Vợ chồng giáo viên tìm thấy điều kỳ diệu khi về hưu

30/12/22, 09:00 Cuộc sống

Hai vợ chồng cô Phương đều là giáo viên và đều mắc phải những căn bệnh khó chữa, nhưng đến khi về hưu thì họ lại tìm thấy điều kỳ diệu…

Bệnh tật đeo bám

Cô Hoàng Thị Phương, từng làm giáo viên tại trường THCS Diễn Hoàng (Diễn Châu, Nghệ An). Trước đây khi còn công tác cô có rất nhiều bệnh, ví dụ như bệnh huyết áp thấp, dạ dày. Năm 2004, cô bị một cơn đau dạ dày cấp, khi nhập viện bác sĩ đề nghị phải mổ; nhưng sau thấy cô Phương quá gầy yếu (khi đó cô chỉ 37kg) nên phải cho về nhà điều trị 1 tháng, nếu thấy không đỡ thì mới mổ. Cô về nhà điều trị thấy khá hơn nên không phải mổ, tuy nhiên phải ăn uống kiêng khem rất khổ.

Cô còn bị đau thần kinh vai gáy, nhiều khi cánh tay phải không giơ lên được. Về sau cô lại bị thêm bệnh sỏi thận và vôi hóa khớp gối trái rất nặng. Tháng 4/2012, khi chuẩn bị về hưu (tháng 12/2012), cô bị viêm da cơ địa. Do lúc đó là cuối năm học bận nhiều việc nên cô không đi khám bệnh được; bệnh này làm toàn bộ chân trái của cô bị ngứa hết. Đến hết tháng 5 thì toàn bộ chân phải cũng bị ngứa, da dày lên, gãi bong tróc ra rất khó chịu.

Tháng 6/2012 cô mới có thời gian đi khám bệnh, đi đến đâu bác sĩ cũng nói là phải sống chung với bệnh chứ không trị dứt được. Căn bệnh này làm cô rất khổ sở, mỗi lần ngứa là gãi cả tiếng đồng hồ, sau đó là chân chảy máu, rất đau. Cô tiêm thử một loại thuốc tây và thấy chân cũng lành lặn lại bình thường; nhưng chỉ được 4 tháng sau thì lại y như cũ, thậm chí ngứa hơn.

Về hưu rồi mới tìm thấy điều kỳ diệu!

Cô thử uống thuốc nam, uống mỗi tháng hết 3 triệu tiền thuốc, liên tục trong 5 tháng mà bệnh không đỡ. Sau đó bà thông gia chỉ cho cô lấy lá sống đời nướng lên rồi ép vào chân. Cô làm thử thì thấy đỡ, nhưng ngày nào cũng phải ép lá, cô đã làm như vậy liên tục 6 năm trời.

Lúc đó trong xã có một người bị tiểu đường rất nặng, đi chạy chữa khắp nơi cũng không khỏi; vậy mà tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) 2 tháng đã không phải dùng đến thuốc, người không mất ngủ, tay chân không bị co quắp. Cô Phương thấy kỳ diệu quá nên cũng đến nhờ người đó hướng dẫn cho tập.

Sau 4 tháng tu luyện, cô thấy dạ dày đã ổn định trở lại; thần kinh vai gáy và khớp gối trái cũng không cảm thấy đau nữa. Sau 1 năm 4 tháng thì bệnh viêm da cơ địa của cô biến mất. Cô thấy quá kỳ diệu!

Vợ chồng giáo viên; Hai vợ chồng giáo viên; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà
Hai vợ chồng cô Phương (ảnh: Nguyện Ước)

Bây giờ người cô rất khỏe mạnh, làm việc suốt ngày cũng không thấy mệt; gần 70 tuổi nhưng cô đi xe hơn 50km vẫn thấy bình thường.

Tu luyện hành xử theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, cô Phương đã coi nhẹ được rất nhiều tâm không tốt, đặc biệt là tính nóng nảy, không nhẫn nại. Cô biết rằng tu luyện là một hành trình dài không ngừng đề cao tâm tính; tâm tính đề cao lên thì tự nhiên cơ thể sẽ khỏe mạnh, tinh thần an vui. 

