Sô cô la và những hiểu lầm thường gặp

Sô cô la là món ăn nhẹ có tác dụng cải thiện tâm trạng. Nhưng hiện tại vẫn có những quan niệm hiểu lầm về loại thực phẩm này. Dưới đây là báo cáo được đăng trên Care2.com.

a7615-2

Sô cô la chứa nhiều chất béo

Không phải tất cả các loại sô cô la đều chứa nhiều chất béo. Một thanh sô cô la đen cỡ vừa chứa 12 gram chất béo trong khi 1 thìa cà phê bột ca cao chứa 1 gram chất béo.

Sô cô la không chứa chất dinh dưỡng

Sự thật thì sô cô la đen rất giàu chất sắt, có thể đáp ứng được 19% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Hơn nữa nó cũng chứa 2,2 gram protein trong mỗi khẩu phần. Một số loại khác giàu magiê, phốt pho, đồng, mangan và chất xơ.

Sô cô la chứa nhiều caffein

Sô cô la có chứa rất ít caffein. Mỗi ounce (28,35gram) sô cô la đen chứa 22,4 mg caffein. Trong khi một cốc nhỏ cà phê chứa 142,5mg caffein.

Sô cô la có thể gây tổn hại răng

Trên thực tế, hàm lượng đường trong sô cô la mới là nguyên nhân gây tổn hại răng. Vì vậy, không phải loại sô cô la nào cũng có hại cho răng.

Sô cô la gây mụn trứng cá

Đây là quan niệm sai lầm. Mụn trứng cá phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Nếu da dễ bị mụn trứng cá, không chỉ sô cô la có thể gây mụn mà còn nhiều loại thực phẩm khác có thể gây ra tình trạng này.

Theo Afamily