Đà Nẵng: Thưởng nóng 2 triệu đồng cho người báo tin thực phẩm bẩn

UBND phường Hòa Thuận Tây (Đà Nẵng) vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng cho người phát hiện và báo tin sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với số tiền lên đến 2 triệu đồng.

Người dân báo tin thực phẩm bẩn sẽ được thưởng tiền lên đến 2 triệu đồng. (Ảnh: Zing)

Chiều 25/9, ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết phường vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng cho những công dân phát hiện, báo tin về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, nếu người dân phát hiện, nhanh chóng báo tin chính xác để phường kịp thời xử lý các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm bẩn sẽ được thưởng 2 triệu đồng.

Đối với những người cung cấp thông tin để ngăn chặn nạn đổ phế thải xây dựng sai quy định sẽ được thưởng 500.000 đồng (vào ban ngày) và  thưởng 1 triệu đồng (vào ban đêm).

Ngoài ra, nhà chức trách sẽ khen thưởng 500.000 đồng cho Tổ trật tự đô thị – vệ sinh môi trường khi ngăn chặn, xử lý hành vi vứt, tập kết rác, chất thải trái phép.

Để người dân có thể cung cấp thông tin, phản ánh, Chủ tịch phường Hòa Thuận Tây cũng công khai số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng là 0916.860.889.

Ông Tâm cho biết, trong thời gian tới, phường sẽ công khai thêm số điện thoại của hai Phó chủ tịch UBND phường để nhận phản ánh từ người dân. “Danh tính, số điện thoại của người cung cấp thông tin sẽ được chúng tôi bảo mật”, ông Tâm nói.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chủ trương xây dựng “Thành phố 4 an” của Đà Nẵng, gồm An toàn giao thông, An ninh trật tự, An toàn vệ sinh thực phẩm và An sinh xã hội.

Theo Dân Trí