Chuyện ở Canada: Gấu ta gãi bụng, vươn mình thư giãn trên bãi cỏ nhà hàng xóm

Scott Elliott quá quen với việc các chú gấu và động vật hoang dã luẩn quẩn quanh khu phố anh sinh sống tại British Columbia, Canada nhưng cũng phải thốt lên: “Chúng tôi thường xuyên nhìn thấy gấu, nhưng tôi chưa bao giờ trông thấy cảnh tượng này”. 

Hầu hết những lần gấu xuất hiện đều không có gì đáng nhắc tới, trừ lần mà một chú gấu đột kích vào lồng chim của anh Scott.

Nhưng cho đến gần đây, khi Scott đang ở nhà của bạn gái, anh vô tình nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ ngoài cửa sổ. Chú gấu nằm dài trên bãi cỏ phía trước trong tư thế vô cùng thoải mái, như thể mình là chủ nhân của nơi này. Cậu chàng này giống như đang gãi bụng.

Cảm thấy vô cùng thú vị trước cảnh tượng đó, anh Scott bắt đầu ghi hình chú gấu hài hước.

Gấu gãi bụng một lúc… (Ảnh từ video)
Gãi bụng xong, gấu lại gãi chân. (Ảnh từ video)

Anh nói với tờ Dodo: “Sự xuất hiện của con gấu này khá là sốc”“Mặc dù chúng tôi thường xuyên nhìn thấy gấu trong khu vực của mình, nhưng tôi chưa bao giờ trông thấy cảnh như thế này”.

Chú gấu nấn ná trên bãi cỏ khá lâu, ít nhất là trong suốt quá trình “dòm ngó” của anh Scott.

Scott nói: “Anh chàng đó dành nhiều thời gian để gãi ngứa, sau đó rời đi và băng qua đường”.

Thông thường khi những con gấu đi lang thang gần nơi con người sinh sống, chúng luôn bị xa lánh và khiến người ta hoảng sợ, nhưng những hành động đáng yêu của chú gấu này lại đem đến cảm giác an toàn cho Elliott. Cảm giác này đủ để anh cho phép “cậu ấy” tùy ý dạo chơi trên bãi cỏ. 

Và một điều may mắn là hầu như tất cả người dân trong khu vực có vẻ cũng muốn chung sống hòa bình với những anh bạn hàng xóm hoang dã. Họ cho các con vật không gian riêng tư và khóa thùng rác nhà mình lại.

Anh Scott chia sẽ: “Sống trong thành phố gần khu vực hoang dã, bạn cần phải thận trọng hơn bình thường”  “Chúng chính là một phần của cuộc sống này!”.

>>> Con là “vua mèo lười”, con béo lắm và con thích được vuốt ve

>>> Giám đốc kinh doanh vùng: Cuối cùng tôi đã ngộ được đạo quản trị

Tú Văn, theo TDD