Nhiều người vượt rào “mót” hoa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TP.HCM đã mở đường hoa Nguyễn Huệ thêm 1 ngày để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của nhàng chục nghìn người dân nhưng khi kết thúc, nhiều người xông qua hàng rào bảo vệ để “mót” hoa.

duong_hoa_2_zing
Đường hoa xuân dài 720 m này có nhiều đoạn người tham quan phải chen lấn.

Ban đầu, đường hoa xuân Nguyễn Huệ dự kiến diễn ra đến tối mùng 4 Tết. Tuy nhiên, TP.HCM đã kéo dài sự kiện thêm 1 ngày để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của người dân. Từ chiều tối 2/1 (mùng 5 Tết), rất đông người dân và du khách đổ về đây vui chơi.

Việc đường hoa được mở thêm một ngày là cơ hội để nhiều gia đình có dịp thưởng lãm đường hoa Tết Đinh Dậu.

duong_hoa_5_zing

Chị Diễm (quê TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho hay, khi nghe tin đường hoa mở thêm một ngày vợ chồng chị rất vui. “Theo kế hoạch, mùng 5 cả nhà tôi trở lại Sài Gòn để làm việc, nếu đêm mùng 4 bế mạc đường hoa thì năm nay gia đình tôi không được xem rồi“, chị Diễm chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều hình ảnh không đẹp mắt đã diễn ra trong đêm bế mạc đường hoa. Nhiều người lớn để trẻ em trèo lên tiểu cảnh để chụp ảnh.

duong_hoa_10_zing
Người lớn để trẻ em lên trong tiểu cảnh chụp ảnh, làm đổ hình chú gà con khiến bảo vệ phải đưa ra và nhắc nhở.

Qua 21h, đường hoa chính thức đóng cửa, nhiều người vẫn nán lại chụp hình từ bên ngoài. Điều đáng nói là có nhiều người đã vào lấy những chậu hoa đi.

duong_hoa_13_zing
Một số người vào lấy những chậu hoa đi.
duong_hoa_15_zing
Một phụ nữ lấy chậu hoa bị bảo vệ phát hiện ngăn cản.

Bảo vệ được tăng cường để ngăn cản nhưng từng nhóm người vẫn xông vào lấy hoa. Đến khi công nhân thu gom lại, một nhóm khác vượt hàng rào, lao vào bê hoa ra mang về.

duong_hoa_19_zing
Giàn hoa lan tơi tả sau khi bị nhiều người lấy đi.
duong_hoa_20_zing
Mặc dù bị bảo vệ ngăn cản nhưng nhiều người vẫn vào lấy hoa.

Theo Zing

x TinhHoa Telegram