Đột ngột hoãn phiên phúc thẩm vụ án Gateway

Sáng 18/5, TAND Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm vụ án học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong. Tuy nhiên phiên tòa đã hoãn đột ngột sau chỉ 15 phút.

3 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm sáng 18/5. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Khoảng 8h45 sáng 18/5, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với ba bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964), Doãn Quý Phiến (SN 1966) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990). Tuy nhiên, do sự vắng mặt của luật sư, người làm chứng, giám định viên và một số người liên quan khác, Chủ tọa phiên tòa Vũ Quang Huy đã thông báo tạm hoãn phiên tòa sau vài phút hội ý.

Tại phiên tòa, đại diện gia đình nạn nhân chỉ có một người được ủy quyền. Hai luật sư bào chữa cho bà Quy cũng không có mặt. Ngoài ra, người đại diện công ty Ngân Hà, người làm chứng, hai giám định viên vắng mặt.

Được biết trước đó, luật sư Nguyễn Thanh Sơn bào chữa cho bị cáo Quy đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa phúc thẩm lần này. Đồng thời, ông cũng kiến nghị triệu tập thêm hai nhân chứng là một giảng viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền cùng một sinh viên tên Nghiêm Thị Trang. Theo luật sư, tại hôm xảy ra vụ án thì hai nhân chứng này đã thấy xe trường Gateway đỗ trong khuôn viên trường nhưng không thấy có gì bất thường như tiếng động lạ.

Đáng chú ý là bản tường trình của nhân chứng Trang cho biết chị này đã tiếp cận chiếc xe này và nhìn vào trong xe nhưng không thấy điểm gì bất thường. Không tiếng động, la hét, hay có người di chuyển.

Ngoài ra, luật sư Sơn cũng đề nghị triệu tập thêm những người ngồi trên xe ô tô do bị cáo Phiến điều khiển hôm đó do những mâu thuẫn trong lời khai. Ông thậm chí còn yêu cầu mang các vật chứng thu thập được trong quá trình điều tra để đạt được sự đánh giá khách quan và làm rõ tình tiết của vụ án.

Được biết, phiên sơ thẩm của vụ án đã diễn ra trong hai ngày 14-15/ 1 vừa qua do TAND quận Cầu Giấy xét xử, đã tuyên phạt các bị cáo Quy 24 tháng tù, Phiến 15 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Riêng bị cáo Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong bản kháng cáo, cả ba bị cáo đều đã kêu oan.

Từ Thức (t/h)

x TinhHoa Telegram