Vũ trụ đang trải qua sự biến đổi kinh thiên động địa, kết cục sẽ ra sao?

21/11/19, 15:03 Khoa học, Tri thức

Các nhà thiên văn học cho rằng vũ trụ đang diễn ra sự thay đổi kinh thiên động địa trên một phạm vi rộng lớn, một quá trình đổi mới và trùng tổ chưa từng có từ trước đến nay. Sự biến đổi kinh thiên động địa này có thể xảy ra tại chính hệ Mặt trời nơi nhân loại sinh tồn không? Có thể sẽ xảy ra sự việc đúng như lời tiên tri của người Maya không? Phải chăng một thời đại vũ trụ mới đang sắp đến?…

Vũ trụ đang trải qua sự biến đổi kinh thiên động địa, đâu sẽ là kết cục? - ảnh 1
Hình minh họa phát hiện một tia X sáng bất thường từ Sgr A* (Ảnh: NASA/CXC/Stanford/I. Zhuravleva et al)  

Ánh sáng loé lên từ lỗ đen trung tâm dải Ngân Hà

Theo Gizmodo, một nghiên cứu mới đã được công bố trên Tạp chí Vật lý Thiên văn. Các nhà thiên văn học cho rằng bức xạ hồng ngoại ở trung tâm dải Ngân hà đã bất ngờ bùng phát, với độ sáng cao gấp 75 lần so với thông thường.

Ban đầu, nhóm nghiên cứu đã cố gắng chứng minh là do hậu quả của thuyết tương đối rộng của Einstein trong vùng lân cận của trung tâm lỗ đen. Tuy nhiên, quan sát cho thấy có một hiện tượng dữ dội hơn nữa là ánh sáng bộc phát lóe lên từ lỗ đen ở trung tâm dải Ngân Hà.

Báo cáo cho biết, một nhóm nghiên cứu của Tuan Do – một nhà nghiên cứu tại Đại học California ở Los Angeles – đang quan sát Trung tâm dải Ngân Hà. Tuan Do, tác giả đầu tiên của bài báo cho hay: “Chúng ta có thể thấy rằng nó biến hóa theo thời gian, đây là điều chưa từng thấy trong vật lý thiên văn”. Tất nhiên, sự biến hóa thời gian thực tế này được nhìn thấy bằng mắt thường và thông qua các công cụ do con người tạo ra. Chắc chắn nó hoàn toàn khác với tình hình thực tế.

Các nhà nghiên cứu cũng đã đặt tên cho một lỗ đen siêu khối lượng là Sagittarius A*, nó được cho là có khối lượng vật chất tập trung lớn gấp 4 triệu lần khối lượng Mặt Trời. Họ đã quan sát nó trong hơn 20 năm. Vào ngày 13 tháng 5 năm nay, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bức xạ hồng ngoại mà nó phát ra đã tăng 75 lần chỉ trong hai giờ. Đồng thời, nó cũng bùng phát vào ngày 20 tháng 4 và nhanh chóng mờ đi. Sự bộc phát như vậy là chưa từng có từ trước đến nay.

Mặc dù các nhà khoa học không thể nhìn thấy những thay đổi thực sự trong vũ trụ bằng mắt thường, nhưng tất cả chúng ta đều biết cổ nhân có câu “Thiên nhân hợp nhất”. Thiên tượng có biến hóa, thì ở nhân gian cũng biến hóa theo. Chúng ta đã nhìn thấy sự kháng cự và cuộc đàn áp ở Hồng Kông là chưa từng có. Điều này đã xung động đến tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Các nhà khoa học cho biết lỗ đen có mật độ thiên thể dày đặc nhất. Trong khu vực được gọi là chân trời sự kiện (biên giới trong không gian thời gian mà khi vượt qua nó vật chất và bức xạ chỉ có thể đi về tâm lỗ đen), trường hấp dẫn của lỗ đen có thể làm biến dạng không gian và thậm chí ánh sáng cũng không thể thoát ra. Các nhà khoa học cũng cho biết, bên ngoài chân trời sự kiện, bức xạ cũng có thể được phát ra gần lỗ đen, nó là kết quả của sự tương tác giữa những loại khí và các vì sao.

Điều đáng chú ý là các nhà khoa học nghi ngờ rằng sự bộc phát tại trung tâm dải ngân hà này ám chỉ đến những biến hóa ở gần trung tâm lỗ đen. Nó thực sự đã phát sinh biến hóa, nếu không thì sự kiện ở Hồng Kông sẽ không lên thành cao trào đến như vậy.

