Cái chết bí ẩn của hơn 140.000 chú linh dương tại Kazakhstan đã rấy lên mối nghi ngờ về lời tiên tri về ngày tận thế ‘Trăng máu’ theo thuyết âm mưu của nhiều người Do Thái và Thiên Chúa giáo.

Vụ hàng loạt linh dương Saiga chết không rõ nguyên nhân tại Kazakhstan hồi cuối tháng 8.

Do nạn săn bắn trái phép, số lượng cá thể linh dương Saiga đã giảm tới 95% chỉ sau 25 năm. Mới đây, loài vật quý hiếm này càng tiến gần tới nguy cơ tuyệt chủng sau một hiện tượng lạ xảy ra khiến hơn 140 ngàn con thuộc loài này bất ngờ chết không lý do tại một khu bảo tồn động vật ở Kazakhstan hồi cuối tháng 8.

Những người phụ trách khu bảo tồn hãi hùng khi phát hiện xác của đàn linh dương chết một cách bí ẩn la liệt khắp cả một vùng thảo nguyên. Chủ yếu những con gặp nạn là con cái hoặc con con mới chào đời chưa lâu.

Lời giải thích duy nhất được đưa ra cho đến nay về nguyên nhân vụ việc là do vi khuẩn đã bất ngờ đánh gục đàn thú. Qua xét nghiệm thi thể của những con linh dương, các nhà khoa học phát hiện chúng chết cho nhiễm độc từ 2 loại vi khuẩn Pasteurella và Clostridia.

Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu lại có những phán đoán hoàn toàn khác về sự kiện kinh hoàng này. Trang Christiantoday đưa tin về sự kiện kèm lo ngại Dấu hiệu của ngày tận thế? Hàng ngàn linh dương chết một cách bí ẩn chỉ trong 4 ngày.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!
Nhiều tín đồ Thiên Chúa lại cho rằng vụ việc là lời cảnh báo về ngày tận thế.

Hàng loạt thành viên người Do Thái và tín đồ Thiên Chúa giáo trên website nhận định sự việc có liên quan đến lời tiên tri tận thế “Trăng máu” nổi tiếng. Cụ thể, mỗi lần hiện tượng trăng máu (hiện tượng nguyệt thực toàn phần) xảy ra liên tiếp trong 2 năm trùng vào những ngày lễ lớn của người Do Thái thì đó chính là một dấu hiệu từ Chúa trời.

Theo lời tiên tri về ngày tận thế “Trăng máu”, nhân loại sẽ phải hứng chịu một thảm kịch vào ngày 28/9. Năm 2014 và 2015, trái đất xuất hiện một hiện tượng lạ khi những ngày trăng máu rơi đúng vào 2 ngày lễ lớn của dân Do Thái là lễ Vượt qua (lễ Pesach hay Passover, vào khoảng tháng 4) và lễ Lều tạm (lễ Sukkot, vào khoảng cuối tháng 9).

Theo nhiều nhà thuyết giáo của đạo Thiên Chúa, ngày lễ Sukkot năm nay sẽ đánh dấu lần giáng thế thứ hai của chúa Jesus, và Trái Đất sẽ bị phá hủy bởi những trận động đất lớn. Việc hơn 140.000 chú linh dương chết bí ẩn tại Kazakhstan chỉ là một điềm báo cho những con dân của Chúa.

Hiện tại, nhiều tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đang tiến hành gây quỹ để giúp các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân cụ thể của việc hàng loạt chú linh dương tử vong một cách bí ẩn. Tuy nhiên, nhiều người dân Do Thái và Thiên Chúa giáo lại đợi đến ngày “trăng máu” cuối tháng để tìm kiếm một câu trả lời từ Chúa trời.

Theo vntinnhanh.vn