Tân Sơn Nhất: Máy bay bị phát hiện mất đèn sau khi hạ cánh

Mới đây, một chiếc máy bay A320 của hãng Vietjet Air có số đăng ký VN-A662 vừa phát hiện bị mất đèn hạ cánh, sau khi hạ cánh an toàn tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.

Máy bay bị mất đèn hạ cánh khi xuống Tân Sơn Nhất. (Ảnh qua thegioitiepthi.vn)

Cụ thể, sau khi kiểm tra kĩ thuật với máy bay trên, thợ máy tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện máy bay bị mất đèn hạ cánh bên cánh trái. Trên thân tàu bay cũng có một vết trầy xước. Trước đó, máy bay này đã thực hiện chuyến bay VJ678, hạ cánh an toàn và lăn vào chỗ đậu đúng như dự kiến.

Sau khi toàn bộ hành khách đã di chuyển vào nhà ga, chiếc A320 số hiệu VN-A662 đã tạm dừng khai thác để thợ máy khắc phục sự cố. 

Trực ban của sân bay Tân Sơn Nhất đã điều động xe kiểm tra tới khu vực hoạt động bay của chiếc A320 trên nhưng không phát hiện bất kỳ vật thể lạ nào trên lộ trình bay. 

Sau khi khắc phục xong sự cố, máy bay A320/VN-A662 đã được đưa vào khai thác trở lại, thực hiện chuyến bay tiếp theo như kế hoạch.

Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, máy bay của Vietjet khi vừa thực hiện xong chuyến bay VJ286 từ TP.HCM ra Hải Phòng thì thợ máy phát hiện một đèn hạ cất cánh bị vỡ, trên mảnh đèn còn lại có vết máu của chim. Thợ kỹ thuật phải thay đèn để máy bay có thể thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Hà My (t/h)