Tuan Do đề cập rằng một nhóm nghiên cứu khác đang sử dụng kính thiên văn cỡ lớn của đài thiên văn ở phía Nam Châu Âu để quan sát lỗ đen ở trung tâm dải Ngân Hà và tự hỏi liệu họ có nhìn thấy một vụ nổ nào tương tự thế không? Chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy sự bùng phát tương tự.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu muốn biết liệu biến hóa ở lỗ đen trung tâm có hoạt động nhiều hơn bình thường hay không, tất nhiên nhất định nó sẽ hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân và thời gian của giai đoạn hoạt động này là bất khả thi. Bởi khoa học là một con đường không có đáp án chính xác, mà chỉ có những giả thuyết.

Kết cục của vũ trụ

Lịch sử đi đến ngày hôm nay, nỗi lo trời sập đã không còn chỉ là chuyện vô cớ của con người nữa. Kết cục cuối cùng của vũ trụ đã trở thành chủ đề nóng hổi của các nhà vũ trụ học hiện đại. Vật chất tối và năng lượng tối đối với khoa học hiện đại vẫn là những khái niệm vô cùng bí hiểm, chúng ta không biết gì về chúng, nhưng chúng lại chiếm đến 95% tổng khối lượng vật chất trong vũ trụ, và chúng quyết định tương lai của vũ trụ. Việc phát hiện ra chúng đã dẫn đến một loạt những dự đoán khiến con người cảm thấy kinh ngạc và bất an.

Các nhà khoa học cho rằng số mệnh cuối cùng của vũ trụ có thể có ba loại kết cục.

Tình huống thứ nhất là năng lượng tối sẽ làm cho các thiên hà tách xa nhau, khi đạt đến cực điểm, vũ trụ sẽ trở nên lạnh lẽo, tối tăm và cô đơn, đây là kết cục đáng sợ về sự đóng băng của vũ trụ.

Một tình huống khác là năng lượng tối không ngừng mạnh lên theo thời gian, cho đến khi nó có thể xé nát bất cứ vật thể nào, ngay cả hằng tinh hay hành tinh cũng khó thoát khỏi sức mạnh của nó, thậm chí nó còn xé nát cả phân tử, nguyên tử. Đây là kết cục đáng sợ về sự xé nát của vũ trụ.

Tình huống thứ ba là vũ trụ từ đâu đến thì sẽ trở về chỗ đó, sự tăng tốc giãn nở cũng không thể thay đổi được vận mệnh cuối cùng của vũ trụ là co rút lại thành một điểm; đây là kết cục đáng sợ về sự sụp đổ của vũ trụ. Theo dự đoán của các nhà khoa học, sự co rút này có thể sẽ xảy ra sau một tỷ năm nữa, nhưng cũng có khả năng nó sẽ xảy ra vào ngày mai. Tóm lại, vũ trụ mà chúng ta biết hiện nay sẽ không tồn tại mãi mãi.

Vũ trụ đang trải qua sự biến đổi kinh thiên động địa, đâu sẽ là kết cục? - ảnh 2
Vụ Co Lớn được coi như phép nghịch đảo thời gian của Vụ Nổ Lớn (Ảnh: Wikipedia)

Cho dù trong tình huống nào, gần như tất cả các dự báo của các nhà khoa học đều hướng về một kết cục khủng khiếp và tang thương, đó chính là kết cục diệt vong của nhân loại.

Tuy nhiên, người xưa và các tôn giáo lớn lại không hề bi quan như vậy.

Tiên đoán của người Maya

Nền văn minh Maya chứa đầy sự thần bí và trí tuệ mà con người ngày nay không thể tưởng tượng nổi: phương thức tư duy trừu tượng ở trình độ cao, tri thức thiên văn phong phú, thâm sâu và hệ thống lịch pháp phức tạp mà hoàn thiện. Sự chuẩn xác của nó khiến cho các nhà khoa học ngày nay phải kinh ngạc và thán phục.

Người Maya nói: “Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, mặt trời sẽ mọc lên từ kẽ nứt đen tối trong vũ trụ”, họ gọi kẽ nứt đen tối này là “mẹ của vũ trụ”. 

Kẽ nứt đen tối này kỳ thực chính là lỗ đen siêu cấp nằm ở trung tâm của hệ Ngân Hà, vậy mà lỗ đen siêu cấp này mãi đến năm 2005 mới được khoa học hiện đại phát hiện. Bằng các luận chứng khoa học, các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng tất cả hành tinh trong hệ Ngân Hà đều được sinh ra từ khu vực cao năng lượng của lỗ đen siêu cấp nằm ở trung tâm của dải Ngân Hà này. Điều này hoàn toàn trùng khớp với cách gọi “mẹ vũ trụ” của người Maya. Người Maya cổ đại làm thế nào biết được về lỗ đen siêu cấp của hệ Ngân Hà này? Làm thế nào biết được lỗ đen siêu cấp này là “mẹ vũ trụ”?

Người Maya cổ đã tính toán một cách tỉ mỉ chu kỳ lịch của họ, họ lấy ngày đông chí của tháng 12 năm 2012 là ngày mở đầu cho một thời đại tiếp theo. Vào ngày này, Mặt trời sẽ rất gần với trung tâm của hệ Ngân Hà. Trái đất, Mặt trời và lỗ đen trong hệ Ngân Hà nằm trên một trục đường thẳng, đây chính là vùng đất tái sinh trong không trung mà người Maya nói đến, và cũng là một hiện tượng thiên văn hiếm thấy mà 25.800 năm mới xuất hiện một lần. Người Maya cổ không có thiết bị nghiên cứu thiên văn hiện đại, vậy tại sao họ có thể biết được sự sản sinh ra hành tinh và dự đoán một cách chuẩn xác những hiện tượng thiên văn như vậy? Đây vẫn là một ẩn đố đối với khoa học hiện đại.

Bộ phim điện ảnh của Holywood “Năm 2012” dựa trên lời tiên tri của người Maya để dựng nên một tác phẩm nghệ thuật gây chấn động về ngày tận thế, bộ phim khiến người ta chú ý hơn đến nền văn minh Maya. Trước sự quan tâm của dư luận, trưởng lão người Maya Pike đành phải đưa ra lời giải đáp quyền uy nhất trong tiên tri của người Maya, ông nói: “Lý thuyết về ngày tận thế đến từ phương tây, người Maya chưa từng có suy nghĩ như vậy, năm 2012 mà người Maya nói đến là chỉ sự tỉnh giác và chuyển biến về phương diện tinh thần và ý thức, từ đó bước sang một nền văn minh mới”.

Lịch của người Maya cổ được xây dựng dựa trên quy luật vận hành các “mùa của hệ Ngân Hà”, họ phân chia lịch sử nhân loại từ xưa đến nay thành tổng cộng năm Kỷ mặt trời. Theo ghi chép trong lịch pháp Maya: Nhân loại trong thời kỳ tiền sử đã từng bị hủy diệt bốn lần, bốn Kỷ mặt trời trước đây đã kết thúc vào thời kỳ tiền sử. Và bắt đầu từ Kỷ mặt trời thứ năm, trong mùa Ngân Hà, Hệ mặt trời trong đó có Trái đất của chúng ta đang đi qua một chùm tia vũ trụ phát ra từ trung tâm của hệ Ngân Hà.

Vũ trụ đang trải qua sự biến đổi kinh thiên động địa, đâu sẽ là kết cục? - ảnh 3
Lịch của người Maya (Ảnh: theilr/Flickr)

Người Maya cho rằng sau khi Hệ mặt trời đi ra khỏi tia vũ trụ của hệ Ngân Hà, nó sẽ bước vào một chu kỳ hoàn toàn mới “đồng hóa các thiên hà”. Họ cũng gọi 20 năm cuối cùng từ năm 1992 đến năm 2012 là “thời kỳ tịnh hóa địa cầu”. Trong 20 năm này, Trái đất sẽ được tịnh hóa, đổi mới, hết thảy những vật chất và sinh mệnh bại hoại, hư nát sẽ bị đào thải, loại bỏ, nhân tâm sẽ được thanh lọc, quy chính. Sau đó nhân loại sẽ bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới, một thời kỳ lịch sử hoàn toàn mới.

Khoa học hiện nay vẫn không thể giải thích được “thời kỳ tịnh hóa địa cầu” trong 20 năm cuối cùng từ năm 1992 đến năm 2012 rốt cuộc có ý nghĩa gì, họ lại càng không thể giải thích được “kỷ nguyên mới, lịch sử mới” nghĩa là gì. Tuy nhiên kể từ khi kính viễn vọng Hubble và các kính viễn vọng kích thước lớn khác được đưa lên vũ trụ, cùng với việc xây dựng một loạt các kính thiên văn vô tuyến, nhân loại đã và đang chứng kiến vũ trụ đang trải qua một sự thay đổi chưa từng có.

Sự biến đổi của vũ trụ trùng khớp với lời tiên tri?

Sự tăng tốc giãn nở của vũ trụ, sự bùng phát của rất nhiều các tia gammar và các siêu tân tinh, sự va chạm dữ dội và trùng tổ của rất nhiều thiên hà và nhóm thiên hà, sự “cải lão hoàn đồng” của các thiên hà cổ xưa, sự xuất sinh và diệt vong của rất nhiều hành tinh, thiên thể, đang diễn ra ở gần như mọi góc cạnh của đại khung vũ trụ.

Tháng 12 năm 2004, sao Nhân Mã trong hệ Ngân Hà đã xảy ra một vụ nổ mãnh liệt, trong vòng 0,1 giây nó đã giải phóng tổng số năng lượng tương đương với năng lượng mà Mặt trời phóng ra trong 100.000 năm.

Vào tháng 01 năm 2005, các nhà khoa học đã phát hiện ra một sự kiện lớn nhất từ trước đến nay trong nhóm thiên hà MS0735+7421. Lỗ đen ở trung tâm thiên hà này đã nuốt chửng một lượng vật chất tương đương với 300 triệu Mặt trời. Vụ nổ đã tạo ra hai khoảng trống lớn với đường kính 600.000 năm ánh sáng.

Vũ trụ đang trải qua sự biến đổi kinh thiên động địa, đâu sẽ là kết cục? - ảnh 4
Cụm thiên hà MS 0735 (Ảnh: Nhóm RAO và L. Birzan/Wikipedia)

Năm 2005, các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên hà rộng lớn mới chào đời cách Trái đất khoảng gần 1 tỷ năm ánh sáng, nó to gấp 8 lần hệ Ngân Hà.

Tháng 10 năm 2006, trong một thiên hà ở gần phía góc của hệ Ngân Hà đã diễn ra một cảnh tượng ngoạn mục: “sự va chạm lớn của hai thiên hà”. Khi hai thiên hà va chạm nhau, đã có 1 tỷ hành tinh mới liên tục ra đời.

Tháng 01 năm 2007, các nhà thiên văn quan sát thấy tại lỗ đen ở trung tâm của hệ Ngân Hà đã xảy ra một vụ nổ dữ dội. Vụ nổ này sáng gấp 1.000 lần so với bất cứ vụ nổ nào mà họ quan sát được, thời gian sáng cũng kéo dài gấp 1.000 lần.

Tháng 06 năm 2010, một vụ nổ tia gamma mạnh mẽ chưa từng thấy cách Trái đất 5 tỷ năm ánh sáng khiến cho thiết bị đo Swift của NASA bị bão hòa. Năm 2010, các nhà thiên văn phát hiện xung quanh một thiên hà cổ xưa xuất hiện những vòng tia tử ngoại rất đẹp, có cái lớn đến mức đủ bao quanh nhiều hệ Ngân Hà, trong đó có rất nhiều hành tinh mới, có nghĩa là những thiên hà cổ xưa này đã được “cải lão hoàn đồng”.

Tháng 12 năm 2010, các nhà thiên văn phát hiện một quần thể rất lớn các thiên hà trẻ đang trải qua thời kỳ “sơ sinh”, quy mô và tốc độ sản sinh ra hành tinh mới của chúng khiến người ta kinh ngạc.

Tháng 06 năm 2011, các nhà thiên văn học phát hiện trong bốn thiên hà tử vong cách chúng ta 4.000 năm ánh sáng xuất hiện những hằng tinh và nhóm hằng tinh mới sinh, những thiên hà “tử vong” này lại bừng bừng sinh cơ.

Tháng 09 năm 2011, các nhà thiên văn học đã phát hiện bảy siêu tân tinh ở trong cùng một thiên hà mà các nhà khoa học cho là chưa từng có trong lịch sử.

Tháng 03 năm 2012, người ta đã phát hiện trong kết cấu hình đĩa của hệ Ngân Hà của chúng ta có 5.000 khí bào vũ trụ, dấu hiệu cho thấy sắp có hằng tinh mới ra đời.

Tháng 08 năm 2012, các nhà thiên văn học phát hiện tại thiên hà trung tâm của nhóm thiên hà Phượng Hoàng cách Trái đất 5,7 tỷ năm ánh sáng đang hình thành những hành tinh mới với tốc độ 740 hành tinh mỗi năm, những kết quả quan sát trước đó cho thấy thiên hà này mỗi năm chỉ hình thành 150 hành tinh mới.

Các nhà thiên văn học cho rằng vũ trụ đang diễn ra sự thay đổi kinh thiên động địa trên một phạm vi rộng lớn, vũ trụ đang trải qua quá trình đổi mới và trùng tổ chưa từng có từ trước đến nay. Sự biến đổi kinh thiên động địa này có thể nào càng ngày càng tiến gần tới hệ Mặt trời không? Nó có thể xảy ra tại chính hệ Mặt trời nơi nhân loại sinh tồn không? Có thể sẽ xảy ra sự việc đúng như lời tiên tri của người Maya không? Phải chăng một thời đại vũ trụ mới đang sắp đến?

Kỳ thực không chỉ có nền văn minh Maya đưa ra lời tiên tri về việc nhân loại sẽ bước vào một kỷ nguyên lịch sử mới. Khi tìm hiểu cuốn sách Các Thế Kỷ của Nostradamus, tiên tri của người Hopi, Cách Am Di Lục của Triều Tiên, Thánh Kinh Khải Huyền của Phương Tây, Thôi Bối ĐồThiền Sư ThiMã Tiền KhóaMai Hoa Thi của Trung Quốc v.v… chúng ta thấy rằng trong những lời tiên tri nổi tiếng này đều đề cập đến một lời tiên tri kinh ngạc nhất:

Đó là khi lịch sử nhân loại sẽ đi đến trang cuối cùng như đã dự liệu, chúng ta phải đối mặt với thời khắc sống còn. Địa cầu, nhân loại cho đến vũ trụ đều sẽ trải qua những biến đổi to lớn chưa từng thấy. Và sự lựa chọn của mỗi người sẽ định ra tương lai của họ. Thời khắc này cũng là hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Trong Thánh Kinh Khải Huyền có giảng rằng nhân loại vào ngày tận thế sẽ xảy ra cuộc chiến cuối cùng giữa Chính và tà, nhân loại sẽ trải qua bảy tai họa, những người tôn sùng “con thú”, những người chịu ấn của “con thú”, những người giúp kẻ xấu làm điều ác đều sẽ phải trải qua tai họa cực lớn. Trong Thánh Kinh Khải Huyền còn kể rằng sau khi bảy đại họa diễn ra, vị Vương của vạn Vương sẽ làm mới lại hết thảy mọi thứ trong vũ trụ, nhân loại sẽ bước sang một vũ trụ hoàn toàn mới.

Kinh Phật giảng rằng vào ngày mạt pháp mạt kiếp hôm nay, vị Phật Di Lặc “Vương của vạn Vương” tức là Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế truyền Pháp độ nhân, sau khi trải qua đại kiếp nạn vào thời mạt pháp, nhân gian sẽ đón nhận một nhân loại mới, đất trời mới vô cùng tốt đẹp.

Trong cuốn sách Các Thế Kỷ, Nostradamus đã mô tả về nhân loại sau khi trải qua họa nạn khủng bố sẽ tiến vào một kỷ nguyên mới: “Pháp luật mới cai quản vùng đất mới và người Syria, Do Thái, Palestine xung quanh. Đế quốc tàn bạo sắp sửa sụp đổ, thế kỷ của mặt trời sắp đến”.

Xã hội nhân loại sẽ tiến vào một thời kỳ lịch sử mới. Một chế độ mới, nền văn minh mới, xã hội và hình thái ý thức mới sẽ được kiến lập. Các cuộc xung đột, khủng bố, bạo lực ở Palestine sẽ hoàn toàn chấm dứt. Một kỷ nguyên mới phồn vinh, thịnh vượng, hòa bình và tươi sáng sẽ đến.

Chúng ta hãy chờ xem kết cục của vũ trụ có xảy ra theo những lời tiên tri và những giám định khoa học hay không nhé!

Theo NTD Việt Nam

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật