Shen Yun làm say lòng khán giả, một ‘trải nghiệm để đời’

Từ ngày 26/4 đến ngày 1/5/2022, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã giới thiệu văn hóa truyền thống Trung Hoa bằng những câu chuyện cảm động từ quá khứ đến hiện tại tại 9 thành phố ở các nước Áo, Đức, Úc, và Hoa Kỳ.

Nghệ sỹ đoạt giải Emmy 5 lần: “Tôi đánh giá cao tài năng của các bạn”

3ebaac9fac0d2ec323b8a88a27b44d64.jpg
Ông Ken Dahlquist tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Palm Desert, California, vào ngày 30/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Ông Ken Dahlquist, một nhà quay phim tự do, từng 5 lần đoạt giải Emmy, đã xem Shen Yun ở Palm Desert, California, vào ngày 30/4.

Ông Dahlquist đã có 50 năm làm việc ở Hollywood trước khi nghỉ hưu, cho biết: “Tôi vô cùng thích biên đạo múa của chương trình này. [Tôi] đã làm rất nhiều chương trình vũ đạo, và tôi đánh giá cao tài năng của các bạn.”

“Thật ngạc nhiên là họ luôn… đồng nhịp – và luôn đồng tâm với nhau. Không ai bị lỡ một nhịp nào. Rất ấn tượng.”

“Tôi nghĩ điều quan trọng là… chúng tôi đã hiểu ra rất nhiều điều không được thấy ở Trung Quốc ngày nay. Và thật rất đáng lo ngại và đáng buồn rằng điều đó đang xảy ra ở Mỹ, chúng ta có thể xem và thưởng thức chương trình này.”

Đạo diễn từng đoạt giải thưởng: “Một thành tích không thể tin được”

ececed446b1d112d2e562b4d2b76e720.jpg
Ông Robert Cibis tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Berlin vào ngày 29 tháng 4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Ông Robert Cibis, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm nhà phân phối phim tài liệu và phim truyện, đã xem Shen Yun tại Berlin vào ngày 29/4.

Ông Cibis, đồng đạo diễn bộ phim tài liệu đoạt giải “Pianomania”, cũng là người đồng nhận giải Ekotopfilm 2007, cho biết: “Toàn bộ phần trình diễn nghệ thuật đạt đến độ chính xác đồng nhất cực kỳ cao. Trình độ nghệ thuật của các nghệ sỹ múa, tất nhiên bao gồm cả trình độ dàn dựng toàn bộ màn trình diễn, rất ấn tượng. Điều đặc biệt làm tôi ngạc nhiên là độ chính xác trong các động tác của các nghệ sỹ múa. 10-11 người mà cùng đạt đến độ đồng đều chính xác như vậy trong cả chương trình múa, đây là một thành tích không thể tin được.”

“Kiểu công nghệ tích hợp sân khấu với phông nền quả là xuất sắc. Nó mượt mà đến nỗi các cảnh phong nền và cảnh sân khấu thực hoàn toàn ăn khớp với nhau. Đây là phương thức làm chương trình khiến tôi rất thích thú.”

“Một buổi tối vô cùng ấn tượng”

a302ee5d1458a88219bb0da03daf54db.jpg
Bà Marlies và ông Paul Thurn und Taxi tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Graz, Áo, vào ngày 29/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Bà Marlies và ông Paul Thurn und Taxi đã xem Shen Yun ở Graz, Áo, vào ngày 29/4. Marlies là họ hàng xa của Công chúa Margravine Áo Gloria von Thurn und Taxi.

Marlies nói: “Quả là phi thường!… Khi nhận cuốn giới thiệu chương trình ở Vienna, tôi đã thấy ấn tượng rồi, và tôi đặc biệt vui mừng vì Shen Yun đang biểu diễn ở Graz vì chúng tôi đến từ Graz.”

“Nó khiến tôi xúc động và truyền cảm hứng, thật khó tin… Quả là choáng ngợp”. Bạn không biết phải tập trung nhìn vào đâu, “bởi vì lúc nào cũng có gì đó mới để xem.”

“Tôi ngồi khá gần sân khấu, biểu cảm của các nghệ sỹ múa cũng như nét mặt, cử chỉ của họ thật sự rất hiếm gặp.”

Đối với ông Paul, màn trình diễn có gì đó đặc biệt: “Nó chạm đến tâm hồn của tôi.” “Chúng tôi nhất định sẽ giới thiệu Shen Yun với mọi người. Buổi biểu diễn thực sự tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi gặp lại các bạn.”

Vợ ông xác nhận: “Đó là một buổi tối vô cùng ấn tượng.”

“Trình diễn thật trang nhã” và “cảm động lòng người”

c7a2a55d964286fa82b98f68939a44e4.jpg
Ông Jürgen Braun tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Berlin vào ngày 28/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Ông Jürgen Braun, phát ngôn viên nhân quyền và là nghị sỹ của Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag), đã xem Shen Yun tại Berlin vào ngày 28/4.

Ông Braun nói: “Tôi rất ấn tượng với các màn múa giàu chất thể thao và cách biểu cảm đầy nghệ thuật… Tôi có thể cảm nhận được tính thể thao và chất lượng cao trong các màn biểu diễn của họ.”

“Mọi thứ quả là hết sức đồng điệu và… được trình diễn rất trang nhã, hết sức cảm động lòng người.”

Ông Braun bị cuốn hút trước phương pháp tích hợp phông nền hoạt họa 3D với màn trình diễn trên sân khấu được cấp bằng sáng chế của Đoàn Shen Yun. “Các bạn liên tục chuyển giữa hoạt họa và sân khấu thực, thật ấn tượng… Thật tài tình khi kết hợp với công nghệ hiện đại”, ông nói.

“Nghĩ về những giá trị cao hơn, nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống có tín ngưỡng [là] điều kết nối tất cả mọi người trên thế giới này với nhau và tôi rất ấn tượng với những gì đạt được ở đây.”

“Tôi có thể hiểu rằng những người chịu tác động mạnh mẽ bởi thế giới quan của họ thì cũng có khả năng đạt được những thành tích đặc biệt cao. Cùng nhau trình diễn với kỷ luật cao và đầy niềm vui trong cuộc sống như thế quả là tuyệt vời.”

Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về các tiết mục về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp đang diễn ra: “Chúng ta phải nói về điều đó và chúng ta phải nâng cao nhận thức cho mọi người về [cuộc bức hại] đó là bởi vì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không tuân thủ các quy tắc và giá trị mà toàn thế giới công nhận và… không có điểm chung nào với văn hóa truyền thống của Trung Quốc.”

ĐCSTQ đã phá hủy rất nhiều nền văn hóa lớn, bạn phải nhấn mạnh điều đó.”

“Cho dù phải chịu đựng và bị bức hại khắc nghiệt bao nhiêu năm… họ vẫn kiên trì hình thức phản đối ôn hòa này… Họ bảo trì truyền thống và giá trị của mình một cách ôn hòa.”

“Tôi chỉ có thể khuyến khích họ, đó là hình mẫu cho rất nhiều phong trào nhân quyền khác trên thế giới.”

“Cực kỳ tích cực và tuyệt vời”

38b6a0044a043e715125ebf9254a3f20.jpg
Bà Manuela Khom tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Graz, Áo, vào ngày 29/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Bà Manuela Khom, Chủ tịch Quốc hội Bang Styria, đã xem Shen Yun ở Graz, Áo, vào ngày 29/4. Bà nói: “Tuyệt đỉnh!”, màn trình diễn “cực kỳ tích cực và tuyệt vời.”

Về việc chương trình của Shen Yun lấy cảm hứng từ nền văn minh Trung Hoa 5.000 năm, bà nói, “Rất hay… Chúng tôi không được tiếp xúc nhiều với nền văn hóa từng tồn tại ở Trung Quốc”. Trong buổi biểu diễn, bà nhận ra “Trung Quốc thời xưa hóa ra đa sắc màu và người thời đó sống vui vẻ như thế nào.”

Sự đan xen giữa phông nền động và phần biểu diễn trên sân khấu cũng cuốn hút đối với bà Khom. Bà nói: “Sự khớp nối giữa kỹ thuật mới này và các điệu múa – đó là điều rất, rất đặc biệt.”

Trong lĩnh vực tâm linh, bà nhấn mạnh rằng niềm tin của các nghệ sỹ chính là “hình ảnh của đoàn nghệ thuật này”, và bà “nhất định sẽ giới thiệu” chương trình này. Bà Khom nói thêm: “Nếu như không xem Shen Yun, có lẽ tôi thật sự đã lỡ mất gì đó”.

“Một trải nghiệm để đời”

3ab8c757a1fe86552911050477abafb2.jpg
Thị trưởng Joseph E. Roudez III của khu trường đại học University Park tại buổi biểu diễn Shen Yun ở University Park, Illinois, vào ngày 27/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Ông Joseph E. Roudez III, Thị trưởng của khu trường đại học University Park, đã xem Shen Yun ở University Park, Illinois, vào ngày 27/4. Đây là lần thứ 2 Thị trưởng Roudez xem biểu diễn Shen Yun.

Thị trưởng Roudez nhận xét: “Màn trình diễn của nghệ thuật, màu sắc và âm nhạc tuyệt vời… Nó làm tôi xúc động quá… Quả là tuyệt vời và mới lạ.”

Ông cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về phương pháp tích hợp phông nền và sân khấu được cấp bằng sáng chế của Đoàn: “Phải nói là tôi đã sửng sốt khi họ bước ra khỏi màn hình, họ biến mất rồi đi vào không gian [trên phông nền]. Thật cừ khôi!”

“Đối với những người Trung Quốc không có cơ hội xem buổi biểu diễn này, các bạn đang bỏ lỡ một thứ vô cùng tuyệt vời. Và nếu có cách nào có thể xem thì hãy tận dụng cơ hội. Bạn sẽ thích đấy.”

“Đó là chương trình không thể không xem, một trải nghiệm để đời.”

“Mỹ lệ” và “truyền cảm hứng”

4a791c9de38f1d5eeff5d8a695041d91.jpg
Thị trưởng Sandy Stimpson của thành phố Mobile và phu nhân Jean tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Mobile, Alabama, vào ngày 30/4. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Ông Sandy Stimpson, Thị trưởng thành phố Mobile, và vợ ông là bà Jean đã xem Shen Yun ở Mobile, Alabama, vào ngày 30/4.

Thị trưởng Stimpson nói: “Tuyệt vời. Rất truyền cảm hứng. Trang phục đẹp. Điệu múa mỹ hảo. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời!”

Khi được đề nghị nhận xét về Shen Yun chỉ bằng ‘một từ’, ông nói: “Mãn nhãn!”

Thị trưởng Stimpson cho biết, ngay từ khi bức màn được kéo lên trong cảnh đầu tiên, “Tôi đã cảm thấy như thể, ‘Chà, thật đáng kinh ngạc!’ Ý tôi là, nó thật ngoạn mục.”

Bà Jean cũng cho biết bà rất thích buổi biểu diễn và cảm nhận được năng lượng bình hòa từ Shen Yun. Bà nói: “Tôi yêu sự yên bình và hài hòa trong từng tiểu tiết.”

Thị trưởng Stimpson cho hay, ông rất thích cách kể chuyện giàu tính nghệ thuật của Shen Yun về những câu chuyện về nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Ông nói: “Trong văn hóa của chúng tôi, có rất nhiều điều chúng tôi chắc chắn không hiểu về văn hóa Trung Quốc… Cho nên rất, rất thú vị.”

Ông nói rằng ông muốn đến xem buổi biểu diễn sau khi đọc một bài báo về việc Shen Yun biểu diễn múa dựa trên các câu chuyện khắc họa cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp.

“Tôi vừa xem cuốn giới thiệu, và đọc một chút, liền nghĩ đây sẽ là thứ mà tôi nghĩ tôi sẽ thích… Rồi tôi thấy một bài báo về nó… đôi nét về cuộc bức hại… và điều đó thôi thúc tôi đến xem.”

“Tôi nghĩ thế giới đâu đâu cũng có xung đột chính trị nên tôi chỉ muốn thấy mọi người không còn bị áp bức để có thể có tự do của mình… Đó là điều tôi sẽ ủng hộ.”

Với tư cách là thị trưởng thành phố Mobile, ông muốn bày tỏ sự cảm kích và vui mừng tới Shen Yun vì đã biểu diễn tại thành phố cảng này: “Xin chúc mừng buổi diễn mỹ lệ. Chúng tôi rất vui vì các bạn đã đến thành phố Mobile. Cảm ơn bạn vì những gì các bạn đang làm. Chúa phù hộ các bạn.”

“Chúng tôi thật may mắn”

11537081e2e6712bf76ffa28a49eb189.jpg
Ông Jim Whelan tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Rosemont, Illinois, vào ngày 1/5. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông Jim Whelan, Chủ tịch của một công ty hóa sinh, đã xem Shen Yun ở Rosemont, Illinois, vào ngày 1/5. Ông cho biết: “Chúng tôi thật may mắn khi được xem một màn trình diễn như thế này.”

Ông khám phá ra buổi trình diễn không chỉ là bữa tiệc thị giác, mà còn mang những giá trị trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, ông nói: “Chương trình truyền tải thông điệp về gia đình, đức tin, khả năng phân biệt tốt xấu, thiện ác, và không bỏ qua những điều quan trọng trong cuộc sống. Những thông điệp như thế này có lợi cho tất cả mọi người.”

Đoàn Shen Yun New York tại Nhà hát Opera Graz chật kín khán giả ở thành phố Graz, Áo, vào chiều ngày 30/4. Đoàn đã có 4 buổi biểu diễn tại Graz từ ngày 28 đến 30/4. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Quốc tế Shen Yun tại Nhà hát am Potsdamer Platz chật kín người xem ở Berlin, Đức, vào ngày 1/5. Đoàn đã trình diễn tổng cộng 12 buổi biểu diễn tại Nhà hát am Potsdamer Platz từ ngày 20/4 đến ngày 1/5. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Quốc tế Shen Yun tại Nhà hát Ulnkingra ở Bendigo, Úc, vào ngày 30/4. Đoàn đã trình diễn 2 buổi biểu diễn tại Bendigo vào ngày 30/4 – 1/5. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Quốc tế Shen Yun tại Nhà hát McCallum ở Palm Desert, California, vào tối ngày 30/4. Đoàn đã trình diễn 4 buổi biểu diễn tại Palm Desert từ ngày 28 đến 30/4, tất cả các buổi diễn đều chật kín người xem với 2 buổi biểu diễn cuối cùng đã bán hết vé. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Shen Yun Bắc Mỹ tại Nhà hát Rosemont chật kín người xem ở Rosemont, Illinois vào ngày 1/5. Đoàn đã trình diễn 4 buổi biểu diễn ở Rosemont từ ngày 29/4 đến ngày 1/5. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Shen Yun Bắc Mỹ tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật thuộc Đại học Thống đốc Bang ở University Park, Illinois, vào ngày 27/4. Đoàn đã trình diễn 2 buổi biểu diễn chật kín người xem ở University Park vào ngày 26 đến 27/4. (Ảnh: The Epoch Times)
Đoàn Shen Yun Tân Kỷ nguyên trình bày 2 buổi biểu diễn chật kín người xem tại Nhà hát Mobile Civic Center ở Mobile, Alabama, ngày 30/4. (Ảnh: The Epoch Times)

Các buổi diễn tiếp theo

Shen Yun tiếp tục chuyến lưu diễn năm 2022 với các buổi diễn tiếp theo tại Guadalajara, Mexico, từ ngày 6 đến ngày 8/5; Fuessen, Đức, ngày 6–8/5; Paris, Pháp, ngày 6–13/5; Gold Coast, Úc, ngày 6–8/5; Richmond, Kentucky, ngày 7–8/5; Long Beach, California, ngày 7–8/5; và Providence, Rhode Island, ngày 7-8/5.

Đăng ký xem tất cả nội dung của Shen Yun tại: https://www.shenyuncreations.com/vi-VN

Theo Minh Huệ Net

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

  Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng