Làm hộ chiếu chỉ 8 ngày thay vì 15 ngày

Sáng 11-8, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CATPHCM đã khai trương trang web cung cấp thông tin xuất nhập cảnh hành chính công mức độ 3 và tích hợp vào cổng thông tin điện tử CATP HCM (http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn)

Đại tá Nguyễn Văn Anh- Trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh CATPHCM cho biết: Tiện ích của trang website này là người dân có thể tự khai tờ khai tại bất cứ nơi đâu, thời điểm nào bằng máy tính hoặc ĐTDĐ và chủ động sắp xếp thời gian đến trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP HCM) để nộp hồ sơ cấp hộ chiếu. Người dân sẽ được cấp số ưu tiên, không phải xếp hàng.

Trang web Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Công an TP HCM

Ngoài ra, việc tự khai hồ sơ sẽ khắc phục được tình trạng sai sót về lỗi chính tả, thông tin cá nhân sẽ được kiểm tra, điều chỉnh kịp thời khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Chính xác, nhanh chóng, thân thiện là mục tiêu của trang web này khi phục vụ người dân.

Đặc biệt, với quy trình này, thủ tục làm hộ chiếu sẽ rút ngắn thời gian từ 15 ngày còn 8 ngày.

Bạn đọc có thể truy cập vào website bằng 2 cách khác ( vào trang web http://catphcm.bocongan.gov.vn hoặc www.congan.com.vn, nhấp vào logo Hướng dẫn thủ tục Xuất nhập cảnh ngay trang chủ) để vào website của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CATPHCM.

X. Hòa

Theo NLĐ