viên cuối cùng giành thắng lợi ở bang Wisconsin.

Ảnh chụp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 31/7/2019. (Ảnh qua Vox)

Kết quả từ cuộc thăm dò của trường đại học Luật Marquette cho thấy, ông Trump đã giành chiến thắng áp đảo trong trận tranh cử Tổng thống giả định cùng với 4 ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ: Thượng nghị sĩ Sens. Elizabeth Warren của bang Massachusettes, Thượng nghị sĩ Bernie Sander của bang Vermont, cựu phó Tổng thống Joe Biden, và Thị trưởng thành phố South Bend thuộc bang Indiana, ông Pete Buttigieg.

Số liệu từ cuộc thăm dò cho thấy, mức ủng hộ cho ông Trump cao hơn ông Biden và ông Sander 3%, hơn 5% so với bà Warren, và cao hơn ông Buttigieg 8%. Có 4-6% người được hỏi “không” bầu cho bên nào và ít nhất 2% cho biết họ không biết gì về trận đấu giả định này.

Cuộc thăm dò có biên độ sai số: + /- 4,1% và được tiến hành bằng cách tham khảo ý kiến của 801 cử tri đăng ký tại bang Wisconsin qua điện thoại di động hoặc điện thoại cố định, diễn ra từ ngày 13/11 đến ngày 17/11.

Điều đáng kinh ngạc là ông Trump lại có thể giành được sự ủng hộ cao đến mức đáng ngạc nhiên tại một trong những bang của nước Mỹ vốn không mấy “mặn mà” với ông ở cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016.

Sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Tổng thống Trump ở bang Wisconsin là một cú lội ngược dòng ngoạn mục, vì đợt khảo sát lần trước của trường đại học này cho thấy ông Trump đã để mất bang Wisconsin về tay ông Biden, Sander, và bà Warren.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại bang Wisconsin với 47.2 % phiếu bầu, cao hơn mức 46.5% phiếu của bà Hillary Clinton. Ông cũng là ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng Hòa đầu tiên giành được sự ủng hộ cao chót vót của bang này kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan năm 1984. 

Thiện Thành (Theo Epoch Times)