Chú chó bị trộm được trả lại và thông điệp về lương tâm con người

Người đàn ông mù không ăn, không ngủ sau khi chú chó dẫn đường và là người bạn thân thiết nhất bị bắt trộm, nhưng điều kỳ diệu đã đến với ông…

Chú chó bị trộm được trả lại và thông điệp về lương tâm con người.1
Với ông Điền, Kiều Kiều như một thành viên trong gia đình.

Ông Điền Phượng Ba, người khiếm thị làm nghề xoa bóp, 47 tuổi, đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông có một chú chó rất thân thiết tên là Kiều Kiều.  Với ông, Kiều Kiều như một thành viên trong gia đình, do đó cũng dễ hiểu ông đau khổ thế nào khi chú chó thân yêu của mình bị bắt trộm.

Vào một buổi sáng, ông Điền cùng chú chó đi dạo thì đã bị băng trộm trong một chiếc xe màu bạc bắt đi.

Sau đó, người chủ nhân đầy lo lắng này đã đăng lên blog cá nhân và viết một lời khẩn cầu chân tình về hành động trộm chú chó.

Chú chó bị trộm được trả lại và thông điệp về lương tâm con người.2
Kiều Kiều luôn ở bên cạnh ông Điền.

Trong đó có viết, ông không biết sẽ ra sao khi đi ra ngoài một mình mà không có chú chó. Mất đi Kiều Kiều, cũng đồng nghĩa với việc ông mất ăn mất ngủ vì chuyện này. Ông đã gắn bó với chú chó trong vòng 6 năm.

“Kiều Kiều luôn đồng hành cùng với tôi. Nó như là một người bạn của tôi. Giờ đây tôi cảm thấy như mình đã mất đi một người bạn thân”, ông Điền tiếp tục.

Và lời khẩn cầu của ông Điền đã tạo nên một điều kỳ diệu.

Những tên trộm đã trả lại Kiều Kiều, và thật ngạc nhiên khi chú chó trở về còn kèm theo một mảnh giấy xin lỗi dành cho chủ nhân: “Xin thứ lỗi cho chúng tôi”. 

Chú chó bị trộm được trả lại và thông điệp về lương tâm con người.3
Kiều Kiều là một chú chó rất ngoan.

Chủ nhân khiếm thị và chú chó đã được đoàn tụ.

Đồng thời, ông Điền cũng gửi một thông điệp tới những người trộm chó.

“Tôi hy vọng họ sẽ ngừng hành động trộm chó, bất kể là chú chó dẫn đường hay là những chú chó khác. Một chú chó không chỉ là một chú chó. Đối với chủ nhân, nó là người bạn hay thậm chí, là thành viên của gia đình”, ông Điền chia sẻ.

Chúng ta có thể thấy những người trộm chó này vẫn còn có lương tâm. Kỳ thực, ở Trung Quốc vẫn còn có người lương thiện và đồng thời vẫn tồn tại những vấn đề nhức nhối như gặp người bị nạn vẫn thản nhiên bước qua, sản xuất các sản phẩm độc hại, chà đạp nhân quyền, tra tấn, mổ cướp nội tạng…

Mong rằng phía thiện lương của những con người kia dần dần được thức tỉnh như những người đã trộm chó trong câu chuyện trên đây.

Theo daikynguyenvn.com