Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của Scotland – “Đất nước xinh đẹp nhất thế giới”

Được thiên nhiên ưu ái với những khung cảnh tuyệt vời như bãi biển hoang dã, hồ sâu và lâu đài cổ kính… Scotland đã được độc giả của trang Rough Guide bình chọn là “Đất nước xinh đẹp nhất thế giới”.

Scotland – “Đất nước xinh đẹp nhất thế giới”. (Ảnh:Twiter)

Các cuộc bình chọn của độc giả luôn có chút gì đó đáng nghi, nhưng kết quả bình chọn dưới đây lại không hẳn là vô căn cứ – Scotland đã được độc giả của trang Rough Guide bình chọn là “Đất nước xinh đẹp nhất thế giới”.

Độc giả của trang cẩm nang du lịch trên đã bỏ phiếu bình chọn cho các quốc gia đẹp nhất thế giới, và Scotland được xếp hạng nhất, trong khi Canada và New Zealand lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Cũng theo danh sách bình chọn này, Việt Nam ở vị trí số 20, Croatia ở 19 và Ireland là 18. Wales đứng ở vị trí số 10, Mỹ ở vị trí thứ 9 và Anh đứng thứ 7.

Trên trang này, Scotland được miêu tả: “Cuối cùng, đất nước xinh đẹp nhất thế giới đã được tiết lộ: Scotland. Ai mà không thừa nhận những bãi biển hoang dã, hồ sâu và lâu đài cổ kính là những khung cảnh tuyệt vời và xinh đẹp nhất thế giới?“.

Và bây giờ mời bạn thưởng thức những cảnh đẹp ngoạn mục tại xứ sở được thiên nhiên ưu ái này.

Cầu cạn Glenfinnan
Glencoe
Đảo Mull

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại hồ nước giữa đảo Raasay và Skye, Scotland.

Eilean Donan là một hòn đảo thủy triều nhỏ, nơi có ba hồ nước biển gặp nhau, Loch Duich , Loch Long và Loch Alsh ở Tây Nguyên Scotland .

Ngọc Khải biên dịch

x TinhHoa Telegram