Cửa hàng trang trí đặc biệt để tìm lại mối liên hệ bị lãng quên giữa con người và thiên nhiên

Ngay tại trung tâm thời thượng nhất của thành phố Paris, có một cửa hàng thực vật xinh đẹp tồn tại, nhưng nơi đây chỉ được mở cửa vào cuối tuần.

Ảnh qua petitepassport

Tại cửa hàng Mama Petula, hoa và cây cối thường bị làm phiền bởi sự nghịch ngợm của những đứa trẻ. Cửa hàng này nằm tại trung tâm của một trong những khu phố thời thượng nhất Paris.

Ý tưởng chủ đạo của chủ nhân cửa hàng là tái tạo mối liên hệ bị lãng quên giữ con người và thiên nhiên, thông qua cách trưng bày của cửa hàng và sự tôn trọng dành cho các chậu cây ở nơi đây.

Tại quận 14 của Paris có một bệnh viện bị bỏ hoang hiện là địa điểm thường trú của Les Grands Voisins – dự án sự đa dạng xã hội không bền vững kết hợp với các hiệp hội nhân đạo. Dự án quy tụ những người đang có cuộc sống bấp bênh, các nghệ sĩ khác nhau và những doanh nghiệp nhỏ đặc thù nhưng không khí rất vui vẻ.

Ảnh qua joelix

>>> Amsterdam là thành phố không an toàn về đêm?

Trong đó, cô Caroline Ciepielwski – một người làm vườn và cắm hoa chuyên nghiệp đã xây dựng nơi làm việc của mình tại một phòng thí nghiệm cũ, đó chính là cửa hàng Mama Petula. Nhưng nơi đây chỉ được mở cửa vào cuối tuần.

Tại đây có rất nhiều loài thực vật phát triển mạnh mẽ, và Caroline chăm sóc chúng như một con gà mẹ chăm bẵm đàn con của mình.

Tôi thường có cảm giác rằng cây cối ở nơi này chính là những đứa con của mình! Đôi khi tôi thậm chí còn cảm thấy rất khó chịu khi chúng bị đưa đi, và tôi tự hỏi rằng những cái cây sẽ nhận được sự chăm sóc như thế nào trong ngôi nhà mới của mình”, người làm vườn tận tâm này chia sẻ.

Ảnh qua joelix

>>> Xứ sở cổ tích Bagan: Thánh địa Myanmar với hơn 2.000 di tích Phật Giáo

Khi Caroline bắt đầu dự án, cô đã chuyển đổi một chiếc xe tải thành một ngôi nhà phúc lợi di động dành riêng cho những cái cây của những người mà cô gặp trên sân thượng cà phê.

Để công khai cơ sở của mình, Calorine đã có một thời gian ở REcyclerie, một ga xe lửa tại quận 18 của Paris được cải tạo thành không gian chung sống động cho tất cả mọi người.

Đó chắc chắn là một dấu hiệu”, cô nói. “Tôi chuyển việc chăm sóc cây trồng trên những chiếc xe di động sang bệnh viện này, như thể công việc của tôi cuối cùng đã được công nhận. Thật không thể tin được. Chúng lại được trở về nơi bắt đầu của mình!”.

Đối với Caroline, cô luôn giữ suy nghĩ rằng: Thực vật không chỉ đơn thuần là để trang trí, mà sự tồn tại của chúng còn mang đến nhiều thứ tuyệt vời cho nhân loại!

Ảnh: Internet

Cô chia sẻ: “Khi làm từ thiện, tôi có thể giao các chậu cây bị bệnh cho những người bị tổn thương đã đồng ý chăm sóc chúng. Đó là một hành động biểu trưng cho sự mạnh mẽ. Và khi cây cối bắt đầu hồi phục, những con người bị tổn thương cũng cảm thấy tốt hơn. Họ cảm thấy được rằng mình có trách nhiệm với cuộc sống này”.

Khi Caroline tạo ra các kiểu dáng và cảnh sắc theo chủ đề cây cối cho những thương hiệu, cảnh phim, các nhà hàng hoăc những văn phòng, trọng tâm vẫn là sự an toàn của cây cối.

Ảnh: Internet

Cô khẳng định: “Tôi làm tất cả những gì có thể để khiến cho cây cối có được cuộc sống “hạnh phúc”. Điển hình là tôi đã đặt chúng vào điều kiện sống phù hợp với mình. Đó mới là điều quan trọng nhất. Và tôi cũng cung cấp cả các hợp đồng chăm sóc thực vật để theo dõi sự phát triển của chúng”.

Ảnh: Internet

Trong số các dự án xanh khác mà cô kí kết, Ciepielwski thừa nhận rằng cô thích bày trí lại cửa hàng mỗi tuần, khiến cho những khách hàng khao khát thiên nhiên ngạc nhiên.

Theo quan điểm của Calorine, thiên nhiên vẫn là thứ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta và thậm chí nó còn đóng vai trò rất lớn ở các thị trấn lớn.

Ảnh: Internet

Calorine nói đùa rằng: “Tất cả mọi người đều đạt được thứ mình muốn. Họ trở lại cửa hàng thường xuyên hơn với một thái độ rất hăng hái. Đến mức mà nó khiến cho tôi đôi khi cảm thấy mình đã thành lập một giáo phái”.

Cô tiếp tục: “Tôi thường đưa ra lời khuyên cho mọi người về cách chăm sóc cây trồng. Tôi bán cho họ những cái cây dễ chăm bón mà không cần có nhiều kiến thức chuyên môn. Nhưng chúng phải phù hợp với lối sống và thói quen của người sở hữu.

Hầu hết người mua thường chăm sóc cây cối một cách dễ dàng, mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Bởi vì các loại cây tại đây chỉ được sử dụng loại phân hữu cơ. Tôi thường đặt ra câu hỏi chung cho mọi người rằng: Tại sao bạn không tự làm phân hữu cơ cho riêng mình? Do đó không có câu hỏi nào được đưa ra về việc sử dụng các sản phẩm hóa học.”

Ảnh qua gardencollage

Nhiều người nói rằng Mama Petula là một cái “bẫy” thực vật hấp dẫn. Cho nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm đến đây và chọn ra một loài cây tuyệt vời cho căn nhà.

Tú Văn, theo gardencollage

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc