Nhà sư 9 lần mơ thấy cổ vật dưới ao, sau khi đào lên điều kì diệu đã đến

Câu chuyện ly kỳ này xảy ra tại ngôi chùa Don Pru ở Thái Lan. Mọi người đều cho rằng Bồ Tát đã hiển linh, ai nấy đến đây đều bày tỏ tấm lòng thành kính.

z11
(Ảnh: Internet)

Tại ngôi chùa Don Pru thuộc tỉnh Suphanburi, Thái Lan, người ta đã khai quật được một chiếc đầu tượng Phật có lịch sử 300 năm.

Một nhà sư của chùa Don Pru cho biết, ông đã có 9 giấc mơ kỳ lạ về Phật thủ này. Trong mơ, ông nghe thấy một giọng nói chỉ dẫn ông về cổ vật nằm dưới ao trong chùa và cần được lấy lên.

z2
(Ảnh: Internet)

Vị sư này cho biết, ông đã thảo luận với người dân địa phương và tất cả đều đồng thuận sẽ đào ao. Sau đó họ tìm thấy một Phật thủ bằng kim loại nằm sâu dưới mặt đất 5 m.

Chiếc đầu tượng Phật có chu vi 65 cm và cao khoảng 40 cm, ban đầu có màu vàng kim, nhưng thuận theo năm tháng màu sắc đã phai mờ dần. Hiện trạng cho thấy Phật thủ này đã bị chôn vùi từ cách đây rất lâu, ước chừng 300 năm.

z3
(Ảnh: internet)

Điều đặc biệt là kể từ khi Phật thủ được tìm thấy, nước trong ao cũng chuyển từ màu vàng đục sang màu xanh ngọc.

z4
(Ảnh: Internet)

Câu chuyện ly kỳ về giấc mơ bí ẩn và chiếc Phật thủ tại chùa Don Pru đã lan truyền khắp Thái Lan. Người dân từ các vùng lân cận cũng nô nức tìm đến chùa để tham quan và bày tỏ lòng thành kính.

Mời bạn xem bản tin về sự việc:

 Theo ĐKN

>>> Vì sao người Do Thái vốn thông minh nhưng phải sống lang bạt suốt 2.000 năm?

x TinhHoa Telegram