Chồng cô cũng bước vào tu luyện

Thấy sức khỏe cô Phương cải biến rất nhiều nhờ tu luyện Pháp Luân Công, khoảng 3 tháng sau chồng của cô cũng bước vào tu luyện. Chú trước đây từng đi bộ đội, sau đó về học đại học và đi dạy. Có lẽ quãng thời gian đi bộ đội vất vả đã làm chú mắc một vài căn bệnh, ví dụ như bệnh viêm khớp xương chậu, thường xuyên phải uống thuốc.

Ban đầu chú cũng chưa tin tưởng Pháp Luân Công, chỉ coi như là tập thể dục. Tuy nhiên tập một thời gian chú lại thấy những bệnh mãn tính mất đi; ví dụ như viêm họng mãn tính, viêm khớp xương chậu, vai gáy cũng không cảm thấy bị đau nữa. 

Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào; Tu luyện Pháp Luân Công
Cô chú cùng các học viên đang luyện bài công pháp thứ 2 (ảnh: Nguyện Ước)

Pháp môn tu luyện giữa đời thường

Chị Lan, con gái của cô Phương cũng được cô giới thiệu để tu luyện Pháp Luân Công. Mặc dù lúc đầu nghe mẹ nói chị cũng chưa quan tâm lắm, một phần vì công việc khá bận rộn, chị làm trưởng phòng hành chính nhân sự của công ty cổ phần XNK&DV tổng hợp Nghệ An. 

Trước đó chị Lan cũng có đọc được thông tin về cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với các học viên Pháp Luân Công, chị chỉ nghĩ đó là hành động quá tàn ác của ĐCSTQ, chứ cũng không tìm hiểu sâu thêm. Sau này được mẹ hướng dẫn, chị đã bắt đầu bước vào tu luyện từ tháng 10/2019. Mặc dù không quan tâm đến trị bệnh, nhưng căn bệnh khớp (chị bị đau xương khớp sau khi sinh con), dạ dày và đại tràng của chị cứ giảm dần và biến mất.

Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Sách tu luyện Pháp Luân Công; Môn tu luyện Pháp Luân Công; Pháp Luân Công là cái gì; Pháp Luân Công là tốt hay xấu; Pháp Luân Công là giáo phái gì
Chị Lan cùng bố mẹ đang đọc sách Chuyển Pháp Luân (ảnh: Nguyện Ước)

Sau một thời gian đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công) chị đã thay đổi quan niệm của mình về việc tu luyện. Trước đây chị cứ nghĩ rằng tu luyện là phải vào chùa, rồi ai tín Thần tín Phật thì phải vào chùa dâng lễ thắp hương… đến khi gặp được Pháp Luân Công thì chị mới hiểu rằng có thể tu luyện ngay giữa người thường, người tu luyện vẫn có công việc, có gia đình; chỉ cần trong sinh hoạt hàng ngày luôn nhớ mình là người tu luyện và hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Đại Pháp mang đến điều kỳ diệu

Chị Lan cũng hiểu rằng tu luyện là cả một quá trình, chứ không phải chuyện ngày một ngày hai; và điều quan trọng nhất trong tu luyện là phải liên tục đề cao tâm tính. Từ khi bước vào tu luyện, chị nhận ra mình có nhiều tâm không tốt, nhưng càng đọc sách thì chị lại càng có quyết tâm để bỏ nó đi.

Chị xúc động chia sẻ: “Những gì bố mẹ tôi nhận được thì tôi đã thấy rõ; những gì tôi nhận được thì bản thân tôi thấy vô cùng trân quý. Cảm ơn Đại Pháp đã ban cho tôi một con đường mới. Khi học Đại Pháp thì tôi thấy rằng đây chính là thứ mà tôi đã chờ đợi từ rất lâu rồi!”

Vợ chồng giáo viên tìm thấy điều kỳ diệu khi về hưu
Gia đình cô Phương cùng các học viên đang luyện bài công pháp thứ 5 (ảnh: Nguyện Ước)

Đại Pháp đã mang đến điều kỳ diệu cho gia đình cô Phương, có những điều tưởng như là huyền hoặc nhưng gia đình cô đều có thể tự trải nghiệm được. Gia đình cô cũng mong ngày càng có nhiều người hơn có thể bước vào tu luyện Pháp Luân Công. Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Theo Nguyện Ước

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật