Quan lớn Trung Quốc “ngã ngựa”: Lộ thói gian dâm, tham nhũng, bức hại Pháp Luân Công

28/10/19, 14:18 Trung Quốc

Trước thềm Hội nghị Trung ương 4 sẽ diễn ra vào 28/10, thông tin về các quan chức ngã ngựa liên tiếp được đưa ra. Ngày 25/10, Bí thư tỉnh ủy Vân Nam là Tần Quang Vinh bị bắt vì tội “nhận hối lộ”.

Tần Quang Vinh bị điều tra vì nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".
Tần Quang Vinh bị điều tra vì nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. (Ảnh: NTDTV)

Ngày 25/10, Viện Kiểm sát tối cao Trung Quốc ra thông báo: Ủy ban Giám sát quốc gia đã kết thúc điều tra vụ án Tần Quang Vinh (nguyên Ủy viên trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Bí thư tỉnh ủy Vân Nam) có dấu hiệu nhận hối lộ, chuyển giao cho cơ quan kiểm sát khởi tố.

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã ra quyết định bắt giữ, các bước tiếp theo của vụ án đang được xử lý.

Hồi cuối tháng 9/2019, Tần Quang Vinh đã bị khai trừ đảng sau 4 tháng ra đầu thú. Trước khi bị khai trừ khỏi đảng, Tần Quang Vinh đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc lập án thẩm tra điều tra.

Cả gia đình Tần Quang Vinh đều tham nhũng

Ngày 5/9, Tần Quang Vinh bị điều tra vì nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Ông cũng là quan chức cấp cao đầu tiên “chủ động đầu thú”.

Ngày 26/9, Tần Quang Vinh bị lập án điều tra, truyền thông chính phủ lập tức đăng tin, Tần Quang Vinh bị tố cáo: Nhận quà biếu vô tội vạ, can thiệp bất hợp pháp vào việc chuyển nhượng tài nguyên khoáng sản, sinh hoạt hủ hóa sa đọa, gia phong bại hoại, không quản giáo được vợ con, dung túng người thân làm việc trục lợi cá nhân, thông đồng doanh nghiệp tư nhân, vơ vét của cải tiền bạc, tham gia vào các giao dịch tiền – quyền.

Vào tháng 7/2018, tuần báo Tài Tân của Trung Quốc tiết lộ, năm 1998, Đại hội Nhân dân Trường Sa bầu thị trưởng mới, cũng đã chọn được ứng viên vừa ý. Tuy nhiên với tư cách là Bí thư thành ủy Trường Sa, Tần Quang Vinh đã đề bạt người vốn không phải người được chọn lên nhậm chức thị trưởng thành phố Trường Sa. Đây là một sự kiện “nhảy phiếu” hiếm gặp trong quan trường Trung Quốc.

Ngoài ra, quan chức Hồ Nam còn cho biết, Tần Quang Vinh trong thời điểm nhậm chức tại Vĩnh Châu từng dan díu với nhiều phụ nữ. Sau khi ông ta được điều nhiệm về làm Bí thư thành ủy Trường Sa, từng có một người phụ nữ “bụng vượt mặt” từ Vĩnh Châu đến tìm ông Tần. Sau đó Tần Quang Vinh phải nhờ đến em vợ là Hoàng Vĩnh Minh thay mặt xử lý, cũng từ đó ông ta bắt đầu dung túng các hành vi lạm quyền vơ vét tài sản của Hoàng Vĩnh Minh.

Tần Quang Minh còn bị cáo buộc có mối quan hệ mật thiết với Lệnh Kế Hoạch, khi đóng và trò "nhân viên thu chi" cho gia tộc họ Lệnh.
Tần Quang Vinh còn bị cáo buộc có mối quan hệ mật thiết với Lệnh Kế Hoạch, khi đóng và trò “nhân viên thu chi” cho gia tộc họ Lệnh. (Ảnh: DW)

Tần Quang Vinh khi còn đương chức từng công khai bày tỏ cán bộ tốt là phải “khép lại tình thân, đóng chặt tình nhân”. Sau tuyên bố này, vợ con và em vợ của Tần Quang Vinh đều “gặp chuyện”.

Một người dùng tên giả là “Triệu Hiểu Vân” có quan hệ mật thiết với quan chức Hồ Nam tiết lộ, Tần Quang Vinh và vợ là Hoàng Ngọc Lan cùng chủ động ra đầu thú. Hoàng Ngọc Lan là người Kỳ Dương, Tần Quang Vinh lúc công tác tại Linh Lăng đã bắt đầu chú ý đến “cái giỏ” (từ ngữ địa phương ở Hồ Nam ám chỉ những kẻ đút lót để làm nhà thầu trung gian cho các dự án lớn rồi ăn bớt và rút ruột). Hoàng Ngọc Lan sau khi theo Tần về Trường Sa, việc tham nhũng càng thêm mạnh bạo.

Trần Hiểu Vân tiết lộ, mỗi lần sinh nhật Tần Quang Vinh, Hoàng Ngọc Lan nhận phong bao không đếm xuể, người đến dự đông như trẩy hội. Các món hàng hiệu trăm triệu trong tay Hoàng Ngọc Lan cũng chỉ là những món bình thường.

Đến tháng 11/2018, con trai độc nhất của Tần Quang Vinh là Tần Lĩnh vướng nghi án tham nhũng tại tập đoàn Hoa Dung (Huarong Asset Management Co., Ltd) của Lại Tiểu Dân, đã bị điều tra. Tháng 5/2019, Tần Quang Vinh và vợ ra đầu thú bởi “không còn lựa chọn nào khác”.

Tần Quang Vinh là quan chức cấp cao thuộc phe Giang, từng được Tăng Khánh Hồng chiếu cố cho thăng chức lên Bí thư tỉnh ủy Vân Nam, phụng sự lợi ích cho gia tộc Tăng Khánh Hồng, Chu Vĩnh Khang.

Tần Quang Vinh kết hợp với con trai Tần Lĩnh “nội ứng ngoại hợp”, bán đổ bán tháo hàng trăm tỷ khoáng sản.

Ông Tần còn bị cáo buộc có mối quan hệ mật thiết với Lệnh Kế Hoạch, khi đóng và trò “nhân viên thu chi” cho gia tộc họ Lệnh, ngoài ra còn tham gia vào âm mưu chính biến. Vị trí và địa vị của Tần Quang Vinh tại Vân Nam vô cùng quan trọng, có thể là không thua kém Bạch Ân Bồi.

Sau Đại hội 18, Vân Nam mục nát, Bí thư tỉnh ủy Bạch Ân Bồi, Tần Quang Vinh, phó tỉnh trưởng Thẩm Bồi Bình, Phó bí thư tỉnh tủy Cừu Hòa, Ủy viên Chính trị Pháp luật tỉnh ủy Mạnh Tô Thiết, Bí thư tỉnh ủy Tào Kiến Phương, Bí thư tỉnh ủy Côn Minh Trương Điền Hân, Cao Kình Tùng lần lượt ngã ngựa.

Tần Quang Vinh tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công

Việc bức hại Pháp Luân Công cũng là một trong những yếu tố giúp Tần Quang Vinh được thăng chức, bởi sự nâng đỡ từ phe cánh Giang Trạch Dân.
Việc bức hại Pháp Luân Công cũng là một trong những yếu tố giúp Tần Quang Vinh được thăng chức, bởi sự nâng đỡ từ phe cánh Giang Trạch Dân. (Ảnh: Epoch Times)

Hiện tên của Tần Quang Vinh đã nằm trong danh sách thủ phạm bức hại Pháp Luân Công đệ trình lên các tổ chức quốc tế.

Theo trang minghui.org, việc bức hại Pháp Luân Công cũng là một trong những yếu tố giúp Tần Quang Vinh được thăng chức, bởi sự nâng đỡ từ phe cánh Giang Trạch Dân.

Vào 22/7/1999, Tần Quang Vinh khi đó là Thư lý Ủy ban Chính trị Pháp luật tỉnh Vân Nan truyền đạt “tinh thần”, huy động công an, kiểm sát, tư pháp toàn diện bức hại Pháp Luân Công, bắt cóc, theo dõi, xét nhà trong đêm. Những học viên Pháp Luân Công bị bắt sẽ bị đưa đến nhà tù, trại lao động,…

Cũng theo trang minghui.org, tại Vân Nam hiện có khoảng 500 học viên Pháp Luân Công bị ép lao động cưỡng bức, 300 ngượi chịu hình phạt, ít nhất 44 người bị sát hại, nhiều người tàn phế.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?