Khám phá Campuchia qua lăng kính của chàng trai Sài thành

Chàng trai Sài thành Trần Ngọc Toàn cùng 3 người bạn đã có chuyến thăm Campuchia trong 4 ngày. Những hình ảnh đẹp như tranh trong chuyến khám phá Phnom Penh và Siem Reap của họ khiến nhiều người chỉ muốn “xách balo lên và đi”.

2
Cuộc du xuân tuy ngắn ngày nhưng đem lại nhiều kỷ niệm trên xứ chùa tháp, cùng những bức ảnh độc đáo. Bức ảnh này chụp tại cổng chính khu đền Angkor Wat.
3
Khu phố Tây sầm uất và ẩn chứa nhiều điều thú vị tại Siem Reap. Tại đây bạn có thể tham quan các khu chợ rực rỡ màu sắc, thưởng thức món ăn bản địa với giá 1 USD.
9
Giây phút thú vị được ngồi trên chiếc ghe luồn lách trên biển hồ Tonlé Sap, hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á.
8
Nhóm bạn bắt được nhiều khoảnh khắc đậm chất đồng quê.
6
Chùa Wat Preah Prom Rath nằm cạnh khu phố Tây ở Siem Reap. Ngôi chùa với lối kiến trúc điển hình ở Campuchia cùng hình tượng một số linh vật bên ngoài đem lại cái nhìn rất khác so với chùa chiền ở Việt Nam.
7
Các nhà sư vào đền Angkor Wat từ sáng sớm. Từng đoàn người nối tiếp nhau, tiếng tụng kinh và làn sương khói trên mặt hồ kết hợp với nhau làm nên buổi sáng nhẹ nhàng, thi vị.
5
Xe tuk tuk là phương tiện di chuyển chủ yếu của khách du lịch tại Campuchia. Đây cũng là nét văn hóa, đặc trưng thú vị của du lịch nước này.
Hoàng hôn trên khu đền Angkor Wat.
4
Các món ăn vặt đặc sắc được bày bán khắp nơi.
10
Cả 4 người bạn trở về Sài thành trong tâm trạng tiếc nuối khi phải chia tay vùng đất đẹp đẽ, thân thương với văn hóa chùa tháp linh thiêng và vô số điều đặc biệt.

Theo Zing

x TinhHoa Telegram