Hơn 2,4 triệu người ủng hộ kiện Giang Trạch Dân sau 18 năm bức hại Pháp Luân Công

20/07/17, 17:29 Giang Trạch Dân, Trung Quốc

Từ năm 2015, ở Trung Quốc xuất hiện “làn sóng kiện Giang Trạch Dân” vô cùng mạnh mẽ. Đến nay, nó đã lan sang hơn 30 quốc gia khác trên toàn cầu, và đã có hơn 2,4 triệu người đứng ra ký tên ủng hộ đưa tội ác của Giang Trạch Dân ra công lý. Ông Giang là người đã phát lệnh đàn áp Pháp Luân Công năm 1999.

Đoàn kết với các học viên Pháp Luân Công bị đàn áp tại Trung Quốc, Đài Loan Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp đã tổ chức 720 hoạt động đàn áp lần thứ 16 tại Đài Bắc. Hơn 1500 học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên một phần của Đài Loan, đã tổ chức một cuộc diễu hành lớn và nến canh thức sẽ ở phía trước của Quảng trường thành phố Đài Bắc Chính phủ, giáo sư Đại học Quốc gia Đài Loan Mingju Zheng (trái sang phải), Hsinchu viên đã xử lý, South Carolina sở hữu kinh doanh Trường Aiken Giáo sư Xie Tian, ​​ông Xu Hongting Đài Bắc, người phát ngôn của Đài Loan Pháp Luân Công Zhu Wanqi luật sư nhân quyền, chủ tịch Đài Loan Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Trương Kim Hoa, ông Cai Dingsan Chiayi County, thành phố Đài Bắc Hội viên Hội đồng Li Qingfeng, Hồng Jianyi, người đến hiện trường đoàn kết. (Chen Bo Tiểu bang / The Epoch Times)
Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Đài Loan, các nghị viên thành phố và hơn 1.500 học viên Pháp Luân Công Đài Loan trong buổi mít-tinh phản bức hại và thắp nến tưởng niệm những người thiệt mang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

20/7/2017 là ngày đánh dấu đúng 18 năm diễn ra cuộc bức hại tàn khốc lên học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Bà Chu Uyển Kỳ, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đã tổ chức buổi “họp báo phản bức hại ngày 20/7” công bố, hiện nay có 31 quốc gia và hơn 2,4 triệu người đã lên tiếng ủng hộ người dân Trung Quốc đứng ra khởi kiện Giang Trạch dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, vì đã phát động và chỉ đạo cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Các học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan hôm 16/7 vừa qua đã tổ chức sự kiện “Phản bức hại ngày 20/7 và thắp nến tưởng niệm” tại quảng trường Tín Nghĩa thành phố Đài Bắc. Hơn 1.500 học viên Pháp Luân Công địa phương và các nghị viên Đài Bắc như Hồng Kiện Ích, Lý Khánh Phong, Tử Hoằng Đình, Nghị viên thành phố Tân Trúc Tằng Tư Trình, Nghị viện thành phố Gia Nghĩa Thái Đỉnh Ba đã tham gia sự kiện này.

Luật sư Chu Uyển Kỳ cho biết, vào tháng 7/2015, ở Đài Loan, Hong Kong, các luật sư và tổ chức nhân quyền đã cùng khởi xướng phong trào “Toàn cầu lên tiếng ủng hộ người dân Trung Quốc khởi kiện tội ác bức hại Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân”. Đến ngày 13/7 vừa qua, thống kê đã đạt được hơn 2,41 triệu (2.414.847) lượt ủng hộ từ người dân và các nhà hoạt động nhân quyền đến từ 31 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

“Có thể nói từ đầu thế kỷ 21 đến nay, đây là lần ủng hộ nhân quyền lớn nhất”, luật sư Chu Uyển Kỳ nói. Trên toàn cầu đã vượt qua 2 triệu người ký tên ủng hộ, không phân biệt chủng tộc hay quốc gia, nhằm chống lại cuộc bức hại phi pháp các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Các đơn kiện được đưa lên Viện Kiểm sát và Tòa án Nhân dân Tối cao chủ yếu với nội dung “Yêu cầu bắt giữ, khởi tố và truy xét Giang Trạch Dân với tội danh diệt chủng, tra tấn và chống lại loài người”.

Bà Chu Uyển Kỳ, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan. (Ảnh: Epoch Times)

Theo luật sư Chu Uyển Kỳ, những quốc gia có số người ủng hộ nhiều nhất ở châu Á bao gồm: Đài Loan đứng đầu với 865.315 người, tiếp theo là Hàn Quốc với 671.422 người, thứ 3 là Nhật Bản với 409.702 người, ngoài ra còn có Hong Kong, Indonesia, Macau, Malaysia, Singapore, Israel,… Ở châu Âu, các quốc gia đi đầu là Ukraina, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, ngoài ra còn có  Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp , Đức, Hy Lạp, Hungary, Hà Lan, Ireland, Latvia, Moldova, Na Uy, Rumani, Nga, Slovakia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ.…

Bà Chu nói: ”Những đơn kiện Giang Trạch Dân trong 2 năm nay liên tục được gửi lên 2 tổ chức cao nhất của ĐCSTQ. Vào cuối tháng 4 năm nay, người ta đã thấy Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc bắt đầu báo cáo các hành vi phạm tội của những quan chức cấp cao”.

Đưa Giang Trạch Dân ra công lý, không thể chậm trễ và trì hoãn

Bà Chu nhấn mạnh: “Chúng ta phải thật sự nghiêm túc kết thúc cuộc đàn áp tàn bạo đã diễn ra trong 18 năm qua này. Đưa thủ phạm Giang Trạch Dân ra công lý nên là ưu tiên hàng đầu của người Trung Quốc. Kể từ sau cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã hồi Thế chiến II đến nay, một lần nữa vào thế kỷ 21, nhân loại lại phải đối mặt với nạn diệt chủng do Đảng Cộng sản Trung Quốc gây ra”.

Vị luật sư nhân quyền xứ Đài đã kêu gọi chính phủ Trung Quốc:

Thứ nhất, lập tức tuyên bố cuộc bức hại Pháp Luân Công bắt đầu tháng 7/1999 do Giang Trạch Dân phát động là hoàn toàn bất hợp pháp. Lập tức giải tán phòng 610 (Tổ chức ngoài pháp luật thành lập để đàn áp Pháp Luân Công) và các tổ chức liên quan. Phóng thích vô điều kiện tất cả học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ.

Thứ hai, lập tức bắt giữ và xử lý theo quy định pháp luật cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân cùng các quan chức đương nhiệm và tiền nhiệm có liên quan. Việc xét xử phải được tiến hành công khai tại Bắc Kinh, truy tố Giang Trạch Dân về các tội tra tấn, diệt chủng và chống lại loài người. Bồi thường hết thảy thiệt hại về tài sản và tinh thần cho các học viên Pháp Luân Công cùng gia đình họ.

Thứ ba, công bố sự thật số lượng học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng, bị mưu sát, bị bắt cóc, giam giữ phi pháp, bị tra tấn đến chết trong suốt 18 năm qua.

Thứ tư, chấm dứt chế độ độc tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ đó người dân Trung Quốc có thể được hưởng những quyền con người cơ bản, tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do ngôn luận. Người Trung Quốc có thể tự do tu luyện thể chất và tinh thần theo các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Ông Hồng Kiện Ích, Nghị viên thành phố Đài Bắc. (Ảnh: Epoch Times)

Theo Nghị viên Đài Bắc Hồng Kiện Ích, Đài Loan là một quốc gia pháp quyền, pháp luật Đài Loan tôn trọng tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, nhân quyền… Tuy nhiên, ở Trung Quốc người dân lại không được hưởng quyền lợi đáng có của mình. Trong 18 năm bức hại Pháp Luân Công, đã xác nhận được danh tính của hơn 4.000 học viên bị giết, (còn rất nhiều trường hợp vẫn bị che giấu), thậm chí tội ác mổ cướp nội tạng đã khiến nhiều người phẫn nộ. Do đó, không phân biệt dân tộc hay quốc gia, quốc hội Đài Bắc sẽ thông qua tình đoàn kết với nhân dân Trung Quốc khởi kiện Giang Trạch Dân, “Chúng tôi hy vọng người dân Đài Loan sẽ chung tay cùng cộng đồng quốc tế lên án nạn mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc và kêu gọi đưa Giang Trạch Dân ra xét xử trước Pháp Luật”.

Ông Lý Khánh Phong, Nghị viên thành phố Đài Bắc. (Ảnh: Epoch Times)

Trong bài phát biểu của mình, Nghị viên Đài Bắc Lý Khánh Phong nói, trong mười mấy năm qua, các học viên Pháp Luân Công khắp thế giới đã kiên trì không mệt mỏi mang sự thật cuộc bức hại nói rõ cho lãnh đạo và người dân các quốc gia khắp thế giới. Qua đó, ông cũng bày tỏ sự tôn trọng lớn nhất đối với những người này. Ông kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ, và cũng hy vọng trong tương lai, Pháp Luân Công sẽ sớm trở thành một tín ngưỡng tự do ở Trung Quốc, tội ác của Giang Trạch Dân và những người khác sẽ bị đưa ra công lý, và người Trung Quốc sẽ sớm được hưởng quyền con người.

Ông Thái Đỉnh Ba, Nghị viên thành phố Gia Nghĩa. (Ảnh: Epoch Times)

Nghị viên thành phố Gia Nghĩa, Thái Đỉnh Ba phát biểu: Một người sinh ra phải có quyền được sống và quyền con người, những quyền cơ bản của con người cần được bảo vệ. Việc mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ là tội ác chống lại loài người, tội ác của Giang Trạch Dân cần được công bố trước thế giới. Ông cho rằng chính sách khủng bố đối với người nhà học viên Pháp Luân Công cũng cần được truy xét, và chính quyền Trung Quốc phải gửi lời xin lỗi xứng đáng đến những người này. Ông cũng kêu gọi cộng đồng tiếp tục đoàn kết hơn nữa trong việc khởi kiện Giang Trạch Dân, “Chỉ cần chúng ta kiên trì, tôi tin sẽ thức tỉnh được lương tri”.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Ông Tằng Tư Trình, Nghị viên thành phố Tân Trúc. (Ảnh: Epoch Times)

Nghị viên thành phố Tân Trúc, Tằng Tư Trình cho biết: Trước mắt hiện có 200 ngàn học viên Pháp Luân Công đã đứng ra khởi kiện tội ác của Giang Trạch Dân, ông kêu gọi chính quyền Trung Quốc nên lập tức nghiêm trị tội ác của Giang Trạch Dân, ngay lập tức chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công và ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng ở nước này. Ông hy vọng sự kết hợp của lương tri và công lý trên toàn thế giới sẽ tạo ra sức mạnh, đưa Trung Quốc trở thành một quốc gia tự do, dân chủ, nhân quyền và biết tôn trọng tín ngưỡng của người dân. “Trước khi đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng lại”.

Theo Epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:00:59
Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:20:33
Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Tinh Hoa hoạt hình 2019-12-26 10:05:42
Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:14:29
Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:11:33
Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:25:54
Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11
Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:07:31
Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Quà tặng cuộc sống 2019-05-31 15:50:50
Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Bí ẩn nhân loại 2019-07-20 09:44:02
 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tu thân

  Tu thân

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