Lính cứu hỏa hô hấp cứu chó nhỏ đang nguy kịch gây xúc động

Một chú chó con được cứu thoát khỏi một tòa nhà bị cháy trong tình trạng bất tỉnh và ngừng thở. Nhờ vào nỗ lực hô hấp nhân tạo suốt 20 phút của một nhân viên cứu hỏa đã đem chú chó từ cõi chết trở về.

Chú chó nhỏ Nalu được đưa ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh, nhưng nhân viên chữa cháy đã không bỏ cuộc. (Ảnh: Billy Fernando)
Chú chó nhỏ Nalu được đưa ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh, nhưng nhân viên chữa cháy đã không bỏ cuộc. (Ảnh: Billy Fernando)

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn hộ ở thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ. Chú chó nhỏ có tên Nalu, sống cùng cô chủ Crystal Lamirande, đã bị mắc kẹt trong đám cháy ít nhất 20 phút trước khi được cứu ra ngoài.

Sau khi được cứu ra ngoài, chú chó Nalu đã bị bất tỉnh và ngưng thở. Thế nhưng, các nhân viên cứu hỏa quyết không bỏ cuộc. Sau khi hô hấp nhân tạo, họ tiếp tục dùng mặt nạ oxy dành riêng cho vật nuôi để hồi sinh chú chó.

Andrew Klein, nhân viên cứu hỏa đã cứu chú chó ra ngoài chia sẻ với AP: “Tôi ôm lấy chú chó và chạy ra khỏi căn hộ vì thời gian là quan trọng, đặc biệt đối với một con chó nhỏ”.

2

Khi chú chó được đưa ra ngoài, Andrew không hề do dự một giây, cúi xuống và hô hấp nhân tạo cho chú chó nhỏ như cứu một con người.

3

Vẫn chưa tỉnh lại, Nalu tiếp tục được cấp cứu bằng mặt nạ oxy dành riêng cho vật nuôi. 

4

Chủ nhân của chú chó, cô Crystal Lamirande, 35 tuổi, đang chăm chú theo dõi các nhân viên cứu hỏa cứu sống con vật cưng của mình, lo lắng đến bật khóc.

5

Phải đến 20 phút sau, chú chó nhỏ mới dần dần có dấu hiệu của sự sống. 

“Mắt của nó đờ đẫn và không còn thở nữa, tôi cho rằng nó đã chết”, Lamirande nói. Điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau 20 phút cấp cứu, chú chó nhỏ đã trở lại bình thường, vẫy đuôi vui vẻ.

6

Mọi người đều vui mừng khi thấy Nalu tỉnh lại.

Billy Fernando, một nhiếp ảnh gia chân dung, đã vô tình nhìn thấy những cảnh tượng trong đám cháy và bắt đầu chụp hình rồi đăng câu chuyện trên trang Facebook cá nhân: “Lính cứu hỏa dũng cảm này tên là Andrew Klein đến từ Sở Cứu hỏa Santa Monica, đã không quản ngại hô hấp nhân tạo cứu mạng chú chó cưng”.

7

Andrew Klein là một người rất yêu chó, ông tự hào về kết quả đạt được: “Nhìn chú chó nhỏ hôn mọi người và vẫy đuôi chạy quanh, cảm giác thật tuyệt”.

Tuệ Tâm, theo India Times

x TinhHoa Telegram