Sài Gòn sẽ có thêm hai phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán 2018

Sài Gòn sẽ có thêm hai phố đi bộ dịp Tết nguyên đán 2018. Đường Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu và phố đi bộ Bùi Viện sẽ tạo thành vành đai khép kín khu phố Tây Sài Gòn.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. (Ảnh: Internet)

Ngày 4/12, UBND TP.HCM vừa có ý kiến liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố đang tổ chức lấy ý kiến nhân dân về phương án Phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) báo cáo UBND TP xem xét trước khi trình Thường trực Thành ủy, đảm bảo tiến độ dự kiến hoàn thành, hoạt động vào Tết nguyên đán 2018.

Tại hai đường Đỗ Quang Đẩu và Đề Thám, cơ quan chức năng đã lót đá granite dọc vỉa hè, hệ thống lưới điện cáp quang chằng chịt cũng được ngầm hóa để phục vụ cho phố đi bộ. Để đảm bảo trật tự đô thị, các quận được yêu cầu xây dựng đề án sử dụng vỉa hè trên địa bàn mình quản lý.

2-pho-di-bo-moi-8804-1512450618
Đường Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu và phố đi bộ Bùi Viện sẽ tạo thành vành đai khép kín khu phố Tây Sài Gòn. (Ảnh: VNE)

TP HCM hiện có hai phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện – điểm thu hút người dân và du khách đến vui chơi vào các ngày cuối tuần, lễ Tết. Trong đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành dịp 30/4/2015. Còn phố đi bộ Bùi Viện vừa đưa vào hoạt động hồi tháng 8 năm nay sau ba năm chuẩn bị.

3z4a8328_luka
Phố đi bộ Bùi Viện được khai trương từ tháng 8 năm nay. (Ảnh: Internet)

Phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần (cấm tất cả các loại xe lưu thông). Toàn tuyến lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra. Các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè.

Du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện được hưởng “four free” (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách và “nụ cười miễn phí”.

Hai phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu dự kiến ban đầu cũng sẽ có thời gian hoạt động tương tự.

Chúc Di (t/h)

x TinhHoa Telegram