Lục đạo luân hồi luôn mang theo oán nghiệp, một niệm thiện ác tất định rõ tương lai

29/01/21, 10:22 Cổ Học Tinh Hoa

Hiện nay, một địa phương thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) vẫn còn lưu truyền một câu chuyện chấn động về báo ứng trong luân hồi, khiến thế nhân thức tỉnh bỏ ác hành Thiện. Con người thường chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, vì vậy mà bất chấp tất cả để tranh đoạt những thứ không thuộc về mình, nào hay nhân quả rành rành, đạo trời sáng tỏ, mọi món nợ sau cùng đều phải hoàn trả.

Heo
Trong luân hồi, làm người hay động vật đều do nhân quả của chính sinh mệnh đó tạo thành. (Ảnh qua ĐKN)

Xưa có một vị viên ngoại họ Vương, bởi vì chỉ có hai người con gái không có con trai, nên sau khi qua đời thì vợ con ông bị người trong họ ức hiếp. Em trai của Vương viên ngoại đã lấy rất nhiều lý do để chiếm đoạt phần lớn ruộng đất của anh trai, đến cả căn nhà mà người chị dâu đang ở cũng bị ông ta chiếm mất. 

Người chị dâu là Lưu Thị lâm vào cảnh khốn cùng, chỉ đành trú lại trên một khoảng sân nhỏ vô cùng cũ kỹ ở ven thôn, mùa hè mưa rơi, mùa đông gió rét, trải qua những ngày tháng vô cùng gian khổ.

Em trai của Vương viên ngoại tuy chiếm gần hết gia sản, nhưng chỉ được nửa năm đã qua đời. Lúc này con heo mà Lưu Thị nuôi bấy lâu cũng vừa sinh được vài con. Lưu Thị chỉ giữ lại một con trong đó, những con khác đều đem ra chợ bán đi. 

Khi con heo ấy lớn đủ năm 50 cân, chính là lúc có thể bán cho đồ tể để kiếm tiền, một ngày nọ, Lưu Thị thấy con heo đang khóc, trông rất kỳ lạ. Nghĩ đến cảnh ngộ của mình, bà cũng không cầm được nước mắt.

Tối hôm đó, Lưu Thị ở trong mộng gặp được người em trai của chồng, ông ta nói với bà rằng con heo kia chính là ông ấy đầu thai nên, cầu xin bà đừng bán nó cho đồ tể. Lưu Thị nói rằng trong nhà mình không còn thứ gì, cuộc sống vô cùng khổ cực, chỉ có thể bán con heo đi. Tuy nhiên dù sao cũng là em trai của chồng, mặc dù đã đối xử với bà không tốt, nhưng Lưu Thị cũng không nỡ làm vậy.

động vật
Cổ nhân cho rằng làm việc ác phải đầu thai làm động vật không phải chuyện hoang đường. (Ảnh qua hoiquanadida)

Sáng sớm hôm sau, hai người con trai của người em chồng đến, nói rằng muốn trả lại đất đai đã chiếm, chỉ xin được chuộc lại con heo kia. Hóa ra người em chồng tối qua đã báo mộng cho hai đứa con trai của mình, cầu xin họ đến cứu mình. Lưu Thị đồng ý, đưa con heo cho hai người cháu mang đi. Cũng từ đó bà có thể dọn về nhà cũ.

Vài ngày sau, con heo đột nhiên chết đi. Lưu Thị ở trong mộng thấy người em chồng đến khấu tạ, nói rằng mình cần lập tức chuyển sinh, bởi vì đã trả hết tội nghiệp nên sẽ được chuyển sinh đến một gia đình giàu có, lần này đến để từ biệt Lưu Thị. Cũng bởi vì chuyện này, hai người cháu của Lưu Thị từ đó vẫn luôn nghĩ cách giúp đỡ bà, để chuộc lại lỗi lầm của cha mình.

Con người làm việc xấu đều phải bồi thường, đời này trả chưa hết, đời sau tiếp tục trả. Người xưa biết được đạo lý này, vì vậy rất cân nhắc khi làm một việc gì đó mà có thể tổn hại đến người khác. Con người hôm nay không tin vào Thần, không tin luân hồi, không tin báo ứng, mới tạo thành hình thái “thập ác bất xá”. 

Nhân loại chỉ có thể quay về truyền thống, bước trên con đường chân chính mà Thần an bài, mới có thể giải quyết tất cả những vấn đề đang đối mặt. Nếu không, chỉ có thể ngày càng sa đọa, cho đến lúc bị hủy diệt.

Thế Di

Theo chanhkien.org

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?