Những MC Việt sinh ra trong “nhung lụa”

Dù sinh ra trong gia đình giàu có, quyền thế nhưng họ vẫn tự lực phát triển sự nghiệp riêng.

Anh Tuấn

MC Anh Tuấn nổi tiếng trong các chương trình truyền hình về âm nhạc. Anh là con trai của giáo sư âm nhạc Vũ Hướng, mẹ từng tốt nghiệp trường Y.

MC Anh Tuấn sinh ra trong gia đình nghệ thuật.

Trong những dòng chia sẻ về con trai, giáo sư Vũ Hướng dành nhiều tình cảm và trăn trở cho cậu con trai duy nhất. Ông kể, vì bận việc học nên ông lập gia đình muộn, năm 40 tuổi mới có con. Sau đó, ông phải lên đường sang Mỹ nghiên cứu sinh. Ông muốn giáo dục con từ nhỏ theo nghiệp của mình – chơi đàn violencelle (hay còn gọi là cello).

Vì thế, năm 4 tuổi, Anh Tuấn đã được học đàn piano trong 2 năm để chuẩn bị cho việc theo học cello. 18 năm theo học ngành nhạc tại Nhạc viện Hà Nội giúp Anh Tuấn có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mà anh đang lập nghiệp.

Ảnh gia đình của nam MC Anh Tuấn khi anh còn bé.

Sống trong gia đình gia giáo, nền nếp nên từ nhỏ, Anh Tuấn đã được uốn nắn và học cách tự lập. Dù có cha là Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội nhưng anh không ỷ lại mà tự mình phấn đấu. Khi chia sẻ với báo chí, anh nói rằng: Thần tượng của tôi chính là bố tôi.

Nói về mẹ, Anh Tuấn luôn trân trọng những điều bà đã hy sinh vì con. Anh từng kể, mẹ anh tốt nghiệp trường Y và được mời về làm việc tại những bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội nhưng vì có một mình anh là con trai nên bà chọn một công việc ít bị chi phối về thời gian hơn để dành thời gian chăm lo cho anh.

Gia đình nhỏ của Anh Tuấn với hai cậu con lai đáng yêu.

Tuấn Tú

Nam MC điển trai của Chiếc nón kỳ diệu sinh trưởng trong gia đình có truyền thống ngoại giao. Cha anh là thương tán Việt Nam tại Philippines. Mẹ anh theo đó sang nước bạn để tiện chăm sóc chồng.

Tuấn Tú gắn liền với vai trò MC trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu, Dự báo thời tiết…

Anh có một người anh trai là ca sỹ Phan Anh. Nhiều khán giả khi nghe tên đã nhầm tưởng MC Phan Anh là anh trai của Tuấn Tú khiến anh phải lên báo giải thích.

Tuấn Tú đến với nghề MC khá tình cờ khi một lần đến trường quay xem ghi hình Dự báo thời tiết thì được người trụ phách đề nghị diễn thử luôn. Rồi một lần gặp MC Lại Văn Sâm lúc đó đang cần tìm người thay Long Vũ trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu, Tuấn Tú cũng nhanh chóng được chọn để dẫn.

Năm 2011, Tuấn Tú kết hôn với ái nữ một vị tướng trong ngành công an. Hiện tại, anh không còn dẫn Chiếc nón kỳ diệu mà chuyên trách sang chương trình khác.

Tuấn Tú và anh trai – nam ca sỹ Phan Anh

Năm 2011, Tuấn Tú kết hôn khiến khán giả bất ngờ

Giáng My

Hoa hậu đền Hùng Giáng My sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ là giảng viên âm nhạc, bố là đạo diễn. Chị chia sẻ, cha mẹ đặt tên Giáng My có nghĩa là nốt mi giáng trên khuôn nhạc, đó là nốt hay nhất, thanh tao nhất, ngọt ngào nhất.

Giáng My vừa là MC, diễn viên vừa là nữ doanh nhân tài giỏi.

Cha mẹ muốn Giáng My theo học ngành nhạc. Đặc biệt mẹ cô muốn con gái thay bà thực hiện ước mơ học đàn piano. Vì thế, khi lên 6 tuổi, Giáng My đã theo học sơ cấp tại Học viện âm nhạc. Cô theo đuổi bộ môn piano từ đó cho đến năm 22 tuổi. Vậy nhưng, sự nghiệp của người đẹp này lại rẽ hướng sang con đường kinh doanh và làm MC, diễn viên.

Kỳ Duyên

Nữ MC duyên dáng và trẻ trung Nguyễn Cao Kỳ Duyên được sinh ra trong một gia đình quyền thế nhưng nhiều chông gai. Cha cô là ông Nguyễn Cao Kỳ từng làm thủ tướng, phó tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Trong giai đoạn cuối của chiến tranh Việt Nam, gia đình cô di tản và định cư tại Mỹ. Từ năm 2004, cô và cha mẹ được về thăm quê hương nhờ chính sách hòa giải của chính quyền.

Kỳ Duyên được trở về nước và trở thành MC nổi tiếng ở nhiều sự kiện.

Gia đình giàu có nên từ nhỏ Kỳ Duyên đã được hưởng chế độ giáo dục tiên tiến. Cô học đàn piano từ 5 tuổi. Sau đó theo học nhạc lý âm nhạc và học luyện giọng. Kỳ Duyên tốt nghiệp ngành luật tại đại học Western State, Hoa Kỳ với tấm bằng loại danh dự.

Kỳ Duyên chụp hình cùng mẹ (73 tuổi).

Mẹ của Kỳ Duyên là bà Đặng Tuyết Mai – hoa khôi Sài Thành đẹp nức tiếng một thời. Dù đã ngoài 70, bà vẫn giữ được nét đẹp trẻ hơn nhiều so với tuổi. Vì thế nữ MC thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Dù có một gia đình giàu có nhưng Kỳ Duyên sống tự lập từ nhỏ. Giờ đây, cô trở thành MC nổi tiếng dẫn nhiều chương trình cho đồng bào hải ngoại và ở Việt Nam.

Theo Dân Việt

x TinhHoa Telegram