Đến không khí cũng biến thành món ăn với giá đắt đỏ 700 ngàn 1 suất

Trần đời này cái gì cũng có thể xảy ra và không khí cũng thành món ăn được. Đây thật sự là món không khí chiên đấy, theo như hình ảnh thì chỉ đủ cắn thử một miếng, không biết ngon không chứ đến 700 ngàn 1 suất lận.

Đến không khí cũng biến thành món ăn với giá đắt đỏ 700 ngàn 1 suất. (Ảnh: t/h)

Nói như nào cho dễ hiểu bây giờ nhỉ? 

Vào thứ ba tuần qua, một đầu bếp mang tên Nicola Dinato đã giới thiệu món “không khí chiên” tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Ý. Nicola cho biết anh cùng đồng nghiệp đã dành hàng tháng trời nghiên cứu và phát triển món ăn có 1-0-2 này, với mong muốn sáng tạo nên một thứ chưa từng có bao giờ.

Không khí chiên - đặc sản núi rừng nước Ý với giá 700 nghìn đồng/suất - Ảnh 1.
Cận cảnh món “không khí chiên” làm thực khách trầm trồ dạo gần đây.
Không khí chiên - đặc sản núi rừng nước Ý với giá 700 nghìn đồng/suất - Ảnh 2.
Còn đây là đầu bếp Nicola Dinato – cha đẻ của món ăn kỳ lạ này.

Để nói rõ cho các bạn hiểu, thì Nicola không phải là một tên đầu bếp tự xưng điên khùng nào đó muốn gây sự chú ý bằng scandals đâu! Anh là một đầu bếp danh giá đã được trao tặng ngôi sao Michelin – một sự công nhận vô cùng lớn trong giới ẩm thực. Điều này làm món ăn “không khí chiên” của Nicola thêm phần nổi tiếng rộng rãi, và anh cũng chả ngần ngại mà đưa luôn công thức chế biến cho chúng ta cùng… thử làm ở nhà xem sao.

Cận cảnh không khí chiên. (Ảnh từ 24h)

“Làm cách nào để chiên không khí á? Không đơn giản như bạn nghĩ đâu!” – Đầu bếp Nicola nói.

Đầu tiên, người đầu bếp sẽ phải tạo ra các “đám mây” với nguyên liệu chính là bột khoai mì. Sau quá trình trên, các đám mây bột khoai mì này được chiên và để cho ráo. Tiếp theo, người đầu bếp sử dụng bột sắn để phủ bên ngoài và tạo thành các khối bột hình tròn sau đó chiên chúng trong dầu sôi. Vậy là xong phần vỏ bọc, tiếp đến là nguyên liệu chủ chốt: Không khí.

Sau khi chiên, những viên bột chiên giòn sẽ được bơm đầy khí ozone tươi mát tràn ngập hương vị thiên nhiên, rồi lại tiếp tục được đem bày trên kẹo bông, khiến chúng trông giống như những đám mây đang trôi bồng bềnh.

Sau khi chiên, những viên không khí chiên được đem bày trên kẹo bông. (Ảnh từ bimatbatmi)

Những miếng bột được chiên trong dầu sôi…

…rồi được bơm đầy khí ozone – nguyên liệu chủ chốt của món ăn.

Dù không khí là miễn phí, bạn muốn hít bao nhiêu thì hít, nhưng đối với “không khí chiên”, bạn sẽ phải bỏ ra 30 đô (khoảng 700 nghìn đồng) chỉ để cắn thử một miếng. Chả biết món ăn này có đem lại chút dinh dưỡng nào không, nhưng nếu bạn đang thừa tiền và cần chút không khí trong lành, thì tội gì không thử ngay nhỉ?

Ăn thử cho biết chứ sao?

>>> Độc đáo với món bánh “pizza cầu vồng” ngọt lịm

Theo Kenh14

x TinhHoa Telegram