Những đứa trẻ bị ngược đãi vì đức tin của cha mẹ

Kể từ khi lên nắm quyền, ĐCSTQ – vốn bắt nguồn từ chủ nghĩa vô Thần – đã bức hại tín ngưỡng và phá hoại văn hóa truyền thống. Bất kể tuổi tác hay địa vị xã hội, chế độ này đã nhắm mục tiêu vào những người thuộc mọi tín ngưỡng: Có thể là tín đồ Cơ đốc tại gia, người tu luyện Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ hay tín đồ Phật giáo.

Dưới đây là những câu chuyện có thật về những trẻ em ở Trung Quốc bị bức hại vì cha mẹ dũng cảm của chúng không từ bỏ đức tin khi đối mặt với áp bức.

Bức tranh “Mẹ ơi, mẹ ở đâu?” của nghệ sĩ Li Jinyu tại một cuộc triển lãm của Các nghệ sĩ Chống Cưỡng bức Mổ cướp Nội tạng (AAFOH) trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc, tại New York vào ngày 10/5/2016. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Epoch Times)

1. Từ thiên đường đến địa ngục

Gia đình của Wang Jingqi là một gia đình hạnh phúc cho đến khi ĐCSTQ quyết định bức hại môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Mẹ cô, một học viên Pháp Luân Công, đã bị bắt nhiều lần và bị đưa đến các trại lao động cưỡng bức.

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện dựa trên các nguyên lý phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn. Môn tu luyện này bao gồm 5 bài công pháp, được giới thiệu ra công chúng ở Trung Quốc vào năm 1992, và đến cuối những năm 1990, đã có hơn 100 triệu người tập luyện. Lo sợ trước sự phổ biến ngày càng tăng của môn tu luyện (số người tập vượt quá số đảng viên của ĐCSTQ), cựu lãnh đạo ĐCS là Giang Trạch Dân, đã phát động cuộc đàn áp toàn quốc vào tháng 7/1999; vô số học viên đã bị giết trong cuộc đàn áp, và cuộc bức hại vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

“Cuộc sống của chúng tôi từ thiên đường rơi xuống địa ngục”, cô Wang viết trong một tài khoản cá nhân gửi cho Minghui.org, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

“Cha tôi đã rất lo lắng. Ông hút thuốc mỗi ngày để thoát khỏi thực tại. Tôi đang học đại học và lo lắng về việc học ở trường cũng như sự an toàn của mẹ. Tôi nghe nói rằng bà ấy đã bị đánh đập và tra tấn bằng dùi cui điện trong một trại giam. Tôi thực sự muốn hét lên để các lính canh dừng lại, nhưng tôi đã giữ im lặng vì điều đó có thể khiến bà gặp thêm rắc rối.”

Bị tra tấn dã man trong thời gian bị giam giữ, mẹ của cô Wang đã nhiều lần suýt chết. Khi mẹ cô bị giam giữ lần thứ 4, cha cô qua đời vì một cơn đau tim trong một chuyến công tác. Cô Wang suy sụp và cần sự giúp đỡ của người thân để lo tang lễ cho cha cô.

Cô Wang viết: “Khi tôi mang tro cốt của ông vào nhà tang lễ, tôi không thể nghe thấy bất kỳ tiếng động nào ngoại trừ hơi thở và nhịp tim của chính mình. Đầu óc tôi sáng suốt. Tôi biết ai đã giết cha tôi. Ông đã phải chịu quá nhiều áp lực và đau đớn. Ông ấy sẽ không chết sớm như vậy nếu cuộc đàn áp Pháp Luân Công không xảy ra.”

“Tôi không hiểu tại sao một môn tu luyện tuyệt vời như vậy lại bị bức hại ở Trung Quốc, nơi hiến pháp quy định rõ ràng rằng mọi người có quyền tự do tín ngưỡng. … Mệnh lệnh của Giang Trạch Dân đã bác bỏ hiến pháp và đánh lừa hầu hết người dân Trung Quốc. Ông ta đã bắt cóc, tra tấn, giết hại và mổ cướp nội tạng sống của một nhóm người vô tội và tốt bụng nhất ở Trung Quốc. Hàng chục nghìn gia đình, giống như gia đình chúng tôi, đã bị hủy hoại.”

Cô Wang mong mỏi đến ngày các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc được tự do tu luyện.

2. Cô gái bị đánh và nhốt trong lồng nhỏ

Năm 2008, em Cheng Siying 10 tuổi, đã đưa tài liệu phơi bày cuộc bức hại Pháp Luân Công cho giáo viên của mình và bị báo cảnh sát. Khi cảnh sát đến, một trong số họ đã tát vào mặt em trước mặt các bạn cùng lớp. Sau đó, em bị nhốt trong một chiếc lồng sắt nhỏ, bị còng tay và xiềng xích.

Cha mẹ của em Cheng đã bị bắt vào đêm hôm đó.

Khi em Cheng được trả tự do, em đã quay trở lại trường học, nhưng giáo viên của em đã cấm em đến lớp và ném cặp sách của em ra khỏi lớp.

Theo Minghui.org, cô bé ấy đã phải rời khỏi nhà để tránh bị bắt lại.

3. Cảnh sát đánh cậu bé tìm mẹ

Tháng 10/2006, cậu bé Sheng Wei 13 tuổi, bế em gái 3 tuổi của mình đến Văn phòng Công an Phủ Tùng ở thành phố Bạch Sơn, tỉnh Cát Lâm, để tìm mẹ. Theo Minghui.org đưa tin, mẹ của cậu bé đã bị bắt vì nói với vợ của một cảnh sát về cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Khi cậu bé hỏi cảnh sát về mẹ của mình, họ đã đánh và đá cậu, dùng giày giẫm lên mặt cậu. Mặt cậu bé sưng lên và tai cậu bắt đầu ù đi. Cậu đã ngất đi nhưng tỉnh lại ngay sau đó.

Cậu bé Sheng Wei với em gái của mình. (Ảnh: Minghui.org)
Cậu bé Sheng Wei 13 tuổi, sau khi bị cảnh sát Trung Quốc đánh đập. (Ảnh: Minghui.org)

Cảnh sát đã khiêng cậu bé bằng cách nắm tay và chân của cậu đưa lên xe cảnh sát, sau đó đánh và mắng chửi cậu trong khi lái xe đưa cậu về nhà.

Cậu bé Wei nói: “Bây giờ em không có mẹ, và em cũng không thể tìm thấy cha mình. Không ai chăm sóc chúng em, chúng em không có thức ăn ở nhà, vậy mà các chú ấy vẫn đánh em. Em cảm thấy không muốn sống nữa.”

Dù đau đớn nhưng ngày hôm sau cậu bé vẫn quay lại tìm mẹ. Sau đó cậu bị 4 sĩ quan ép lên xe buýt và đưa về nhà.

4. Trường học tẩy não cậu bé, khiến cậu không tin vào Chúa

Theo Bitter Winter, một tạp chí về tự do tôn giáo và nhân quyền ở Trung Quốc, một cậu bé đã không còn đức tin vào Chúa sau khi đi học và thậm chí còn có hành động gây hấn với một tờ rơi về Cơ đốc giáo.

Mẹ của cậu bé nói với tạp chí rằng, con trai bà đã liên tục đe dọa bà và gây áp lực buộc bà phải từ bỏ niềm tin của mình vì giáo viên của cậu đã nói “Đạo Cơ đốc là một tà giáo” và bà “không được tin vào điều đó”.

“Tà giáo” hay “dị giáo” là một thuật ngữ được ĐCSTQ sử dụng để tấn công tất cả các tín ngưỡng ở Trung Quốc nằm ngoài các tổ chức tôn giáo do nhà nước kiểm soát chính thức.

Trẻ em Trung Quốc tham dự Bí tích Thánh Thể trong Thánh lễ Giáng sinh tại một nhà thờ Công giáo ở Bắc Kinh vào ngày 24 tháng 12 năm 2009. (Ảnh: Liu Jin/ AFP qua Getty Images)

Người mẹ nói: “Trước khi bắt đầu đi học, tôi nói với con mình về sự khai sáng của Chúa và con tôi tin điều đó. Nhưng sau khi được dạy ở trường, con tôi như trở thành một người khác. Ở Trung Quốc vô Thần, những đứa trẻ trong sáng và ngây thơ này đã được dạy để ghét Đức Chúa.”

5. Cô gái phát điên khi thấy cha mẹ bị tra tấn

Cô bé Yuanyuan 16 tuổi, ở thành phố Mẫu Đơn Giang, bị cảnh sát đưa đến đồn nơi cha mẹ cô bị giam giữ và buộc cô phải xem họ bị tra tấn. Cô ấy đã bị tổn thương.

Theo Minghui.org, những người hàng xóm cho biết cảnh sát thường bắt cô bé Yuanyuan đứng không được di chuyển dưới trời nắng nóng trong nhiều giờ vào mùa hè và đe dọa sẽ đánh cha mẹ cô nếu cô di chuyển. Cô bé Yuanyuan không dám cử động, bàn chân của cô bị sưng tấy và tím tái do tra tấn.

Sợ hãi trước cuộc đàn áp, cô bé Yuanyuan bỏ học và bắt đầu lang thang khắp nơi. Cô thậm chí còn nhặt thức ăn từ thùng rác. Cô bé đã trở nên mất trí vào thời điểm cha mẹ cô được thả.

6. Những đứa trẻ nhỏ bị tra hỏi về niềm tin của bà ngoại mình

Bà Wang Yanhua ở Nội Mông đang trên đường trở về nhà cùng chồng và cháu trai 2 tuổi của họ vào tháng 9/2021 thì nhân viên bảo vệ ngăn họ lại. Do ID của bà Wang bị gắn cờ vì tu luyện Pháp Luân Công.

Các cảnh sát đã hỏi bà Wang liệu bà có còn tu luyện Pháp Luân Công không nhưng bà từ chối trả lời. Sau đó, một cảnh sát hỏi cháu trai của bà: “Bà của cháu vẫn tu luyện Pháp Luân Công chứ? Bà cháu tu luyện ở đâu? Bà cháu để đồ Pháp Luân Công ở đâu?”

Hoảng sợ, đứa trẻ ngây người và không thể nói được lời nào. Các cảnh sát đã dừng lại sau khi bà Wang nói rằng sẽ có hành động pháp lý đối với họ. Vào tháng 7 năm nay, cảnh sát đã đột nhập vào nhà của họ và thẩm vấn bà. Khi họ đang chụp ảnh bà ấy, một sĩ quan cũng đã thẩm vấn cháu gái 3 tuổi của bà Wang.

Cô bé sau đó đã bị tổn thương và nói với mọi người rằng cô bé không dám trở về nhà vì cảnh sát đã đến nhà cô.

7. Trẻ em Duy Ngô Nhĩ bị tách khỏi cha mẹ

Vào năm 2016, Mihriban Kader và Ablikim Memtinin để lại 4 đứa con của họ cho ông bà chăm sóc và trốn sang Ý từ Tân Cương. Tuy nhiên, ông nội của bọn trẻ đã bị cảnh sát thẩm vấn và bà nội bị đưa đến trại cải tạo lao động.

Chứng kiến sự việc, những người thân khác không dám đưa các cháu vào nhà.

Mihriban nói với Tổ chức Ân xá Quốc tế: “Họ lo sợ rằng mình cũng sẽ bị gửi đến các trại cải tạo”.

Một cậu bé người Duy Ngô Nhĩ nhìn ra từ nhà của mình ở thành phố Urumqi thuộc vùng Tân Cương, Trung Quốc vào ngày 12/7/2009. (Ảnh: Peter Parks/ AFP qua Getty Images)

Đứa lớn nhất được gửi đến trường nội trú trong khi 3 đứa trẻ còn lại được gửi đến trại trẻ mồ côi.

Vào tháng 11/2019, chính phủ Ý đã cấp cho cặp vợ chồng này giấy phép mang theo con cái của họ, từ 12 đến 16 tuổi. Khi bốn đứa trẻ đi du lịch một mình đến Thượng Hải, cảnh sát đã gửi chúng trở lại trường nội trú và trại.

Mihriban nói: “Bây giờ các con tôi đang nằm trong tay chính phủ Trung Quốc và tôi không chắc mình có thể gặp lại chúng trong đời hay không. Điều khiến tôi đau lòng nhất là đối với các con tôi, dường như cha mẹ chúng không còn tồn tại nữa; như thể chúng tôi đã qua đời và chúng trở thành trẻ mồ côi.”

8. Cô gái mồ côi tự tử

Cô bé Li Qingqing ở Trùng Khánh trở thành trẻ mồ côi khi mới 9 tuổi. Năm 2000, cha cô qua đời vì bạo bệnh, còn mẹ cô bị bức hại đến chết một năm sau đó vì tu luyện Pháp Luân Công.

Do tuyên truyền xuyên quốc gia của ĐCSTQ phỉ báng môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công, không đứa trẻ nào muốn chơi với em Li. Quẫn trí, em ấy đã cố tự tử bằng cách uống thứ mà em ấy nghĩ là thuốc trừ sâu.

Theo Minghui.org đưa tin, may mắn là em Li đã sống sót vì chất này không phải là thuốc trừ sâu.

9. Học sinh nữ bị ép ký tên thỉnh nguyện

Năm 2001, cô bé Qu Mingjun 8 tuổi, đã viết cho Minghui.org, kể về việc bị áp lực phải ký tên vào đơn thỉnh nguyện chống Pháp Luân Công và em cảm thấy vô cùng có lỗi vì điều đó.

Em Qu Mingjun viết: “Một ngày nọ, giáo viên của chúng em ở trường nói với chúng em rằng tất cả chúng ta nên ký tên vào phong trào phản đối Pháp Luân Công. Em đã từ chối ký. Chúng em tìm cơ hội để trốn không ký, nhưng giáo viên của chúng em đã đứng trước mặt chúng em suốt thời gian đó. Vì vậy, em buộc phải ký tên của mình. Em cảm thấy muốn khóc khi về đến nhà. Vì vậy, em viết lá thư này để tuyên bố hủy bỏ chữ ký của mình.”

Minghui.org đưa tin rằng trường tiểu học Fendou ở tỉnh Hắc Long Giang đã buộc tất cả học sinh phải ký tên, và những em nào từ chối sẽ bị 2 cảnh sát ép buộc.

10. Thiếu nữ tự tử

Một cô bé 16 tuổi đã tự sát sau khi nhận ra rằng cha cô, người bị bắt vì tu luyện Pháp Luân Công, sẽ không được trả tự do như lời hứa của bí thư ĐCSTQ ở quê cô.

Theo Minghui.org, cô bé Chang Ying đã nhiều lần được bí thư ĐCSTQ nói rằng cha cô sẽ sớm trở về nhà. Vào tháng 5/2005, khi phát hiện ra mình bị lừa dối, cô đã suy sụp tinh thần và tự đầu độc mình.

11. Cô gái bị hãm hiếp sau khi cha mẹ bị bắt

Theo Minghui.org đưa tin, năm 2001, cô Zhang Yichao bị bỏ lại một mình sau khi cả cha mẹ cô đều bị bắt vì tu luyện Pháp Luân Công. Lúc đó cô ấy chỉ mới 14 tuổi. Trong khi sống một mình, một nhóm trẻ bị lừa dối bởi tuyên truyền thù hận của ĐCSTQ, đã quấy rầy cô – đập vỡ cửa sổ và đập cửa nhà cô. Cô bé vô cùng sợ hãi.

Khi cha mẹ cô bị đưa đến trại lao động cưỡng bức, lúc đó cô bé Zhang chỉ mới 15 tuổi. Cô bé bị đuổi học và buộc phải sống xa nhà. Trong thời gian đó, cô đã bị hãm hiếp bởi một tên côn đồ đột nhập vào phòng của cô.

Trong khi cố gắng làm những công việc lặt vặt để sinh tồn, cô mắc bệnh lao và qua đời ở tuổi 18.

12. Trường mẫu giáo từ chối nhận cậu bé

Một cậu bé 4 tuổi đã bị từ chối nhập học mẫu giáo vì bà ngoại và mẹ của cậu từ chối ngừng tu luyện Pháp Luân Công.

Bà của cậu bé, bà Tao Lahuai, từng là giáo viên mẫu giáo với 33 năm kinh nghiệm. Nhà trường và cảnh sát địa phương đã nhiều lần gây áp lực buộc bà Tao phải ký tuyên bố từ bỏ Pháp Luân Công. Cảnh sát cũng đến nhà của gia đình và sách nhiễu họ. Mẹ của cậu bé, cũng là người tu luyện Pháp Luân Công, đã hỏi hiệu trưởng vì sao con trai bà không được ghi danh vào trường.

Hiệu trưởng nói: “Chúng tôi đang làm điều này để thanh lọc môi trường giáo dục của chúng tôi. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chị không lan truyền bất kỳ tin đồn nào hoặc tin vào bất kỳ tôn giáo nào.”

Khi người mẹ bày tỏ ý định kiện nhà trẻ, hiệu trưởng cho biết quá trình nhập học đã tạm thời bị trì hoãn. Tuy nhiên, sau đó nhà trường đã không thực hiện cam kết với gia đình.

Bức tranh sơn dầu “Không nhà”: Một bé gái đi học về và thấy rằng cha mẹ mình đã bị bắt vì tu luyện Pháp Luân Công. Cánh cửa nhà đã bị “Phòng 610” niêm phong. Ở Trung Quốc, nhiều trẻ em bị tước đi cơ hội học hành và làm việc bình thường vì cha mẹ hoặc người thân của các em tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh chụp màn hình/ The Epoch Times)

Theo Jocelyn Neo – The Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống