ĐCSTQ treo thưởng hơn 300 triệu để ‘vận động toàn dân’ tham gia bức hại Pháp Luân Công

Nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc hiện đang khởi động chiến dịch đàn áp nghiêm trọng nhắm vào người tu luyện Pháp Luân Công, kích động “toàn dân tham gia”, tung ra các gói “tiền thưởng tố giác” lên tới 100.000 Nhân dân tệ (tương đương 332 triệu đồng). Một số tỉnh thành còn tuyên bố chiến dịch đặc biệt này duy trì đến 3 năm.

Học viên Pháp Luân Công diễn lại những tội ác tra tấn của ĐCSTQ tại Hồng Kông vào năm 2004. (Ảnh qua Getty Images)

Phạm vi “tố giác” bao gồm phát hiện những ai cất giữ: Biểu ngữ Pháp Luân Công, tranh chữ, khẩu hiệu, tờ rơi, ấn phẩm, ổ đĩa flash USB, CD, vượt tường lửa… những ai xuất bản, truyền bá, treo băng rôn nơi công cộng…

Ủy ban Chính trị & Pháp Luật Trung ương, Sở Công an, Phòng 610 (cơ quan do cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân thành lập, có chức năng tương tự như Gestapo của Đức Quốc xã hay Tổ Cách mạng Văn hóa) là các cơ quan đang phát động chiến dịch đặc biệt này.

Chiến dịch bức hại Pháp Luân Công của Sở Công an tỉnh Sơn Đông.

Ngày 1/6/2020, trang truyền thông Sina đưa tin, Sở Công an tỉnh Sơn Đông đã tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai chiến dịch công an toàn tỉnh “tập trung truy quét gắt gao tổ chức Tôn giáo X”.

Ngày 21/7, trang iqilu.com tỉnh Sơn Đông cũng cho biết, Ủy ban Chính trị & Pháp luật và Sở Công an thành phố Trâu Bình đã ban hành “các biện pháp trấn áp Tôn giáo X” “tố giác có thưởng”. Trang này cho biết, “tố giác có thưởng” nhắm mục tiêu cụ thể vào các nhóm như Pháp Luân Công… và cần vận động toàn dân để “tất cả mọi người đều có thể tham gia”. 

Sở Công an tỉnh Hải Nam “treo thưởng” lên tới 100.000 Nhân dân tệ 

Ngày 15/6, Công an tỉnh Hải Nam ban hành “Thông báo khen thưởng cho việc tố cáo ‘các hoạt động phạm pháp của Tôn giáo X’.

Những ai cung cấp manh mối, “tiền thưởng” cao nhất có thể lên tới 100.000 Nhân dân tệ. 

Một người tập Pháp Luân Công bị cảnh sát mặc thường phục đánh đập ở Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh. (Ảnh qua TTVN)

Sở Công an tỉnh Quảng Đông ra thông báo duy trì chiến dịch tới 3 năm

Tháng 3/2020, Sở Công an tỉnh Quảng Đông ban hành “Khen thưởng cho việc tố cáo các hoạt động phi pháp liên quan đến Tôn giáo X”. Thông báo hiệu lực đến 3 năm kể từ ngày 1/5/2020, “tiền thưởng” cao nhất lên tới 100.000 Nhân dân tệ.

Cục Công an Nghĩa Ô, Chiết Giang ra thông báo, nhiều lần nhấn mạnh đến Pháp Luân Công

Ngày 6/5/2020, Văn phòng Công an thành phố Nghĩa Ô – Chiết Giang ra thông báo “Phương pháp khen thưởng cho việc tố cáo Tôn giáo X”,  6 lần nhấn mạnh từ “Pháp Luân Công”.

Phòng 610 thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy xúi giục dân chúng tố cáo Pháp Luân Công, tiền thưởng lên đến 10.000 Nhân dân tệ

Ngày 23/4/2019, Phòng 610 thành phố Hoàng Sơn cho đăng thông báo “Toàn dân tham gia tố cáo Tôn giáo X, tiền thưởng 10.000 Nhân dân tệ đang chờ bạn!”

Học viên Pháp Luân Công tưởng niệm các học viên đã tử vong do chính quyền Trung Quốc bức hại đến chết, trong một cuộc tuần hành trên đường Pennsylvania Ave. tại Washington. (Ảnh qua Epoch Times)

Trong lúc đại dịch bùng phát, hoạt động bắt giữ người tu Pháp Luân Công tràn lan khắp 238 thành phố, hơn 20 tỉnh

Theo thống kê từ trang Minghui.org, trong nửa đầu năm 2020, chính quyền ĐCSTQ đã ra các chiến dịch bắt giữ và sách nhiễu ít nhất 5.313 người tu Pháp Luân Công tại 238 thành phố thuộc 28 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước. Do thông tin bị phong tỏa, con số thực tế có thể cao hơn nhiều. 

Ví dụ, tối 9/4, những người luyện Pháp Luân Công như: Trương Quân, Tôn Thiết Nông, Lý Nham, Cao Bá Ân, Từ Thục Phượng… ở quận An Thành, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang đã đến khu vực thị trấn Hưng Long – Ngũ Thường để phát tặng các cuốn sách nhỏ về việc cứu người trong đại dịch. Họ đã bị an ninh khu vực bắt cóc đưa đến đồn công an, nơi mọi người bị đánh đấm và hành hung dữ dội. Cảnh sát đe dọa: Không được đưa sự thật về cuộc đàn áp, không được để cho nước ngoài biết.

Ngày 17/6, theo tờ Nanfang Daily (Quảng Đông), trong thời gian đại dịch, một số người tập Pháp Luân Công tỉnh Quảng Đông đã bị tố cáo và bắt giữ trong khi đang nói sự thật về cuộc đàn áp cho công chúng hoặc phổ biến thông tin liên quan. 

Thống kê từ trang minghui.org cũng cho thấy, trong nửa đầu năm nay, có ít nhất 623 người tập Pháp Luân Công trên 65 tuổi bị bức hại, bao gồm: Bức hại đến chết, kết án phi pháp, bắt cóc, giam giữ, quấy rối… Thống kê mỗi tháng có ít nhất 100 người cao tuổi thực hành đức tin “Chân – Thiện – Nhẫn” bị bức hại.

Cộng đồng quốc tế lên án ĐCSTQ đàn áp tín ngưỡng

Tháng 6/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2017, nội dung bao gồm việc chỉ trích ĐCSTQ gán nhãn “tà giáo” đối với Pháp Luân Công và các nhóm tín ngưỡng khác. 

Cộng đồng quốc tế lên án ĐCSTQ đàn áp bạo lực Pháp Luân Công. (Ảnh qua Pinterest)

Bản báo cáo cho biết, “ĐCSTQ vẫn tiếp tục cấm đoán Pháp Luân Công; đồng thời coi một số nhóm Cơ đốc giáo là ‘tà giáo’”.”Năm 2017, chính quyền (ĐCSTQ) đã lấy danh nghĩa ‘Lợi dụng tà giáo để phá hoại việc chấp hành pháp luật’ để bắt giữ và truy tố ít nhất 50 học viên (Pháp Luân Công)”.

“Một nhóm nếu bị Luật hình sự (ĐCSTQ) định nghĩa là ‘tổ chức tà giáo’ thì nhóm này sẽ bị cấm đoán và thành viên của nhóm có thể sẽ bị kết án tù chung thân”. Tuy nhiên, “ĐCSTQ dựa trên căn cứ nào để định nghĩa? Trên thực tế, ĐCSTQ không có quy định rõ ràng và không có quy trình thẩm tra cụ thể”. 

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ kết luận, ĐCSTQ đã sử dụng các phương pháp bất hợp pháp để bức hại Pháp Luân Công. “ĐCSTQ duy trì và thao túng một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật (Phòng 610) để tiêu diệt phong trào Pháp Luân Công và các tổ chức tương tự khác”.

Tháng 8/2017, tổ chức phi chính phủ quốc tế Freedom House ban hành Báo cáo Tự do Tôn giáo Trung Quốc, cho biết “Các chuyên gia quốc tế đã nhiều lần kết luận rằng Pháp Luân Công KHÔNG có đặc điểm của một tà giáo”.

Báo cáo nêu rõ, “ĐCSTQ đã đàn áp bạo lực Pháp Luân Công từ trước, sau đó mới dán nhãn tà giáo. ĐCSTQ chỉ làm điều này sau khi việc đàn áp Pháp Luân Công bị cả cộng đồng quốc tế và trong nước Trung Quốc chỉ trích”

Tổng biên tập tạp chí trực tuyến đa ngôn ngữ Bitter Winter, ông Massimo Introvigne, đồng thời cũng là học giả tôn giáo xã hội học có uy tín tại Ý, trước đây từng nói với phóng viên tờ Epoch Times (Mỹ), ĐCSTQ đã gán nhãn “Tôn giáo X” cho Pháp Luân Công để dễ bề đàn áp.

Mỹ nên làm gì với việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công và các nhóm tôn giáo khác? Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times, ông Massimo Introvigne cho biết, “Đối với các quan chức chịu trách nhiệm của ĐCSTQ, (Hoa Kỳ) cần phải thực hiện đầy đủ Luật Chịu trách nhiệm về Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky, đồng thời khuyến khích các quốc gia khác thông qua các biện pháp lập pháp tương tự như luật này.”

Pháp Luân Công là một môn thiền định sức khỏe, luyện tập thân thể, tu tâm theo nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” được ông Lý Hồng Chí truyền ra công chúng từ năm 1992. Số lượng người thực hành đông đảo (vượt quá số đảng viên Trung Quốc), chính quyền độc tài Giang Trạch Dân lo sợ cho quyền lực của chế độ, bất chấp sự phản đối của 8 Ủy viên Bộ Chính Trị còn lại, đơn phương đàn áp Pháp Luân Công từ tháng 7/1999.

Theo TTVN

Ad will display in 09 seconds

Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

  Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc