Trên Sao Hỏa có thể đã từng xảy ra chiến tranh hạt nhân

Sau khi Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) công bố hình ảnh một đám mây khổng lồ hình nấm mà vệ tinh của họ chụp được trên Sao Hỏa, nhiều người cho rằng, hành tinh Đỏ có thể đã từng tồn tại sự sống, nhưng chiến tranh hạt nhân đã biến nó thành hành tinh chết.

Đám mây hình nấm kỳ lạ vừa được phát hiện trên bề mặt Sao Hỏa.

Dailymail dẫn lời các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã chụp được hình ảnh này gần Valles Marineris, một hẻm núi dài 4.000 km trên Sao Hỏa. Theo bức ảnh do ISRO công bố, đám mây hình nấm khổng lồ trông rất giống với những gì còn sót lại sau một vụ nổ bom nguyên tử.

Ngay sau khi bức ảnh được công bố, kênh UFOvni Disclosure cũng ngay lập tức đăng tải đoạn video này lên phân tích và cho rằng, đám mây hình nấm này chính là những gì mà một vụ nổ bom nguyên tử gây ra. Các diễn đàn thiên văn nước ngoài cũng đồng tình, thậm chí có ý kiến cho rằng “Sao Hỏa có thể đã từng có sự sống, nhưng chiến tranh hạt nhân đã biến nó thành hành tinh chết”.

Nhà vật lý, tiến sĩ John Brandenburg cho rằng đã từng có những vụ nổ hạt nhân xảy ra trên Sao Hỏa.

Trước đây cũng có nhiều nhà khoa học đưa ra giả thuyết, Sao Hỏa từng là một hành tinh tồn tại sự sống, thậm chí là cả một nền văn minh. Tuy nhiên, một nguyên nhân nào đó đã khiến cả hành tinh này bị tuyệt diệt. Một vài nhà khoa học còn cho rằng màu đỏ trên bề mặt Sao Hỏa là do một vụ nổ nhiệt hạch rất lớn gây ra.

Bề mặt Sao Hỏa được bao phủ một lớp mỏng chất phóng xạ urani, thori và kali. Các chất phóng xạ này dường như đều phát ra từ một điểm có nhiệt độ khá cao trên bề mặt Sao Hỏa và đây có thể là dấu hiệu của một vụ nổ hạt nhân”, tờ Fox News dẫn lời John Brandenburg, một thành viên của hiệp hội vật lý Mỹ cho biết.

Các nhà khoa học khác cho rằng, những chất phóng xạ này có thể tìm thấy trong tự nhiên, vì vậy không có gì phải ngạc nhiên khi chúng xuất hiện trên bề mặt Sao Hỏa. Nhưng tiến sĩ John Brandenburg vẫn kiên quyết với ý kiến của mình và cho rằng đây chắc chắn là tàn dư của một vụ nổ hạt nhân do nền văn minh nào đó gây ra.

Khuôn mặt Cydonia từng được phát hiện trên bề mặt Sao Hỏa đã gây ra rất nhiều tranh cãi trước đây.

Phân tích của John Brandenburg cho rằng, ít nhất hai nền văn minh đã từng tồn tại trên Sao Hỏa, một sinh sống gần khu vực phát hiện khuôn mặt Cydonia nổi tiếng và một sinh sống tại thung lũng có tên Galaxias Chaos.

Phân tích các hình ảnh thu được từ tàu thăm dò Odyssey, MRO và tàu vũ trụ Mars Express cho thấy, dấu vết của các mẫu vật khảo cổ đã bị xói mòn theo thời gian, mà khuôn mặt Cydonia chính là một bằng chứng trong số đó. Vì vậy giả thuyết Sao Hỏa từng tồn tại nền văn minh và những người ngoài hành tinh đã bị thảm sát bởi các vụ nổ hạt nhân cần được đưa ra xem xét lại một cách nghiêm túc“,  tiến sĩ John Brandenburg cho biết.

Nhà thiên văn học Jonti Horner cho rằng những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là ảo ảnh quang học của sườn núi.

Trái ngược với tiến sĩ John, nhà thiên văn học Jonti Horner tại Đại học Southern Queensland, Australia lại cho rằng, bức ảnh đám mây hình nấm trong bức ảnh chỉ là hình ảnh do chúng ta tưởng tượng ra mà thôi. Ông cho rằng đó chỉ là ảo ảnh quang học giữa phần sườn núi và thung lũng phía dưới. Nó giống như khuôn mặt Cydonia được phát hiện trên bề mặt Sao Hỏa mà thực chất chỉ là một đụn cát giống với hình khuôn mặt. Không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh được những điều trên.

Hiện tại cả hai luồng ý kiến này đang gây tranh cãi rất nhiều không chỉ trong giới khoa học mà cả trên các diễn đàn của những người đam mê thiên văn và vũ trụ. Có lẽ những bí ẩn của hành tình đỏ chỉ có thể lý giải được khi con người đặt chân lên đây, vào một ngày không xa nữa.

Theo GK