Nhân quả báo ứng: Tỉnh lại từ nhà xác, vị thẩm phán báo tin từ địa ngục

Nhân quả báo ứng, thuyết Phật gia đã nói rõ rành rành. Tuy nhiên vẫn có người không tin, tích cực làm điều ác, tiếp tay người xấu bức hại người tu luyện, cuối cùng phải chịu không ít khổ, hối hận cũng không kịp.

Tô Sảnh là nhân viên tòa án đã thụ lý nhiều vụ án bức hại học viên Pháp Luân Công. (Ảnh minh họa từ Internet)

Đay là một câu chuyện có thật xảy ra vào năm 2007 đã làm chấn động một vùng Tân Cương, Trung Quốc.

Đồng tiền làm mờ mắt

Tô Sảnh, nhân viên tòa án thị trấn Thạch Hà Tử ở Nông Bát Sư thuộc Tân Cương, đã thụ lý nhiều vụ án bức hại học viên Pháp Luân Công.

Học viên Pháp Luân Công là người tu luyện của Phật gia, số lượng lên đến 100 triệu tại Trung Quốc vào trước năm 1999. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã phát động cuộc bức hại tàn bạo đối với môn tập này. ĐCSTQ đã huy động tất cả mọi lực lượng, từ trên xuống dưới kêu gọi dốc sức bức hại người tu luyện, tìm mọi thủ đoạn để ép người ta từ bỏ đức tin vào Thần Phật. Hơn nữa, ai tích cực tham gia sẽ được chính quyền trọng thưởng và tạo mọi điều kiện thăng tiến.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, đồng thời không tránh được sự mê hoặc của đồng tiền, Tô Sảnh sẵn sàng phán án oan để đưa người tu luyện vào các trại lao động và nhà tù.

Mẹ ruột và bạn bè đều khuyên Tô Sảnh không nên tham nhũng cũng như tham gia bức hại người tu luyện nữa, nếu không sẽ có báo ứng. Bà đương nhiên không tin, ngược lại còn nói:

Tôi muốn làm người xấu, làm người tốt vừa mệt vừa khổ lại còn bị người khác bắt nạt. Tôi có tiền tiêu tốt nhường nào, muốn mua gì thì mua nấy, tiền các người mua nhà, đi du lịch đều là tiền của tôi. Làm người tốt à? Tôt biết làm thế này là không tốt, nhưng có tiền mới thích nhất, tôi bỏ tù người tốt, thả người xấu ra hoặc phán họ nhẹ tội một chút, cũng là vì tiền!

Báo ứng nhãn tiền

Đầu tháng 6/2007, Tô Sảnh vừa đi làm về thì phát hiện mình bị chảy máu mũi, đánh răng cũng chảy máu. Bà đi bệnh viện kiểm tra thì mới biết bị mắc bệnh ung thư máu giai đoạn cuối, cần phải nhập viện ngay.

Tại bệnh viện, đồng nghiệp, bạn bè thường xuyên đến thăm bà và khuyên bà sám hối về những tội lỗi trước kia, đặc biệt không nên tin những lời tuyên truyền sai sự thật về Pháp Luân Công mà bắt nhầm người tốt. Nhưng Tô Sảnh nói rằng ĐCSTQ đã cho bà nhiều tiền như vậy, lương mỗi tháng gần 3.000 tệ, nên không chịu sám hối.

Thiện tâm trước khi chết

Người ta thường nói, người lúc sắp chết, lời nói cũng thiện. Bởi vậy, Tô Sảnh trước lúc chết vẫn còn lương tâm, bà giao cho bạn bè 30 vạn tệ tham ô còn sót lại để quyên góp làm một chút việc tốt, hòng mong giảm nhẹ tội lỗi của bản thân. Bà còn căn dặn đồng nghiệp hãy lật lại những vụ án mà trước kia do bà thụ lý. Sau khi bà qua đời, bạn bè và đồng nghiệp giúp bà hoàn thành tâm nguyện, đem số tiền tham ô quyên góp cho những nơi bị nạn.

Vào lúc 9h sáng 12/6, bệnh viện chẩn đoán Tô Sảnh đã chết với dấu hiệu đồng tử mắt to lên, ba bác sĩ ở nhà xác bệnh viện đã ký tên xác nhận, cho mang thi thể đi chôn cất. Bởi vì xe chở xác đã đầy nên thi thể được tạm nán lại một ngày.

Có lẽ thiện tâm của bà trước lúc sắp chết đã khiến trời cao ban cho cơ hội, vào khoảng 2h đêm 13/6, Tô Sảnh ở nhà xác đột nhiên sống lại, còn kéo người trực ban lại nói: “Sao cậu không cứu tôi chứ?”. Lúc đó người trực ban sợ quá nên hỏi ngay: “Bà là người hay ma?”. Tô Sảnh nói: “Tôi là người, nếu không sao có thể nói chuyện với cậu được chứ!”.

Mặc dù vậy, cậu thanh niên vẫn sợ đến nỗi chạy lao ra ngoài, không dám nán lại trong nhà xác. Vài tiếng sau khi đã bình tĩnh, cậu gọi điện thoại bảo bác sĩ đến xem. Bác sĩ đến kiểm tra thì đúng là Tô Sảnh đã sống lại, trong lòng hoang mang, kinh khiếp.

Mặc dù cho là kỳ tích, nhưng bác sĩ vẫn cần phải quan sát thêm, không thể đưa trở lại phòng bệnh, kẻo làm bệnh nhân khác sợ. Bạn bè, đồng nghiệp và người của tòa án thành phố cũng đến. Người nhà còn nói lễ truy điệu đều đã chuẩn bị xong, nhưng lại có chuyện chết rồi sống lại, việc tưởng chừng như chỉ có trong phim nay lại xảy ra trước mắt.

Chuyện kể từ địa ngục

Sau khi tỉnh lại, Tô Sảnh nói rằng ở địa ngục bà ta đã gặp Diêm vương, Diêm vương là có thật, và còn nhìn thấy người chồng Liễu Dũng đã qua đời vì tai nạn xe và thẩm phán Cao Phiên. Liễu Dũng cũng từng làm việc tại tòa án thành phố, từng tiếp tay cho các vụ án phán quyết phi pháp về Pháp Luân Công, và đã mất mạng trong một vụ tai nạn giao thông.

Cao Phiên sau khi tiếp tay cho các vụ án về Pháp Luân Công, thì sau Tết Âm lịch 2007 bị bệnh nặng mà chết, cũng là chết vì bệnh ung thư. Lúc đó, đối với Tô Sảnh mà nói, bao gồm cái chết của chồng bà, bà không thể không tin vào báo ứng.

Sau khi sống lại, Tô Sảnh nói: Sau khi chết phải ở dưới địa ngục chịu khổ hình! Chỗ nào cũng có máu, tiếng kêu thét thảm thương không dừng, quả là đáng sợ!

Tô Sảnh nói, Địa ngục là có thật. (Tranh minh họa từ Internet)

Bà kể rằng, người chồng Liễu Dũng hỏi bà, làm sao mà bà đến đây vậy? Thẩm phán Cao cũng hỏi bà ta tương tự như thế, lại còn nói với bà:

“Họ là vì tiếp nhận những vụ án bức hại Pháp Luân Công nên mới có tình cảnh như ngày nay. Tự gây ra tội nghiệt nên không thể sống. Hối hận vì không nghe lời khuyến cáo của bạn bè và đồng nghiệp, nhưng hối hận thì cũng đã chết rồi, ở dưới này quá khổ, quá đáng sợ, bị trói giống như cái bánh chưng vậy, thật là thảm hại!”.

Lần xuống địa ngục này Tô Sảnh mới thật sự tin về nguyên nhân cái chết của chồng: Thì ra đây đều là báo ứng.

Dưới địa ngục, Tô Sảnh quỳ trước Diêm Vương. Diêm Vương đọc rõ ràng mười mươi những việc bà đã tham ô, rõ cả ngày tháng. Tô Sảnh quỳ ở đó nào dám cãi một lời!

Diêm Vương dứt lời răn dạy, bà liền sống lại. Khi đó, bà khuyên đồng nghiệp chớ có tiếp nhận những vụ án bức hại Pháp Luân Công. Bà còn miêu tả hình tượng Diêm Vương với quan phục màu đỏ thời cổ đại, đội mũ ô sa màu đen, y phục có chút giống y phục của thời Bao Công được chiếu trên truyền hình, dáng người khoảng 1m7, còn có râu. Bà cũng nhìn thấy vị quan ghi chép sổ sách đứng bên cạnh.

Hơn một ngày trôi qua, khoảng 5h chiều 14/6, Tô Sảnh lại chìm vào giấc ngủ, nhưng lần này không tỉnh lại nữa, bà đã chết thật sự. Lễ truy điệu vẫn được cử hành như ban đầu.

Sau khi Tô Sảnh chết, bạn bè đốt vàng mã cho bà, đêm về bà báo mộng đã nhận được tiền họ gửi nên đến để cảm ơn, bởi vì nhớ bạn bè nên đến thăm một lát, sau này đừng vấn vương gì đến bà nữa.

Xem ra, Diêm Vương cho Tô Sảnh sống lại là có dụng ý cả, chính là bảo cảnh báo cho các đồng nghiệp hay bức hại các học viên Pháp Luân Công và khuyên nhủ thế nhân đừng làm việc ác. Tô Sảnh làm như vậy, đối với bà mà nói là một việc tốt vớt vát, bà có thể mượn cơ hội này lấy công chuộc tội. Diêm Vương chọn bà là bởi vì bà vẫn còn chút tâm thiện.

Thực ra những việc như thế này cho dù đã xảy ra rõ ràng thực tại, nhưng mà có người còn không tin, bao gồm cả người quen của Tô Sảnh.

Tô Sảnh có người đồng nghiệp tên Ngô Quân, vẫn tiếp nhận vụ án bức hại Pháp Luân Công. Bạn bè đồng nghiệp đều khuyên ông dừng lại, nghe theo lời căn dặn củaTô Sảnh về địa ngục và quả báo. Nhưng Ngô Quân đến chết vẫn không nghe. Một ngày trước khi chết, Ngô Quân còn kể với đồng nghiệp về việc Tô Sảnh đến khuyên răn ông. Dù vậy, Ngô Quân vẫn kiên quyết làm theo ý mình.

Sáng hôm sau ông ngã đập đầu xuống đất trong phòng làm việc, rồi qua đời hai ngày sau đó. Lúc ông ta chết là ngày 24/6/2007, cách ngày Tô Sảnh chết 10 ngày. Sau đó vợ của Ngô Quân nằm mộng gặp lại chồng, Ngô Quân lại gọi vợ mình, anh ta quá đau đớn và ân hận dưới địa ngục.

Thực ra Phật gia giảng đã vô cùng rõ ràng. Con người sống ở thế gian cũng chỉ mấy chục năm, sau khi chết thì lên thiên đường, hoặc là xuống địa ngục, hoặc tiếp tục chuyển sinh thành người. Thấy mới tin, chưa thấy chưa chịu tin..Con người vẫn có thể chấp mê bất ngộ mà tự rước báo ứng thống khổ cho bản thân do hành ác không cân nhắc.

Bảo An, theo Chánh Kiến

x TinhHoa Telegram