Giông lốc kinh hoàng thổi bay người, cây bật gốc, sóng cao 9m khi bão Usagi đổ bộ Vũng Tàu

Chiều 25/11, giông lốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau nhiều giờ bão Usagi quét qua TP Vũng Tàu. Người dân địa phương kinh hãi chứng kiến mưa và gió lớn thổi bay người và phương tiện.

TP Vũng Tàu bất ngờ nổi mưa nặng hạt, giông lốc xuất hiện, nhiều cây xanh ngã đổ. Hiện tượng này khiến nhiều người dân ngỡ ngàng vì cơn bão Usagi được thông báo đã đổ bộ vào Vũng Tàu trưa nay và suy yếu.

Ttrên nhiều tuyến đường của TP Vũng Tàu, các phương tiện lưu thông khó khăn, xe máy không thể di chuyển. Nhiều người té ngã bỏ xe máy giữa đường tìm nơi trú ẩn.

Tại đường Lê Hồng Phong, phường 8, TP Vũng Tàu, hàng loạt xe máy ngã đổ ra đường, người dân bỏ phương tiện để tìm nơi trú ẩn…

Theo  nhiều người địa phương, mưa giông lớn hơn khi bão Usagi đổ bộ vào địa phương này sáng nay.

Dân Vũng Tàu hoảng sợ vì giông lốc kinh hoàng thổi bay người, xe máy sau nhiều giờ bão Usagi đổ bộ - Ảnh 2.

Dân Vũng Tàu hoảng sợ vì giông lốc kinh hoàng thổi bay người, xe máy sau nhiều giờ bão Usagi đổ bộ - Ảnh 3.
Nhiều người dân bỏ phương tiện để tìm nơi tránh trú (Ảnh ghi nhận lúc 15h ngày 25/11)

Tình hình ngoài biển Vũng Tàu, nhân viên giàn khoang cũng cho biết xuất hiện các cột sóng lớn, có con sóng lến đến 9m.

Clip sóng cao 9m cuộn chân giàn khoan ở Vũng Tàu, người dân TP.HCM không dám ra đường do bão - Ảnh 3.
Sóng cao 8-9m tại chân giàn khoan. Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó, từ chiều 23/11, 50 cán bộ, kỹ sư, công nhân dầu khí đang làm việc trên cụm giàn khai thác mỏ Rạng Đông – JVPC đã được di tản vào bờ bằng 1 chuyến tàu và 3 chuyến máy bay về bờ. Nhân sự chủ chốt 16 người ở lại trực bão và vận hành giàn.

7h sáng 25/11, TP Vũng Tàu có mưa rào. Lực lượng chống bão dùng ôtô rảo qua các khu phố để phát thông tin cảnh báo bão đến người dân, du khách. Các tuyến phố ven biển vắng người.

Đến khoảng 9h30, mưa lớn kèm gió mạnh vẫn tiếp tục tràn qua địa bàn TP Vũng Tàu. Trên một số tuyến đường ghi nhận tình trạng ngập cục bộ, cây xanh gãy, đổ. Hầu hết các hàng quán, nhà cửa dọc các tuyến đường lớn đều đóng cửa để tránh bão.

HM (T/h)

x TinhHoa Telegram