iPhone 8 đã chính thức lộ diện, thiết kế sang trọng nhưng giá cực cao

Chiếc smartphone được mong đợi nhất của Apple sẽ tăng dung lượng tối thiểu lên 128 GB trong khi màn hình vô cực, cảm biến 3D cũng làm chi phí tăng thêm cả vài triệu đồng.

iPhone 8 hứa hẹn sẽ có giá “cắt cổ”.

Giới công nghệ đang mong ngóng chiếc iPhone đánh dấu 10 năm ra mắt với hàng loạt tính năng mới và thiết kế khác biệt. Tuy nhiên theo Business Insider, sản phẩm này sẽ không dễ để có thể sở hữu. Giá bán cho phiên bản thấp nhất có thể ở mức hơn 20 triệu đồng. Con số này được tiết lộ sau khi nguồn tin khẳng định đã tiếp cận được kế hoạch liên quan đến chi phí sản xuất iPhone 8 của Apple.

Máy sẽ có bộ nhớ trong thấp nhất là 128 GB, phiên bản 256 GB sẽ có giá hơn 20,2 triệu đồng. Mức giá này cao hơn khoảng 2,6 triệu đồng so với iPhone 7 Plus và 4,6 triệu đồng so với iPhone 7 cùng dung lượng.

Giá tăng do chi phí sản xuất iPhone 8 tăng đáng kể so với các model trước đó. Trong đó, màn hình OLED cỡ 5,8 inch tràn viền giá cao hơn tới 700 nghìn đồng, cảm biến 3D tốn thêm 400 nghìn đồng, bộ nhớ NAND, RAM cao cấp cũng làm tốn hơn từ 320 đến 580 nghìn đồng.

iPhone 8 cũng có những trang bị đáng kể khác như màn hình chiếm gần trọn mặt trước, bộ vi xử lý cao cấp A11 mới, lược bỏ nút Home và chuyển sang xác thực bằng sinh trắc học.

Các nhà phân tích cho rằng, dù mức giá cao, nhưng iPhone 8 vẫn sẽ hút hàng nếu có đủ các tính năng mới kích cầu người dùng. Trong đó tính năng cảm biến vân tay siêu âm đặt dưới màn hình nếu xuất hiện sẽ khiến nhiều người phải móc hầu bao.

Nhu cầu mua sắm iPhone cao cấp tăng dần qua từng năm, điều này thể hiện qua việc doanh số iPhone 7 Plus chiếm tỷ lệ cao hơn so với iPhone 7.

Cùng với iPhone 8, Apple sẽ vẫn bán iPhone 7s và 7s Plus ở phân khúc thấp hơn. Giá bán của bộ đôi này dự kiến từ 13 triệu đồng và 15,4 triệu đồng tương ứng.

Trước đó nhiều hình ảnh được cho là thiết kế iPhone 8 được nhà sản xuất tiết lộ khiến người hâm mộ Táo khuyết háo hức mong chờ.

Một mẫu concept của iPhone 8 (ở giữa).

Theo tamsusao