Trung Quốc: Nhiều người phát hiện vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời

Ngày 2/6, người dân đến từ nhiều tỉnh ở Trung Quốc kể lại họ nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) có hình một chùm sáng bay xoẹt trên bầu trời.

 
Trung Quốc: Nhiều người phát hiện vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời.1
Vật thể bay không xác định nhìn từ một góc khác. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Không rõ đây là máy bay quân sự hay một vật thể bí ẩn nào khác. Tuy nhiên theo lịch trình thì Trung Quốc đã tiến hành hai cuộc tập trận trên biển Bột Hải, một từ 7h sáng tới 13h hôm thứ Bảy và cuộc thứ hai từ 2h30 sáng tới 12h trưa Chủ nhật. Vào thời điểm này, Cơ quan an toàn hàng hải Trung Quốc thông báo thực hiện cấm biển.

Ngoài ra, theo báo cáo của người dân thì họ bắt đầu nhìn thấy vật thể lạ trên vào sáng sớm hôm (2/6). Nhiều người đã đăng lại hình ảnh và video lên Weibo, cho biết họ nhìn thấy UFO vào khoảng 4h sáng.

Những người chứng kiến sự việc trên cho biết họ đến từ các tỉnh như Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Bắc và Hà Nam. Một số người còn cho rằng đây không phải là lần đầu tiên họ nhìn thấy một vật thể lạ như vậy trên bầu trời.

Một số cư dân mạng dự đoán UFO trên có thể liên quan tới cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc, chẳng hạn là do một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc: Nhiều người phát hiện vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời.2
Chùm sáng kỳ lạ trên bầu trời Trung Quốc sáng 2-6. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Đứng trước thông tin trên, các tờ báo của Trung Quốc vẫn “úp úp mở mở” ra vẻ li kỳ về UFO, nhưng theo trang Defense Blog đã nói thẳng ra rằng hải quân Trung Quốc đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo phiên bản tàu ngầm (SLBM) mới, được cho là loại JL-3, trên biển Bột Hải gần bán đảo Sơn Đông vào lúc 4h28 sáng 2/6/2019.

Cuộc thử nghiệm SLBM mới của Trung Quốc diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều nhân chứng và ngư dân.

Được biết vào năm ngoái, cụ thể vào tối ngày 11/10/2018, nhiều người dân tại Bắc Kinh, Nội Mông và Sơn Tây, thuộc Trung Quốc cũng bất ngờ phát hiện một vệt sáng lớn trên bầu trời, sau đó cũng nhận được khá nhiều lời giải thích tranh cãi xung quanh vệt sáng bí ẩn này. Trong đó, một số người cho rằng đây có thể cũng chỉ là một vụ thử tên lửa bí mật.

Trung Quốc: Nhiều người phát hiện vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời.3
Vệt sáng kỳ ảo nghi là dấu vết UFO. (Ảnh qua baodatviet)

Tuy nhiên cũng có những trường hợp xuất hiện vật thể lạ bay không thể lý giải được

Đáng nhớ nhất là vào năm 2010, từ ngày 30/6 tới 14/7, chỉ trong vòng nửa tháng, người dân Trung Quốc cũng từng chứng kiến sự xuất hiện hàng loạt những vật thể lạ đươc cho là UFO.

Cụ thể khoảng 23h ngày 30/6, một vật thể tròn, sáng xuất hiện trên bầu trời thành phố Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Ngày 7/7 một vật thể bay lạ xuất hiện vào 21h tại Sân bay quốc tế Tiêu Sơn, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang khiến sân bay phải đóng cửa khoảng một giờ.  Một nhân chứng trong chuyến bay đang hạ cánh lúc đó kể vật thể trên giống như một chấm sáng nhấp nháy, hiện ra và biến mất trong chớp mắt.

Trung Quốc: Nhiều người phát hiện vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời.4
Hình ảnh UFO trên bầu trời thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào tối 7/7. (Ảnh: ABC News).

Ngày 9/7, vào khoảng 19h30, người ta cũng nhìn thấy một UFO khác ở thành phố Hàng Châu. Một giáo viên và nhiều nhân viên bảo vệ của một trường đại học khẳng định họ thấy một vật sáng có hình dạng giống ngôi sao và vật thể bay di chuyển rất nhanh.

Ngày 10/7 vào 3h22, một nhân viên bảo vệ trong khu công nghiệp tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm nhìn thấy một vật xoay tròn và phát sáng qua camera giám sát. Sau khoảng 10 phút nó biến mất. Vật thể có hình dạng giống như cánh tay người gập lại. Nó di chuyển từ phía nam sang phía bắc trước khi biến mất.

Ngày 10/7 một loạt những chùm sáng theo chiều thẳng đứng xuất hiện trên bầu trời thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Ban đầu 5 chùm sáng xuất hiện vào khoảng 23h30 ngày 9/7. Sau đó số lượng chùm sáng nhanh chóng tăng lên 50. “Cảnh tượng rất đẹp, giống như những nốt nhạc trên giấy”, một người dân kể.

Tối 14/7, khoảng 8h, nhiều người ở Trùng Khánh đã nhìn thấy “bốn vật thể giống lồng đèn” trên trời. Nhân chứng miêu tả các vật này tạo thành hình thoi và lơ lửng tại công viên của thành phố trong khoảng một giờ.

Anh Thư (t/h)