Lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản Google Adsense đem bán

Sau khi được chủ tài khoản Google Adsense cho phép dùng phần mềm Team viewer truy cập vào máy tính, Sơn đã chiếm quyền quản trị tài khoản Google Adsense của họ rồi mang đi bán.

Ngày 11.8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (PC50 – Công an TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt các tài khoản Google Adsense của người khác rồi rao bán của đối tượng Vương Trọng Sơn (25 tuổi, quê Yên Thành, Nghệ An; tạm trú tại Hà Đông, Hà Nội).

Vương Trọng Sơn.

Theo cơ quan điều tra, giữa tháng 4.2015, Sơn tham gia vào các nhóm chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền bằng Google Adsense, Youtube… trên mạng xã hội Facebook và các diễn đàn tin học để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm quảng cáo online. Từ đây, Sơn biết được việc các đối tượng rao bán các tài khoản Google Adsense chiếm đoạt của người khác.

Qua tìm hiểu, Sơn biết được cách thức chiếm đoạt các tài khoản của các đối tượng qua hình thức sử dụng phần mềm Team viewer (phần mềm truy cập máy tính từ xa). Sau đó, Sơn đã lập ra nhiều tài khoản để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Google Adsense của người khác rồi bán lấy tiền.

Điển hình là vào cuối tháng 4.2015, Sơn biết anh L.V.G (25 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có tài khoản Facebook là “Văn G” cần bán tài khoản Google Adsense. Sơn liền sử dụng Facebook “Hoàng Văn Sơn” thỏa thuận với G mua tài khoản với giá 13 triệu đồng.

Sơn đề nghị anh G cho phép mình sử dụng phần mềm Team viewer truy cập vào máy tính của anh G, với lý do kiểm tra thông tin tài khoản.

Khi được anh G đồng ý cho truy nhập, Sơn đã khóa màn hình máy tính của anh G rồi gỡ bỏ email quản trị Google Adsense của anh G.

Nắm được quyền quản trị, Sơn bán tài khoản của anh G cho một người tên P ở TP.HCM với giá 13 triệu đồng. Tuy nhiên, khi phát hiện anh P vẫn sử dụng mail cũ của mình để quản trị, Sơn đã chiếm đoạt lại.

Theo điều tra, với thủ đoạn gần như tương tự, Sơn đã lừa đảo 4 vụ, chiếm đoạt trên 40 triệu đồng của các nạn nhân.

Theo Dân Việt