Một nhân viên siêu thị ‘lội ngược dòng’ để ngày càng trở thành người tốt hơn

06/06/22, 17:44 Cuộc sống

Trải qua nhiều bất công nhưng không nhụt chí, trong vòng xoáy của danh lợi tình, cô có thể giữ vững đức tin ‘lội ngược dòng’ để ngày càng trở thành một người tốt hơn. 

Cô Tú Trân (hóa danh) là một công dân Trung Quốc, vì tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mà cô bị Đảng Cộng sản Trung Quốc giam giữ bất hợp pháp trong tù, bị mất việc làm. Khi được trả tự do, một người bạn đã giúp cô xin việc trong một siêu thị.

Khi được trả tự do, một người bạn đã giúp cô xin việc trong một siêu thị. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Là một người tu luyện, cô chiểu theo các yêu cầu của Đại Pháp, đối xử tốt với khách hàng của mình và không lừa dối họ. Tú Trân chia sẻ: “Xã hội bây giờ, việc để lẫn đồ thừa ngày hôm trước, chẳng hạn như sườn, thịt và đậu phụ, bán cùng hàng hóa tươi sống hôm sau là chuyện bình thường. Nếu khách hàng hỏi đó có phải là đồ của ngày hôm nay không, thì các trợ lý bán hàng vì để bán được nhanh nên sẽ nói đó là đồ của ngày hôm nay. 

Một ngày nọ, một khách hàng cũ đến mua thịt và hỏi tôi miếng nào là của hôm nay miếng nào là của hôm qua. Các nhân viên bán hàng thường sẽ không dám nói thật, nhưng tôi đã nói cho anh ấy. Anh ấy mua được thịt của ngày hôm đó và rất hài lòng. Anh giơ ngón tay cái với tôi và nói: ‘Tôi thích đến gặp bạn để mua đồ vì bạn dám nói cho tôi biết sự thật.’”

“Trong một lần, lúc thanh toán, tôi quẹt thẻ của một khách hàng để thanh toán hàng của một khách hàng khác. Vì vậy, khách hàng này vô tình phải trả thêm 130 nhân dân tệ trong khi khách hàng kia không mất chút chi phí nào. Khi quản lý cửa hàng phát hiện ra, anh đã gọi điện cho người khách hàng không trả tiền. Cô ấy khẳng định rằng đó là khoản thất thoát của cửa hàng. Người quản lý đã không gọi điện thông báo cho khách hàng mất thêm tiền. Tôi rất khó chịu và muốn bồi thường cho khách hàng đã bị trả tiền thêm.

Một thời gian sau, người khách hàng bị trả thêm tiền đến mua sắm trong cửa hàng chúng tôi một lần nữa. Tôi nhận ra cô ấy và nói với cô ấy chuyện đã xảy ra. Tôi đã dùng tiền túi của mình trả lại tiền cho cô ấy. Cô ấy rất cảm động. Tôi cũng cảm thấy vui khi được đề cao trong tu luyện.”

Tú Trân nói người tu luyện phải có tâm từ bi, tử tế và biết suy xét cho người khác, nhưng thật không dễ để tử tế trong ngành mà cô đang làm việc, vì có rất nhiều mâu thuẫn nội bộ. 

Cô nói: “Đây là một chuỗi siêu thị và được điều hành bởi một tập đoàn quản lý khách sạn gần đó. Nhân viên của khách sạn thường đến ‘mượn’ rau củ và trái cây tươi từ chúng tôi. Vì có mâu thuẫn giữa khách sạn và siêu thị, quản lý cửa hàng chúng tôi yêu cầu nhân viên từ khách sạn chỉ được ‘mượn’ rau củ và trái cây cũ, hoặc không cho họ ‘mượn’ bất cứ thứ gì. Và nhân viên khách sạn sẽ gặp rắc rối khi họ lấy đồ không tươi ngon.

Vì vậy mâu thuẫn giữa khách sạn và siêu thị của chúng tôi leo thang. Một ngày nọ, một nhân viên trẻ đến ‘mượn’ một quả bưởi. Anh ấy không muốn nhận quả không tươi, vì vậy tôi không cho anh ấy mượn. Bếp trưởng của anh ta sau đó đã đến và quát mắng tôi. Tôi cảm thấy bất công.”

Một học viên Pháp Luân Đại Pháp đang đọc sách ‘Chuyển Pháp Luân’. (Ảnh: Thuctinhvn)

Sau khi trở về và học Pháp, Tú Trân đã hiểu ra vấn đề . Cô nói: “Điều mà quản lý cửa hàng chúng tôi bảo chúng tôi làm là không đúng. Tôi nên đối xử tốt với những nhân viên đến mượn đồ và giúp họ. Khi họ đến mượn, tôi nên nói một cách tử tế: ‘Bạn xem có món nào giảm giá mà dùng được không? Nếu không, đừng lo, có thể lần sau lấy cũng được”. Tôi sẽ không khiến họ cảm thấy khó xử. Theo thời gian, chúng tôi ngày càng ít mâu thuẫn hơn. Người nhân viên trẻ cũng đã mỉm cười với tôi. Tôi cũng ngộ ra được Pháp lý mà trước đây tôi không nhận thức được.”

Khi được thả ra khỏi nhà tù, Tú Trân rất yếu. Khi mới đi bộ có 200m, cô đã phải dừng lại và nghỉ ngơi. Sau khi ngồi đả tọa luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp, cô phải mất một lúc mới có thể đứng dậy. Bạn cô nói rằng làm việc trong siêu thị không vất vả, chỉ phải làm công việc xếp hàng hóa lên kệ. 

Nhưng những gì người bạn này nói là không đúng sự thật. Mỗi sáng Tú Trân phải vận chuyển 20 hoặc 30 giỏ rau củ cộng với một lượng lớn trái cây. cô đã phải làm việc 8 hoặc 9 giờ đồng hồ một ngày mà không nghỉ ngơi. Khi bắt đầu, cô cảm thấy kiệt sức, và tất cả xương khớp của cô như sắp gãy. Cô cũng phải đi bộ đến bến xe buýt. Mỗi bước chân đều rất đau. Nhưng khi cô ngồi học Pháp vào ban đêm, liền cảm thấy thoải mái và không bị đau.

Tú Trân nói: “Sau đó, tôi học thuộc cuốn ‘Chuyển Pháp Luân’, cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp, trong bữa trưa và khi tôi đi bộ từ siêu thị đến trạm xe buýt. Khi học thuộc Pháp nhiều hơn, tôi hiểu các Pháp lý tốt hơn. Tôi cũng không cảm thấy khó chịu nữa.

Tại siêu thị của Tú Trân, những nhân viên mới thường bị đổ lỗi nếu có bất kỳ sai sót nào, ngay cả khi đó không phải lỗi của họ. Tú Trân thường mua rau mang về nhà sau giờ làm việc. Một nhân viên thu ngân hay mắc lỗi khi tính tiền với cô, và người này đổ lỗi cho Tú Trân. 

Một ngày, người thu ngân này thực sự đã tấn công Tú Trân. Lúc ấy cô rất khó chịu và muốn khiếu nại người tấn công minh. Nhưng khi nhớ lại bản thân là một người tu luyện Đại Pháp, phải nhẫn và thiện khi đối đãi với mâu thuẫn nên cô đã bỏ quan sự việc này.

Tú Trân chia sẻ: “Thông qua 10 tháng làm việc tại siêu thị, tôi nhận ra rằng người ta có tiền hay không không phải do bản thân làm việc chăm chỉ mà có, mà là do Thần an bài. Nếu tâm bạn chính, Thần sẽ an bài mọi việc để bạn có tiền. 

Ngày nay, các tiêu chuẩn đạo đức đã suy đồi, người ta cho rằng kinh doanh là để kiếm tiền. Điều đó thực ra không đúng, kinh doanh trên cơ điểm là để giúp người khác chứ không phải vì lợi ích cá nhân.”

Theo Minh Huệ net

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa