Xe khách liên tỉnh tại TP.HCM dự kiến dừng hoạt động từ tối 27/3

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán một cách tốt nhất, TP.HCM mới đây đã đề xuất cho xe buýt nội thành, ô tô khách liên tỉnh dừng hoạt động trong 2 tuần, dự kiến thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 18h tối ngày 27/3 này…

TP.HCM đề xuất dừng hoạt động các tuyến xe khách liên tỉnh tại từ tối 27/3. (Ảnh qua thanhnien)
TP.HCM đề xuất dừng hoạt động các tuyến xe khách liên tỉnh tại từ tối 27/3. (Ảnh qua thanhnien)

Đây là nội dung được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề cập tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid -19) với các sở, ngành chiều 26/3.

Cụ thể, đối với các phương tiện công cộng như xe buýt, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Đối với các phương tiện vận tải công nghệ, trừ các loại xe giao hàng thì cũng cần phải xem xét hạn chế hoạt động.

Sở GTVT có nhiệm vụ nghiên cứu và gửi báo cáo cụ thể dừng tuyến xe nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Ngoài ra, Chủ tịch TP.HCM cũng đề nghị Sở GTVT kiến nghị Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới Tân Sơn Nhất. số lượng du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần được kiểm soát chặt chẽ.

“Ngay cả khi ngừng nhận khách nhập cảnh, mỗi ngày Tân Sơn Nhất vẫn đón tiếp 7.000 lượt khách quốc nội, đây là con số lớn. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dù không thể dừng tất cả chuyến bay thì cũng cần đảm bảo lượng khách đến TP nằm trong tầm kiểm soát”, ông Phong nhận định.

Theo nguồn tin mới nhất của phóng viên thì đến trưa ngày 27/3, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch bệnh.

Theo phương án này thì TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh; các chuyến được hoạt động chở không quá 20 hành khách, không quá 50% công suất thiết kế để hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Riêng Taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động bình thường nhưng buộc phải khai báo y tế.

Vũ Tuấn (t/h)

x TinhHoa Telegram