Trạm xăng treo biển “đi vệ sinh tự do” ở An Giang gây sốt cộng đồng mạng

Mới đây, trên một diễn đàn lớn về xe cộ có đăng tải ảnh chụp một bảng thông báo của trạm xăng tại xã An Hoà, huyện Châu Thành, An Giang. Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt với hơn 3,2 nghìn lượt “like” kèm những phản ứng tích cực.

Bảng thông báo tại trạm xăng đang gây sốt CĐM gần đây. (Ảnh qua VNE)

Chỉ cần đi ngang trạm xăng, rất dễ để người đi đường có thể nhìn thấy một đoạn thông báo được in rất to rõ với nội dung: “Nhà vệ sinh nam – nữ. Đi tự do, không cần phải hỏi. Khỏi mua xăng, dầu. Chạy xe vô luôn. Có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật. Quý khách thông cảm, miễn phí tất cả”.

Hầu hết các bình luận đều cho rằng đây là một hành động đẹp. “Rõ ràng đây là thiện chí của chủ trạm xăng, bởi không phải ở đâu và nước nào cũng miễn phí đi vệ sinh. Ngay ở Đức, các trạm xăng có kèm theo cửa hàng ăn nhẹ nhanh, nếu ăn nhẹ ở đây mà đi vệ sinh thì miễn phí, còn không thì phải mất tiền” – một cư dân mạng bình luận.

Nick name có tên PVBan cũng dành hết lời khen ngợi cho trạm xăng này “Mình chạy qua chỗ này suốt nên thấy! Nhìn nó tự nhiên thấy nhẹ nhàng. Bình thường đi đường dài cũng hay vào các trạm xăng để đi vệ sinh, nhưng thấy hơi ngại vì dùng của người ta, nên cũng ủng hộ đổ ít xăng. Thấy bảng vầy thì cảm giác cũng như tâm lý thấy nhẹ nhàng hơn khi đi”.

Mặc dù vậy vẫn có luồng ý kiến trái chiều cho rằng chuyện này là bình thường và không cần thiết. Bởi lẽ, giống như quy định khi làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc, nếu muốn xây trạm xăng, chủ đầu tư phải có cả vệ sinh công cộng. Tài xế có thể đi vệ sinh ở bất cứ cây xăng nào mà không cần nạp nhiên liệu. Việc chủ trạm xăng làm bảng thông báo ấy, thực chất chỉ là một hình thức marketing và giúp cho trạm xăng nhận được thiện cảm từ nhiều người hơn.

Tuy vậy, nhưng phần nhiều cư dân mạng lại tỏ ra ủng hộ khá tích cực. Nhiều người cho rằng, mặc dù có nhiều trạm xăng ở các khu vực khác có nhà vệ sinh, nhưng đa số sẽ không được chăm chút cẩn thận, hoặc nếu có ai sử dụng mà không đổ xăng thì nhân viên cũng tỏ ra khó chịu. Có người còn tiết lộ, nhiều nơi họ còn khoá cửa, khi đổ xăng mới mở cho vào.

“Rất đồng tình, ủng hộ luôn. Bây giờ tôi ghét nhất vào trạm dừng nghỉ trên cao tốc. Vào đi vệ sinh (biển ghi tự nguyện), vô tình trong túi ko có mấy nghìn lẻ lại phải đi đổi tiền ra rồi bỏ vào thùng, ko bỏ tiền mà tự bỏ đi bị nhân viên nhắc nhở ” 3k”. Cạn lời”, một cư dân mạng chia sẻ.

Vậy nên việc chủ trạm xăng ra thông báo như vậy, dù sao cũng mang lại những lợi ích tốt đẹp nhiều hơn và rõ ràng là một hành động đẹp đáng khen ngợi.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm: