Ghi chép lịch sử: Có 200 vị Thánh nhân đã từng bay lên không trung

04/08/20, 15:23 Thế giới tâm linh

Tác giả người phương Tây Vince Daczynski trong cuốn sách “Những khả năng tuyệt vời của con người” (Amazing Human Abilities) xuất bản năm 2004, có ghi chép lại một số tài liệu được bảo tồn của đạo Cơ Đốc vô cùng thuyết phục, trong đó xác nhận rằng có hơn 200 vị Thánh nhân trong đạo Cơ Đốc đã từng bay lên không trung.

(Ảnh:  Getty Images)

Thân thể tự do bay lượn không phải là mong muốn không thể đạt được của nhân loại, nghe nói vào thế kỉ thứ 13, một nhà tu hành ở Tây Tạng tên là Milarepa đã có năng lực bay lên không trung, cũng có báo cáo nói rằng các Ninja ở Nhật có thể bay lên không trung.

Khổ tu có thể đạt được khả năng bay lên không trung

Thánh Joseph of Cupertino, sinh ra ở Apulia, Ý vào năm 1603. (Ảnh: Wiki)

Thánh Joseph of Cupertino, sinh ra ở Apulia, Ý vào năm 1603. ông sinh ra trong một chuồng ngựa, từ nhỏ đã không nhận được sự giáo dục tử tế, nhưng mọi người đều cho rằng ông rất thông minh. Trong 1 năm ông nhịn ăn 7 lần, mỗi lần kéo dài đến 40 ngày. Ông cũng có thể giao tiếp với động vật. Nghe nói sau khi trải qua hơn 20 năm khổ tu, ông đã có được năng lực bay lên không trung.

Ông đã từng bay lên trước sự chứng kiến của hàng trăm người, trong đó có một lần là ở trước mặt Giáo hoàng Pope Urban VIII, ông đã bay lên cách mặt đất vài thước. Ông cũng đã từng bay lên trước mặt 2 vị Hồng y giáo chủ, trong một lần tổ chức Lễ Misa ông đã bay lơ lửng trên tế đàn. Cũng có báo cáo nói rằng ông từng bay lên đỉnh tháp của Thánh đường Peter, thời gian ông bay lên không trung lâu nhất được ghi chép lại là đến 2 tiếng đồng hồ. 

Sự tích về hơn 100 lần bay lên không trung đã khiến ông có biệt danh là “tu sĩ phi hành”. Ngày 18/9/1663, ông qua đời vì một cơn sốt cao và được Giáo hoàng Clement XIII phong làm Thánh đồ vào ngày 16/7/1753. Giáo hội cho rằng năng lực phi hành của ông là do thượng đế ban cho. 

Ngày 24/2/1753, Giáo hoàng Benedict XIV đã tiến hành lễ phong Chân phước cho vị thánh nhân vĩ đại này, đồng thời hoàn thành cuốn tiểu sử “St.Joseph of Cupertino” của ông. Cơ sở chủ yếu của cuốn tiểu sử này là cuốn “Acta Sanctorum” và văn kiện chính thức.

Sự tích về các nữ thánh đồ bay lên không trung

Sự phi thăng của Thánh Teresa thành Avila và Thánh John của thành Cross, ở Núi Carmel của Avila. (Ảnh: Pinterest)

Tương truyền, về việc các vị thánh bay lên, còn có ghi chép về Thánh Teresa của Avila và Thánh John của thành Cross. Bọn họ đã cùng nhau bay đến đỉnh chóp của Thánh Đường Peter. Thánh Teresa nói rằng bản thân đã bay lên không trung trong trạng thái không tự chủ, tu nữ Anne và những người khác cũng đã tận mắt chứng kiến sự tích Thánh Teresa bay lên không trung.

