Dân Ninh Thuận vui mừng đón cơn mưa đầu sau nhiều tháng hạn hán

Sau nhiều tháng trời nắng nóng và khô hạn, hôm 15/6 thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, và các vùng phụ cận đã đón trận mưa lớn, khiến người dân vui mừng tận hưởng từng hạt mưa mát lành.

Trận mưa đã tưới mát cho TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Lúc 19 giờ 10 phút, một trận mưa lớn kéo dài hơn 15 phút bất ngờ đổ xuống thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Sau một thời gian quá dài khô hạn, không có giọt mưa nào, cơn mưa đã khiến người đi đường “trở tay không kịp” vì ít ai mang theo áo mưa. Tuy bị ướt nhưng ai nấy đều vui mừng, tận hưởng từng hạt mưa mát lành.

Vừa tấp xe vào lề, một phụ nữ trẻ đang ướt sũng nước mưa hồ hởi nói: “Phải hơn 2 tháng rồi mới thấy mưa trở lại trên đất này. Mưa lớn như vậy thiệt đã, giảm nhiệt bớt cho nhiệt độ, chứ nóng quá”.

Một thanh niên khác trú mưa gần đó cũng vui sướng: “Không nghĩ trời lại mưa, dự báo vẫn chưa có mưa nên tôi sống quen luôn cái cảnh nắng nóng, chẳng mang theo áo mưa. Mưa to trời mát quá!”.

Nhiều người đi đường “trở tay không kịp”, bị mưa xối ướt sũng.

Trận mưa này tuy chưa đủ sức đem nước về cho các sông, suối, hồ, đập nhưng cũng đã làm dịu đi cái nóng “ung người” của Phan Rang. Không chỉ người dân tại TP Phan Rang – Tháp Chàm vui mừng mà ở các vùng lân cận khác như thôn Thuận Hòa, xã Phước Thuận, nhiều nhà vườn nức lòng vì những vườn trầu sau nhiều tháng chịu đựng với cái nắng khốc liệt nay đã được trận mưa này tưới mát.

Cũng ngay trong đêm 15/6, vào lúc 23 giờ, một trận mưa lớn khác tiếp tục tưới mát cả TP Phan Rang trong gần nửa tiếng đồng hồ. Sau hai trận mưa, nhiệt độ tại Phan Rang giảm đi đáng kể, không khí trở nên mát mẻ hơn mà không còn cảnh nóng rang khó chịu như những ngày trước đó.

Phan Rang không phải là vùng tâm hạn trong đợt hạn hán lịch sử đang diễn ra ở Ninh Thuận, mà xã Phước Trung, huyện Bác Ái, mới là vùng chịu hạn hán nặng nề nhất khi người dân nơi đây đã 18 tháng liền chưa được đón trận mưa nào.

Theo Dân Trí

x TinhHoa Telegram