Du lịch Việt Nam hủy tour đến Thái Lan

Trong ngày 18/8, khách du lịch tới tấp gọi điện đến các công ty lữ hành nội địa để hỏi về tình hình tour sang Bangkok (Thái Lan). Đã có công ty lữ hành hủy tour trong 3 ngày tới để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thông tin mới nhất, Công ty du lịch Bến Thành vừa quyết định hủy tour đi Thái Lan trong 3 ngày tới. Sáng nay, một đoàn vài chục khách của công ty đã khởi hành đi Bangkok, sau đó di chuyển luôn xuống Pattaya. Như vậy, hai đoàn khách dự kiến khởi hành tối nay và trong ngày mai của Bến Thành Tourist vì thế cũng bị lùi lại, chờ đến khi có thông báo tiếp theo – bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Tiếp thị và Công nghệ Thông tin của Bến Thành Tourist, vừa xác nhận thông tin này với PV. VietNamNet.

Một đoàn khách khác gồm 750 người (khách đoàn) của công ty này cũng từ Pattaya về Hà Nội vào ngày mai.

Trước đó, các công ty lữ hành nội địa cho hay, có rất nhiều hành khách tỏ ra do dự khi nghe thông tin về vụ nổ bom ở Bangkok. Chính vì thế, vài đoàn khách ở công ty du lịch Saigon Tourist, mặc dù sáng mai khởi hành đi Thái, vẫn còn lưỡng lự chưa dám quyết.

Năm nay, Thái Lan dự báo sẽ đón khoảng 700.000 lượt du khách đến từ Việt Nam.

Tình hình này cũng xảy ra tương tự tại Công ty du lịch Bến Thành, bà Mai cho biết, khách đổ dồn gọi hỏi tình hình bên Thái, nhưng khi phía công ty hỏi có sẵn sàng đi không thì lại do dự. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách, sau khi ban lãnh đạo họp vào chiều nay, công ty quyết định dừng đưa khách đi Thái trong 3 ngày tới. “Khách mua tour vẫn được bảo lưu, chỉ lùi ngày khởi hành” – bà Mai nói.

Còn tại công ty du lịch Vietravel, thống kê nhanh vào sáng 18/8 cho thấy, khách du lịch Thái Lan (khách lẻ) tại công ty là 583 khách (các đoàn từ ngày 14/8-17/8). Trong đó, khách đang ở Bangkok là 281 khách, đang ở Pattaya là 302 khách.

Khách đoàn (khách công ty) tổng cộng là 155 khách. Trong đó, 24 khách đi ngày 14/8 về ngày 19/8; 81 khách đi ngày 15/8, 19/8 từ Pattaya về Bangkok; 50 khách đi ngày 17/8, 19/8 từ Bangkok về Pattaya.

Đại diện truyền thông của Vietravel thông báo, công ty cùng đối tác tại Thái Lan và hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách. Hiện tại, Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.

Ông Trần Long, Giám đốc Công ty Du lịch Việt, cũng cho hay, tại Du lịch Việt hầu như ngày nào cũng có đoàn khởi hành đi Thái, sáng 18/8 cũng có một đoàn khách 30-40 người. Hiện công ty có 300 khách đang đi du lịch Thái Lan. Cũng có khoảng 2-3 khách hủy tour mỗi đoàn do lo ngại tình hình an ninh ở điểm đến.

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông công ty Vietstran Tour, một số khách có kế hoạch đi tour Thái Lan chuẩn bị khởi hành trong 1-2 ngày tới có gọi điện quan tâm về tình hình tại Bangkok, tuy nhiên chưa có khách nào chính thức hủy tour. Những tour Thái trước đó của công ty này đã kết thúc vào chiều ngày 17/8, theo đúng lịch trình.

Đối với các đoàn khách còn ở Thái Lan, hầu hết các công ty du lịch cho hay sẽ thay đổi lịch trình tour, tránh xa các điểm không an toàn ở thủ đô Bangkok.

Vietstran Tour có hai tour đi Thái ngày 19 và 21/8 khởi hành bình thường. Tuy nhiên, hành trình tham quan một số điểm đến ở Bangkok có thay đổi để đảm bảo an toàn cho du khách, theo khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Tình hình này cũng được ghi nhận tại các công ty du lịch lớn khác như Saigon Tourist, Hanoi Redtour, Du lịch Việt,…

Đối với khách hủy đang được tư vấn hoặc dời ngày hoặc chuyển sang các tour khác như Sin, Mal, hay chuyển sang tuyến Đà Nẵng, các tuyến miền Trung cùng giá tiền. Hay bảo lưu để giữ giá tốt cho đến khi tình hình ổn định trở lại như ở công ty du lịch Việt.

Các công ty du lịch cho hay sẽ cập nhật thường xuyên diễn biến tình hình, động thái của chính phủ Thái Lan đặc biệt là thông cáo chính thức của Tổng cục Du lịch Thái Lan để tư vấn cho du khách.

Hôm nay Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng ra thông báo tới du khách các nước, trong đó có Việt Nam. Theo cơ quan này, hiện tình hình tại Bangkok đã được kiểm soát, các điểm tham quan, phương tiện vận chuyển vẫn hoạt động bình thường, an ninh được tăng cường nhằm đảm bảo cho du khách khi tham quan.

Tuy nhiên, TAT cũng thông báo số Tổng đài 1672 để hỗ trợ du khách khi đi du lịch Thái Lan. Các sự kiện mà TAT đang tiến hành, như triển lãm vải lụa tại Bangkok ngày 17-30/8, TBEX Asia 2015 ngày 15-17/10,… cũng như các hoạt động quảng bá khác tại Thái Lan và nước ngoài vẫn diễn ra bình thường theo dự kiến.

Ng.Hà

Theo VietnamNet

x TinhHoa Telegram