Thầy giáo Đài Loan khiến trò mê mẩn với hình họa bằng phấn sinh động

Gần đây, một giáo viên Đài Loan là thầy Chung Toàn Bân đã khiến các sinh viên kinh ngạc trước kỹ năng vẽ trên bảng đen của mình mặc dù thầy không phải là giáo viên nghệ thuật.

chuan-bin-chung-chalk-board-drawings

Nếu bạn đã từng giảng dạy cho giới trẻ, dù là phụ huynh hay giáo viên ở trường, hẳn bạn cũng biết để làm cho chúng hứng thú với bài giảng khó khăn như thế nào. Sự chú ý của chúng dường như luôn ngắn đến nỗi chỉ như bước đi của đứa trẻ. Bạn thực sự cần phải sáng tạo nếu muốn truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả.

Và một người thầy đã làm được điều đó, thầy Chung Toàn Bân. Đó là một giáo viên tuyệt vời đến từ Đài Loan đã sử dụng kỹ năng mỹ thuật để thu hút sự chú ý của sinh viên. Không giống như các giáo viên khác, những người thậm chí chẳng thể vẽ nên một đường thẳng, thầy giáo điển trai này lại có khả năng tạo ra những kiệt tác chỉ với một viên phấn.

Nhìn vào tất cả các hình minh họa dưới đây, chúng giống như vừa bước ra từ cuốn sách giáo khoa vậy, ngoại trừ thầy Bân, người vẽ chúng ngay tại lớp học của mình.

Trước hết, Chung Toàn Bân không phải là một giáo viên nghệ thuật.

444444444

Tuy nhiên, thầy đã tái tạo các bản phác thảo trên tấm bảng đen bằng cách vẽ phóng to chúng lên bảng.

chuan-bin-chung-chalk-board-drawings-2 (1)111111

Tính chi tiết và độ chuẩn xác mà các tác phẩm nghệ thuật đạt được đã gây ấn tượng không chỉ cho học trò mà còn những người được xem tài năng này của thầy trên mạng.

chuan-bin-chung-chalk-board-drawings-5

Nắm vững cơ thể người sẽ dễ dàng hơn cho việc tạo ra những hình ảnh minh họa đáng kinh ngạc này.

chuan-bin-chung-chalk-board-drawings-4

Thầy Bân cũng tải lên Youtube các hình vẽ trên bảng đen của mình.

333333333333

Từ khi được đăng tải lên YouTube vào tháng 2/2014, bài giảng “nghệ sĩ bảng đen” hiện nay đã có gần 3.000 người xem đăng ký.

9654231_taiwanese-teacher-stuns-the-internet-with_tf7628bea

Zhengyi dịch từ Elite Readers