Kazakhstan: Trực thăng quân sự hạ cánh xuống cao tốc để… hỏi đường

Hôm 15/2, video quay lại cảnh một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 đột ngột hạ cánh trên cao tốc tại Kazakhstan để hỏi đường đến thành phố gần nhất, đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội nước này.

Video cho thấy các tài xế đã vô cùng bất ngờ khi thấy chiếc trực thăng đột nhiên hạ cánh chắn đường cao tốc đầy tuyết trắng xóa.

Một thành viên tổ bay nhảy ra từ chiếc trực thăng khổng lồ vội vã hướng đến đoàn xe tải. Người này bắt tay tài xế xe tải rồi hỏi đường. Sau khi có câu trả lời, anh ta lên trực thăng, chiếc phi cơ cất cánh tiếp tục hành trình như chưa có gì đã xảy ra.

Các tài xế liên lạc qua bộ đàm, cười ngặt nghẽo về việc người đàn ông trên trực thăng bị lạc hỏi đường đến thành phố Aktobe gần đó.

Sau khi video lan truyền rộng rãi, hàng loạt đề nghị giải thích được gửi đến Bộ Quốc phòng Kazakhstan. Bộ này sau đó thông báo đây là cuộc luyện tập với phi công được chỉ dẫn định hướng vị trí bằng nhiều phương pháp bao gồm cả hỏi người dân.

Truyền thông địa phương dẫn thông báo Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết, cuộc luyện tập được đánh giá thành công và chiếc trực thăng đã quay trở về căn cứ.

Đây không phải lần đầu tiên một máy bay trực thăng bị mất phương hướng trong thời tiết xấu, buộc phải hạ cánh trước khi tiếp tục nhiệm vụ của họ.

Ngày 10/9/2014, 6 chiếc trực thăng của quân đội Mỹ (gồm Chinook và Black Hawk) đã hạ cánh xuống một cánh đồng cải dầu ở Ba Lan trong thời tiết sương mù dày đặc. Các phi công đã nhận được tờ rơi thông tin về đô thị bằng tiếng Anh và đến được đích khoảng 2 tiếng sau đó, sau khi thời tiết tốt hơn.

Theo baotintuc

x TinhHoa Telegram