Trong các tài liệu ghi chép của Giáo hội, còn có sự tích bay lên không trung của Thánh Edmund – tổng giám mục của nhà thờ Canterbury vào khoảng năm 1242, nữ tu sĩ Mary của Dòng Carmelites ở thành phố Bethlehem vào khoảng năm 1700, Thánh Adolphus Liguori của nhà thờ Foggia, Ý năm 1777. Năm 1911 tại thành phố Santa Cruz thuộc miền Nam Argentina, Đức cha Suarez cũng từng bay lên không trung, đáng tiếc là không có hình ảnh nào để chứng minh.

Các bậc thầy yoga Ấn Độ bay lên khỏi mặt đất

Ngày 6/6/1936, các nhà điều tra đã đến quay phim và điều tra một hiện tượng bay lên không trung ở miền Nam Ấn Độ. Bậc thầy yoga Ấn Độ Subbayah Pullavar, trong một buổi trưa nắng ráo và không có mây, trước mặt 150 người chứng kiến với tầm nhìn rõ ràng, đã bay lên khỏi mặt đất trong vòng 5 phút. Tờ Illustrated London News đã đăng tin này kèm theo hình ảnh, nhân chứng P.Y. Plunkett đã chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau và xem xét cẩn thận toàn bộ sự việc.

Đoàn tùy tùng dựng một cái lều nhỏ trên một mảnh đất trống trải, sau đó Pullavar bắt đầu nghi thức rót nước trong một cái vòng tròn, chiếc giày cũng được đặt vào bên trong vòng tròn. Tiếp đó ông đi vào lều trong vài phút. Rồi đoàn tùy tùng của ông mở lều, Pullavar đã đang lơ lửng trên không cách mặt đất vài thước.

Bậc thầy yoga Ấn Độ Subbayah Pullavar, trong một buổi trưa nắng ráo và không có mây, trước mặt 150 người chứng kiến với tầm nhìn rõ ràng, đã bay lên khỏi mặt đất trong vòng 5 phút. (Ảnh: Pinterest)

Lúc đó, bàn tay ông đang đặt nhẹ trên một cây gậy phủ vải, tuy nhiên ông không hề ấn lên cây gậy, có thể nhìn ra cây gậy chỉ là để trưng bày, không phải là công cụ hỗ trợ. Rất nhiều người đã chụp ảnh màn biểu diễn này ở các góc độ khác nhau, hiện tượng bay lên này được kiểm tra cẩn thận bởi các nhân chứng ngay tại hiện trường. Các nhân chứng đã cẩn thận tìm kiếm xem ở bên dưới, bên trên và xung quanh của Pullavar có những sợi dây nhỏ, đạo cụ hay bất kỳ thứ gì có thể hỗ trợ ông được không, nhưng họ đã không tìm thấy gì.

Vài phút sau, khi Pullavar bắt đầu hạ xuống, đoàn tùy tùng của ông lại dựng một cái lều che cho ông. Nhiếp ảnh gia P.Y. Plunkett đã tìm thấy một vị trí có thể nhìn thấy Pullavar nhờ ánh sáng của mặt trời thấu qua tấm màn. Nhiếp ảnh gia nói rằng anh thấy Pullavar lắc nhẹ giữa không trung một lúc, sau đó ông từ từ hạ thẳng đứng xuống đất, toàn bộ quá trình đó mất khoảng 5 phút.

Giả sử những ghi chép về việc con người bay lên này đều là thật, vậy lực lượng nào cho phép con người chống lại được trọng lực mà bay lên? Kỳ thực, người trong giới tu luyện đều biết, chỉ cần tu luyện đến một tầng thứ nhất định, “Đại chu thiên” (phương pháp tổng hợp ngũ khí để vận thành dòng nhất định) thông rồi, là thân thể có thể bay lên. Có không ít người đã đạt đến tầng thứ này, nhưng họ sẽ không tùy tiện hiển thị năng lực siêu thường này trước mặt người khác.

videoPlayerId=31eec1ffd

Ad will display in 09 seconds

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống