Giang Trạch Dân và kế hoạch ám sát 114: Mang tư thù chuốc thất bại

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng vì lòng đố kỵ mà phát động một cuộc đàn áp tàn khốc đối với những người tu luyện Phật Pháp, cũng thực hiện nhiều vụ ám sát nhưng bất thành.

Giang Trạch Dân vì lòng đố kỵ đã thực hiện nhiều chiến dịch ám sát nhưng bất thành. (Ảnh: Epoch Times)
Giang Trạch Dân vì lòng đố kỵ đã thực hiện nhiều chiến dịch ám sát nhưng bất thành. (Ảnh: Epoch Times)

Trong chương 16 của cuốn “Giang Trạch Dân – Một con người” có nhắc tới một số hành động ám sát xuất phát từ lòng đố kỵ của ông Giang, nhưng cuối cùng đều không thành công. Dưới đây là bản trích nguyên văn phần nội dung ấy.

–***–

“Tâm đố kỵ của ông Giang Trạch Dân không phải ai cũng có hiểu được. Khi tâm đố kỵ của một người quá mạnh, nó sẽ chuyển thành lòng thù hận, đồng thời người ta còn có thể làm ra những việc rất không lý trí.

Khi mới đến Bắc Kinh, ông Giang Trạch Dân đã dốc sức đi nịnh hót bợ đỡ người khác. Khi gặp được Chủ nhiệm Ủy ban Thể thao Quốc gia Ngũ Thiệu Tổ, ông liền tán dóc về tin tức thể thao như quyền Anh, đấm bốc, đánh cờ, nhưng sau khi nắm quyền trong tay, ông Giang liền bãi nhiệm ông Ngũ Thiệu Tổ vì ông này ủng hộ Pháp Luân Công.

Khi ông Giang mới đến nhà ông Đặng Tiểu Bình liền ra vẻ khiêm tốn để học hỏi về nghệ thuật điện ảnh với ngôi sao Lưu Hiểu Khánh. Nhưng sau khi địa vị được củng cố, ông Giang bắt đầu trả thù vì trước đây bà Lưu đã lấy ông Giang ra làm trò đùa, kết quả bà Lưu bị bắt nhốt, tất cả nhà ở đều bị bán và còn bị phạt một khoản tiền lớn. Ông Giang còn nói chỉ giữ lại mạng sống của bà Lưu. Những người làm ở nhà họ Đặng đã tận mắt chứng kiến việc xấu xa của ông Giang thì đều bị điều đến nơi xa xôi, ngay cả con trai của ông Đặng Tiểu Bình là Đặng Chất Phương cũng bị xử lý.

Việc trả thù của ông Giang không phải là có âm mưu từ lâu, ông ta không thông minh đến mức nghĩ ra được âm mưu từ trước. Các biến cố chính trị do ông Giang ra tay thanh trừng có nguyên nhân rất đơn giản: có lẽ là do đã xung đột với ông vào lúc nào đó, hoặc ông đã chọn được người đàn bà nào đó và muốn đến gần hơn nữa, hoặc là vô tình phạm phải điều cấm kỵ của ông, hay có thể là chẳng làm gì có lỗi cả mà chỉ là vì ông nhìn không thuận mắt.

Tăng Khánh Hồng bí mật đưa lệnh ám sát cho cơ quan đặc vụ

Trong việc trấn áp Pháp Luân Công, ông Giang vẫn kiên trì không màng tới những lời phản đối, mặc dù trên bề mặt đã đưa ra nhiều lý do không thuyết phục, nhưng thực tế ông Giang lại đố kỵ cùng cực với nhà sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí. Với mưu đồ giảm 500 triệu USD kim ngạch xuất siêu làm điều kiện để dẫn độ nhà sáng lập Pháp Luân Công từ Mỹ về bất thành, lệnh ám sát đã được ông Tăng Khánh Hồng bí mật chuyển đến cơ quan đặc vụ, Bộ An ninh Quốc gia và Bộ tổng Tham mưu phối hợp lập nên một tổ hành động đặc biệt, chuyên phụ trách thu thập thông tin về hành tung của nhà sáng lập Pháp Luân Công, chiêu mộ, huấn luyện sát thủ để chuẩn bị ám sát ông Lý Hồng Chí.

Tháng 12/2002, biết tin nhà sáng lập Pháp Luân Công chuẩn bị đến Đài Loan giảng Pháp, ông Tăng Khánh Hồng đã bí mật phái người phối hợp cùng với tổ chức xã hội đen ở Đài Loan, đồng thời đưa ra giá 7 triệu USD để thuê sát thủ chuẩn bị cho hành động ám sát. Bởi nhà sáng lập Pháp Luân Công đã sớm hiểu được hành động của họ, nên cuối cùng ông đã công bố thay đổi kế hoạch đến Đài Loan, kết quả phe Giang lãng phí tiền một cách vô ích, điều này cũng khiến ông Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng vô cùng tức giận.

Kế hoạch ám sát 114 thất bại

Hai ông Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng thẹn quá hóa giận, và trở nên điên cuồng hơn bằng cách ra quân lệnh cho đội hành động đặc biệt, yêu cầu bằng mọi giá phải ám sát bằng được ông Lý Hồng Chí. Ông Giang Trạch Dân đã truyền mật lệnh cho cơ quan đặc vụ, thành lập một tổ hành động đặc biệt do Bộ An ninh Quốc gia và Bộ Tham mưu phối hợp, đồng thời chiêu mộ huấn luyện một nhóm quân cảm tử.

Tôn chỉ của nhóm này là bằng mọi giá thậm chí cả mạng sống để gây sự, vu oan, dẫn hướng sai dư luận nhằm tạo sự thù hận đối với Pháp Luân Công, đồng thời tìm thời cơ để ám sát ông Lý Hồng Chí. Ông Giang Trạch Dân dùng 500.000 USD để thành lập “đội cảm tử” nữ, bắt chước tổ chức ‘Những con hổ giải phóng Tamil’, huấn luyện họ thành người bom để chuẩn bị phái đến Mỹ, đợi đến khi nhà sáng lập Pháp Luân Công đến tham dự hội giao lưu chia sẻ về tu luyện, họ sẽ giả làm người tập Pháp Luân Công để tiếp cận sau đó sẽ lấy thân dẫn nổ bom.

Không lâu sau, trước khi diễn ra hội giao lưu tâm đắc về Pháp Luân Công tại Hồng Kông năm 2001, ông Giang Trạch Dân đã được mật báo, người tập Pháp Luân Công sẽ tổ chức giao lưu tại Hồng Kông từ ngày 13 – 14/1, nhà sáng lập Pháp Luân Công sẽ tới tham dự và thuyết giảng vào ngày 14.

Ông Giang Trạch Dân lập tức truyền mật lệnh, bằng mọi giá phải nắm chắc cơ hội động thủ trên địa bàn của mình. Thế là Quân Giải phóng, Bộ Tham mưu, Bộ Công an và Bộ An ninh nội địa cùng liên thủ, họ đưa ra kế hoạch ám sát số hiệu 114. Khi đó cơ quan tình báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại các nước Đông Nam Á, Bắc Mỹ và các nơi khác đều trong trạng thái đặc biệt.

Tất cả các tổ chức xã hội đen tại Hồng Kông và Ma Cao đều bị ĐCSTQ đe dọa và dụ dỗ tham gia vào cuộc ám sát này. Kế hoạch này chỉ định do tập đoàn xã hội đen Hồng Kông và Ma Cao trực tiếp thực thi việc ám sát, như thế ĐCSTQ sẽ tránh bị nghi ngờ. Ông Giang Trạch Dân rất tự tin vào kế hoạch lần này. Hội giao lưu tâm đắc về tu luyện Pháp Luân Công ở Hồng Kông vừa bắt đầu, sát thủ đợi ám sát ông Lý Hồng Chí đang mừng thầm trong lòng, cho rằng mọi thứ đã chuẩn bị xong chỉ còn đợi lĩnh thưởng.

Nhưng ngày 14/1, đợi mãi không thấy nhà sáng lập Pháp Luân Công xuất hiện, những đặc vụ mai phục bắt đầu nóng lòng. Cuối cùng đến khi hội giao lưu sắp kết thúc, người dẫn chương trình bỗng nhiên đọc lời chúc của ông Lý Hồng Chí gửi từ Mỹ tới toàn bộ người tham dự, kế hoạch ám sát lại lần nữa thất bại. Khi biết tin, ông Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng không thể bình tĩnh được. Trong lời chúc của nhà sáng lập Pháp Luân Công có nói, điện chúc mừng này sẽ đả kích rất lớn với ‘một số người’.

Nhóm hành động đặc biệt của Giang Trạch Dân liên tiếp gặp sự cố ngoài ý muốn

Lòng đố kỵ và âm mưu ám sát của ông Giang Trạch Dân không thể ngăn cản sức ảnh hưởng ngày càng tăng của nhà sáng lập Pháp Luân Công. Năm 2001, sau nhiều tháng thảo luận, trang Tin tức châu Á (Asia Week) đã bình chọn nhà sáng lập Pháp Luân Công – ông Lý Hồng Chí là nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất khu vực châu Á của năm, còn ông Giang Trạch Dân vì là lãnh đạo tối cao của ĐCSTQ nên mới được nêu tên và chỉ xếp thứ 4.

Asia week cho biết, Pháp Luân Công chỉ trong thời gian ngắn 9 năm, đã nhanh chóng thu hút hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới tập luyện (con số này đã bị hạ xuống rất nhiều), dù đang bị chính quyền Trung Quốc đàn áp, nhưng sức ảnh hưởng của Pháp Luân Công không hề giảm, dù ông Lý Hồng Chí rất ít lộ diện nhưng ông vẫn nhận được sự yêu mến và ủng hộ của những người tập Pháp Luân Công.

Nhiều lần ám sát không thành, trong lòng ông Giang Trạch Dân bắt đầu thấy sợ hãi. Nhóm hành động đặc biệt của ông từng người một lần lượt gặp những sự cố ngoài ý muốn như bị tai nạn xe v.v…, và cuối cùng nhóm này đã giải thể. Âm mưu ám sát cuối cùng cũng bị bỏ mặc.

Từ sau hội giao lưu chia sẻ tu luyện năm 2003 tại San Francisco, mỗi lần có hoạt động lớn về Pháp Luân Công tại Mỹ, ông Lý Hồng Chí đều tham gia và giải đáp các vấn đề tu luyện cho người tập trong thời gian dài.

Thủ đoạn gián điệp của ĐCSTQ bị quốc tế vạch trần

Từ khi ông Giang Trạch Dân bắt đầu bức hại Pháp Luân Công tới nay, người tập Pháp Luân Công tại khắp nơi trên thế giới thường bị đặc vụ của chính quyền Trung Quốc quấy rối và uy hiếp. Theo truyền thông nước ngoài, quan chức của sứ quán nước ngoài và Phòng 610 trong nước là Trần Dụng Lâm và Hác Phượng Quân được sắp xếp giám sát và bức hại Pháp Luân Công đã ‘cải tà quy chính’ tại Úc, họ đứng ra tiết lộ nội tình bên trong cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Trần Dụng Lâm nói, Úc có gần 1000 gián điệp của chính quyền Trung Quốc. Hác Phượng Quân chứng thực lời của Trần Dụng Lâm, Trung Quốc có mạng lưới gián điệp hùng mạnh đang hoạt động tại nước ngoài. Trần Dụng Lâm còn tiết lộ, chính sách của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công lấy 16 chữ làm phương châm, đó là; “không khoan nhượng, chủ động xuất kích, giành lấy sự ủng hộ (của chính phủ Úc), giành sự đồng tình (của công chúng Úc)”. Từ những đầu mối họ cung cấp có thể chứng minh, ĐCSTQ đã vươn cánh tay của chủ nghĩa khủng bố từ trong nước ra nước ngoài nhằm thực thi tội ác diệt chủng hàng loạt.

Theo tờ Age của Úc hôm 8/6/2005, các Đại sứ quán của chính quyền Trung Quốc đã dùng rất nhiều thủ đoạn gián điệp để phá hoại các hoạt động của Pháp Luân Công, chẳng hạn như theo dõi, nghe lén điện thoại quy mô lớn, thậm chí đột nhập nơi ở người tập Pháp Luân Công. Người phát ngôn Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp Ana C. Vereshaka nói, người của ĐCSTQ đã từng đột nhập vào nơi ở của bà tại Balwyn và lấy đi tờ rơi về Pháp Luân Công.

Những việc làm công kích vào Pháp Luân Công ở nước ngoài của ĐCSTQ đều nhằm tạo ra và khuấy động không khí khủng bố, việc này có cùng mục đích với việc ám sát”.

Theo Trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tu thân

  Tu thân

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc