Chợ đêm Phú Quốc bốc cháy, nhiều tiểu thương khóc ròng

Ngày 3/7, tại chợ đêm Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhiều gian hàng của các tiểu thương, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

Chợ đêm Phú Quốc bốc cháy ngùn ngụt lúc 3h sáng. (Ảnh: Tuoitre.vn)

Theo thông tin bước đầu, vị trí cháy xuất phát từ 1 gian hàng gần quán cà phê Cung, sau đó lửa lan về hướng Văn phòng Ban quản lý chợ. Người dân cho biết ngửi thấy mùi khét từ một quán ăn của chợ đêm, sau đó bốc lửa. Lửa sau đó lan ra một cửa hàng quần áo và các gian hàng lân cận.

Nhận được tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại địa phương đã điều 3 xe chữa cháy và rất đông nhân viên đến dập lửa. Ông Huỳnh Quang Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cũng đã đến chỉ đạo chữa cháy.

Đến khoảng 5h15 ngày 3/7 thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thời điểm này do chợ đêm đã hết giờ hoạt động nên may mắn không thiệt hại về người. Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được nghi là do chập điện ở một gian hàng nào đó. Các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Chợ đêm Phú Quốc được đổi tên bắt đầu từ tháng 9/2016, được xem là một trong những khu chợ đêm lớn nhất cả nước. Nơi đây bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống.

Hiện tại, chợ đêm Phú Quốc có hơn 90 gian hàng với hơn 70 hộ kinh doanh. Nhờ tọa lạc trên tuyến đường Bạch Đằng với nhiều hướng vào khách nhau, chợ đêm Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm ở tất cả các gian hàng.

Hàng đêm, du khách trong và ngoài nước phải mướt mồ hôi để chen chân vào tham quan, mua sắm ở đây.

TinhHoa tổng hợp

x TinhHoa Telegram