Nghị sĩ Mỹ chuyển tiếp bài viết, vạch trần 4 sự thật mà TQ không muốn tiết lộ

11/06/20, 17:34 Trung Quốc

Vào ngày 8/6, Dân biểu Hoa Kỳ Ted Yoho đã đăng bài lên Twitter nói rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã chứng minh hết lần này đến lần khác là nó không đáng tin. Đồng thời, Yoho cũng đã chuyển tiếp một bài viết vạch trần 4 sự thật cơ bản mà ĐCSTQ không muốn tiết lộ.

4 sự thật mà TQ không muốn tiết lộ: (1) ĐCSTQ chưa từng làm tròn lời hứa; (2) ĐCSTQ không tôn sùng pháp trị, chỉ tôn sùng quyền lực và vũ lực; (3) Truyền bá thông tin sai lệch là nề nếp vĩnh cửu của ĐCSTQ, chứ không phải chỉ là tạm thời; (4) Lũng đoạn quyền lực là mục tiêu cuối cùng của nó. (Ảnh: Twitter)

Vào ngày 8/6, Yoho đã tweet: “ĐCSTQ (#CCP) đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng nó không đáng tin, nó không quan tâm đến các quy tắc của trật tự quốc tế. Hoa Kỳ và các đồng minh phải tiếp tục kiên định với lập trường, và yêu cầu Bắc Kinh phải hoàn toàn cam kết thực hiện các giá trị và chuẩn mực mà họ đã hứa sẽ tuân theo hàng thập kỷ trước”.

Trên Twitter của mình, Yoho còn chuyển tiếp một bài báo vào ngày 2/6 của tạp chí online “The American Spectator” – thuộc phe bảo thủ của Mỹ. Bài viết này do Trương Vĩ (Wei Zhang) – nhân viên ngân hàng đầu tư của Hồng Kông và Lý Thiếu Dân (Shaomin Li) – Giáo sư kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Old Dominion ở Hoa Kỳ cùng nhau chấp bút.

Bài báo cho biết, hầu hết mọi người ở các nước dân chủ không có kinh nghiệm trực tiếp trong việc giao thiệp với ĐCSTQ, sự hiểu biết của họ về ĐCSTQ là vô cùng ngây thơ. Nhiều người nghĩ rằng đó là một Đảng chính trị, giống như Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa ở đây. Họ hoàn toàn sai, nếu họ coi ĐCSTQ là một “Đảng” (bình thường), họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

Bài báo đã công bố 4 sự thật cơ bản mà ĐCSTQ không bao giờ muốn mọi người biết, và nhấn mạnh rằng những sự thật này rất quan trọng. Những sự thật này lần lượt là: (1) ĐCSTQ chưa từng làm tròn lời hứa; (2) ĐCSTQ không tôn sùng pháp trị, chỉ tôn sùng quyền lực và vũ lực; (3) Truyền bá thông tin sai lệch là nề nếp vĩnh cửu của ĐCSTQ, chứ không phải chỉ là tạm thời; (4) Lũng đoạn quyền lực là mục tiêu cuối cùng của nó.

ĐCSTQ chưa từng làm tròn lời hứa

Bài báo của Trương Vĩ và Lý Thiếu Dân nói rằng, ĐCSTQ chưa từng làm tròn lời hứa. Khi nó cần giúp đỡ, nó sẽ đưa ra một lời hứa hẹn hấp dẫn. Nhưng đến lúc nó trở nên mạnh hơn, những lời hứa này sẽ bị ném vào nhà vệ sinh.

Có rất nhiều ví dụ về vấn đề này, bao gồm cả việc áp dụng Luật An ninh Quốc gia gần đây đối với Hồng Kông. Để thu hồi chủ quyền của Hồng Kông, ĐCSTQ đã ký với Vương quốc Anh trong “Tuyên bố chung Trung-Anh”, hứa sẽ thực hiện nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ”, đảm bảo quyền tự trị cao độ cho Hồng Kông. 

Nhưng không lâu sau khi Anh giao lại Hồng Kông cho Bắc Kinh vào năm 1997, ĐCSTQ đã mưu tính can thiệp vào Hồng Kông. Năm ngoái, trong “Phong trào phản đối dự luật dẫn độ” được kích hoạt bởi dự luật dẫn độ, một bài báo mang tính điều tra của Reuters đã công bố, ĐCSTQ muốn thiết lập mối quan hệ dẫn độ sau khi Hồng Kông được trả về. 

Trong những tháng cuối cùng của Anh cai trị Hồng Kông, Hồng Kông đã thông qua luật cấm dẫn độ các nghi phạm vào Đại lục để bảo vệ các quyền tự do được đảm bảo trong phương án “một quốc gia, hai chế độ”. Các quan chức chính phủ Hồng Kông tham gia vào các cuộc đàm phán nói với Reuters rằng, Bắc Kinh dường như đã lập tức yêu cầu hủy bỏ những quy định này sau khi Hồng Kông được chuyển giao.

Trong tháng 5 năm nay, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc của ĐCSTQ đã thông qua “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, tăng cường kiểm soát đối với Hồng Kông. Các nước phương Tây do Hoa Kỳ dẫn đầu đã lên án ĐCSTQ vì vi phạm lời hứa “một quốc gia, hai chế độ”.

ĐCSTQ không tôn sùng pháp trị, chỉ tôn sùng quyền lực và vũ lực

Bài báo của “The American Spectator” biểu thị, ĐCSTQ không tôn sùng quy tắc và pháp luật, cũng không tôn sùng thuyết giáo, nó chỉ tôn sùng quyền lực và vũ lực.

Ở Trung Quốc, Tư pháp bị ĐCSTQ khống chế, điều này đã không còn là bí mật. Những luật sư nhân quyền ở Trung Quốc đã bị bắt giữ và chịu tra tấn cực hình chỉ vì bảo vệ cho những người yếu thế. Bất cứ ai muốn lý luận với ĐCSTQ thông qua các kênh hợp pháp sẽ bị đe dọa, đánh đập hoặc mất tích.

Truyền bá thông tin sai lệch là nề nếp vĩnh cửu của ĐCSTQ, chứ không phải chỉ là tạm thời

Câu chuyện về virus Vũ Hán của Trung Quốc đã khiến cho thế giới thấy rõ điểm này. Nước Mỹ và châu Âu lần lượt lên án ĐCSTQ truyền bá tin tức giả. Vào ngày 6/6, trong một tuyên bố tại Bộ Ngoại giao, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã lên án Bắc Kinh muốn lợi dụng cái chết của một người Mỹ gốc Phi – George Floyd để thực hiện tuyên truyền sai lệch nhằm phục vụ lợi ích của mình.

“Giống như chính quyền độc tài trong lịch sử, chỉ cần phục vụ cho dục vọng quyền lực của Đảng, đối với Đảng này, bất cứ lời nói dối nào cũng sẽ không cảm thấy quá hạ lưu. Tuyên truyền lố bịch như vậy chưa chắc đã lừa được người nào”, Pompeo nói.

Vào ngày 21/4, tờ “Politico” của Hoa Kỳ đã tiết lộ một đoạn trích từ một báo cáo nội bộ của Liên minh châu Âu, điều này đã gây xôn xao dư luận vào lúc đó. Bài báo đưa ra những bằng chứng cho thấy, Bắc Kinh đã sử dụng “thủ đoạn công khai và ẩn giấu” để thực hiện “chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch toàn cầu”, nhằm trốn tránh sự truy cứu trách nhiệm của ngoại giới đối với Trung Quốc về đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Châu Âu cũng lên án ĐCSTQ có ý đồ lợi dụng tình hình dịch bệnh khẩn cấp ở châu Âu để tạo ra sự chia rẽ và thu được lợi ích chiến lược.

Bài báo của “The American Spectator” nói rằng, Ban Tuyên giáo Trung ương ĐCSTQ chuyên phụ trách phổ biến thông tin mà ĐCSTQ muốn truyền bá cho mọi người, và đàn áp thông tin mà họ không muốn mọi người biết. ĐCSTQ đã lợi dụng sự cởi mở của các quốc gia dân chủ, thành lập rất nhiều tổ chức truyền thông, và cũng đã thu mua rất nhiều cơ quan truyền thông ở các quốc gia dân chủ, để đánh lừa công chúng trên toàn thế giới.

Lũng đoạn quyền lực là mục tiêu cuối cùng của ĐCSTQ

Bài báo của “The American Spectator” nói rằng, đối với ĐCSTQ, lũng đoạn quyền lực là mục tiêu cuối cùng của nó, Đảng này sẽ sử dụng tất cả các thủ đoạn để đạt được điều này. Tất cả mọi thứ mà Đảng làm, chẳng hạn như ban hành luật hoặc tham gia vào thương mại và đầu tư toàn cầu, đều phải phục vụ để duy trì sự thống trị tuyệt đối vĩnh viễn của nó.

“Một số người, đặc biệt là những người ở Trung Quốc đại lục, cho rằng việc thu hút vốn nước ngoài và tìm kiếm các điều khoản thương mại thuận lợi của ĐCSTQ là vì lợi ích của nhân dân Trung Quốc. Đó là suy nghĩ sai lầm. Đảng làm những điều này là vì lợi ích của chính mình và những người thân cận”, bài báo nói.

Bài báo cho rằng, cải thiện phúc lợi của người dân không phải là mục tiêu cuối cùng của Đảng. Nếu không, tại sao Đảng lại phải che giấu tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, khiến vô số người Trung Quốc bị lây nhiễm và tử vong? Tại sao Đảng phải kiểm soát và lãnh đạo các ngành có lợi nhuận cao nhất thông qua các doanh nghiệp nhà nước kém hiệu quả, như ngân hàng, dầu mỏ, hàng không…? Vì sao Đảng sử dụng phần lớn nguồn lực y tế của mình để phục vụ một số ít quan chức của ĐCSTQ, để đại đa số người dân xếp hàng dài chờ đợi y tế kém chất lượng? 

Bài báo kêu gọi, người Trung Quốc và người dân ở các nước dân chủ hãy thức tỉnh và nhìn nhận rõ ý đồ của ĐCSTQ.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật