“Phù phép” bức tường cũ kỹ giữa lòng Sài Gòn thành bức tranh quê hương 3 miền tuyệt đẹp

Qua đôi tay của 2 “nghệ sĩ” trẻ, bức tường dài 60m đầy bụi bẩn trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh, Sài Gòn hóa thành bức tranh phong cảnh 3 miền non nước Việt Nam tuyệt đẹp khiến ai đi qua cũng thích thú ngắm nhìn.

Phong cảnh 3 miền non nước Việt Nam tuyệt đẹp trên một bức tường dài 60m giữa Sài Gòn. (Ảnh: Kênh14)

Bức tường dài khoảng 60m, ngày nào đó trông thật cũ kỹ, đầy bụi bẩn thì giờ đây đã khoác lên mình bức tranh phong cảnh quê hương 3 miền non nước Việt Nam tuyệt đẹp. Nhiều người đi ngang qua đây không thể không dừng lại ngắm tranh, chụp hình “check in” với bạn bè.

Nghệ sĩ tạo nên tác phẩm phong cảnh trên là 2 chàng trai Trang Khoa (22 tuổi) và Nguyễn Tấn Lực (20 tuổi). Hai chàng trai trẻ với niềm đam mê hội hoạ đường phố đã biến hóa bức tường rêu ngày nào thành chuỗi tranh con người, thắng cảnh đầy sinh động.

Theo 2 “nghệ sĩ” trẻ, suốt một tháng qua, cả hai đã miệt mài vẽ tranh bằng những bình sơn xịt cho bức tường này. Bức tường thực chất là hàng rào của một trường mẫu giáo. Sau khi được nhà trường cho phép, hai chàng trai đã nghĩ ra chủ đề kết hợp giữa tranh phong cảnh và nghệ thuật graffiti để khoác “áo mới” cho bức tường cũ kỹ.

Nhiều người đi ngang qua đây không thể không dừng lại ngắm tranh, chụp hình “check in” với bạn bè.

Khoa và Lực đã tìm tòi những hình chụp địa danh nổi tiếng ở 3 miền đất nước để làm mẫu rồi vẽ theo. Tuỳ vào điều kiện thời tiết để tạo nên những bức tranh hoàn chỉnh và đẹp mắt. Mỗi ngày 2 “nghệ sĩ” trẻ dành thời gian vào buổi chiều để ra tuyến đường này vẽ tranh.

Để tạo nên một bức tranh giống với mẫu, Khoa và Lực mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành. Ban đầu phải sơn lót một lớp màu trắng, sau đó chọn màu chủ đạo của bức mẫu rồi dùng sơn xịt lên, tiếp đến mới vẽ chi tiết.

Trong số các danh lam thắng cảnh của từng vùng miền thì bức tranh Chùa Cầu ở Phố cổ Hội An được vẽ lâu nhất, mất hơn 1 tuần mới hoàn thành đúng như trong mẫu. Những bức còn lại thì cũng mất ít nhất từ 3 – 4 ngày.

Một cô gái trong trang phục áo bà ba đúng chất miền Tây Nam bộ chụp ảnh cùng những bức tranh đồng quê.

Nói về lý do chọn chủ đề này, hai bạn trẻ chia sẻ: “Ngay sau khi được cho phép vẽ thì chúng mình đã nghĩ ngay đến sự kết hợp giữa tranh phong cảnh và nghệ thuật hiện đại được giới trẻ yêu thích là graffiti. Việc chọn vẽ những địa danh nổi tiếng của 3 miền là muốn giới thiệu Việt Nam tươi đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh đến với mọi người”.

Hồ Gươm ở Hà Nội được tái hiện tại Sài Gòn qua nét vẽ của 2 họa sĩ trẻ.
Ruộng bậc thang hùng vĩ ở Sa Pa (Lào Cai) được tái hiện tại bờ tuờng cao hơn 2m, dài khoảng 12m

Bức tường cũ kỹ được thay áo mới, trở nên sinh động hơn.
Em bé người dân tộc H.Mông ở Sa Pa cũng được tái hiện qua nét vẽ sinh động, thu hút người xem nhờ sự lém lỉnh và dễ thương.
Việc vẽ tranh bằng sơn xịt sẽ dễ và nhanh hơn bằng việc sử dụng cọ.

Theo Kenh14.vn