Cậu bé Syria mặt bê bết máu từng gây rúng động thế giới giờ ra sao?

Bạn có nhớ cậu bé Syria với khuôn mặt bê bết máu và đất cát từng làm rúng động thế giới năm 2016? Mới đây, cậu bé đã xuất hiện trên truyền hình và chia sẻ về cuộc sống bên gia đình.

Hình ảnh của Omran Daqneesh từng gây chấn động thế giới.

Tháng 8/2016, Omran Daqneesh được chụp đằng sau xe cứu thương, khuôn mặt em dính đầy máu, thân thể phủ cát bụi sau một cuộc không kích. Cậu bé may mắn được đội cứu hộ phát hiện kịp thời, đưa ra khỏi đống đổ nát.

Bức ảnh của Omran sau khi được công bố đã lan truyền khắp thế giới, và trở thành biểu tượng đầy ám ảnh về sự tàn phá dữ dội của nội chiến Syria cũng như nỗi khổ đau mà những đứa trẻ vô tội ở đất nước này phải hứng chịu.

Clip ghi lại khoảnh khắc Omran ngơ ngác, đờ đẫn khi được đưa lên xe cứu thương khiến nhiều người xúc động và cảm nhận được phần nào mức độ tàn khốc của chiến tranh tại Syria.

Anh trai Omran – Ali, 10 tuổi là một trong số những người thiệt mạng vì cuộc không kích hôm 17/8/2016, theo Daily Mail.

Cậu bé hiện sống vui vẻ bên gia đình tại Syria.

Sau gần một năm hứng chịu thảm kịch, Omran và gia đình mới đây xuất hiện trên Al-Mayadeen (kênh truyền hình của Lebanon). Trong những hình ảnh mới nhất về cậu bé giờ đã 6 tuổi, người xem có thể thấy Omran ngồi cười nói vui vẻ trên đùi cha mình.

Nhiều dân mạng bày tỏ niềm hạnh phúc sau khi thấy cậu bé khỏe mạnh, vui vẻ. “Tôi hy vọng vụ không kích sẽ không làm tổn thương tình cảm của cậu bé. Mong em sẽ quên đi những điều đã xảy ra. Thật tuyệt khi thấy em đang sống tốt”, tài khoản jayne bình luận.

Omran ngại ngùng khi được phỏng vấn.
Omran ngoan ngoãn ngồi trong lòng cha

Theo zing