Video: Bão Mikra đã đổ bộ Trung Quốc, đến container cũng bị thổi bay

Bão Hagupit mới qua, bão Mikra đã lại tới Trung Quốc. Cơn bão mới đã khiến nhiều khu vực tại Trung Quốc bị thiệt hại lớn, đến cả các thùng container cũng bị thổi bay. 

Cơn bão Mikra đổ bộ vào ven biển huyện Chương Phổ, tỉnh Phúc Kiến sáng 11/8, vùng gần trung tâm bão sức gió tối đa đạt tới cấp 12. (Ảnh chụp video)

Sáng 11/8, cơn bão Mikra đổ bộ vào ven biển huyện Chương Phổ, tỉnh Phúc Kiến, gần khu vực trung tâm sức gió tối đa đạt tới cấp 12. Gió mạnh khủng khiếp đã gây ra thiệt hại rất lớn cho vùng ven biển của huyện Chương Phổ.

Nhiều video được chia sẻ bởi cư dân mạng cho thấy, cuồng phong mang theo mưa lớn quét dọc bờ biển huyện Chương Phổ đã gây ra thiệt hại lớn. 

Trong đó, một video được chia sẻ bởi tài khoản “白七的纪录” cho thấy, cơn bão đã khiến nhiều thùng container bị thổi bay, cây to 30 – 40cm cũng bị đổ ngang thân và đè bẹp nhiều xe cộ, mái nhà xưởng bị lật tung, và ô tô cũng không thể di chuyển được vì không thể chống lại cuồng phong. Kèm theo đó là tiếng gió rít rất dữ dội.

Ngoài ra, một đoạn video khác trên youtube cũng cho thấy cơn bão Mikra đã gây mưa lớn và ngập lụt tại nhiều khu vực khác như Giang Tây, Quảng Châu…

Lương Phong(t/h)

x TinhHoa Telegram