Cao nhân tiết lộ thiên cơ về đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

01/10/21, 19:35 Thế giới tâm linh

Khi khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng, người ta đã phải choáng ngợp trước độ hoành tráng, hùng vĩ và mức độ nguyên vẹn của những hiện vật với thời gian. Có rất nhiều bí ẩn xoay quanh lăng mộ này cho đến nay vẫn chưa được giải thích. Một vị cao nhân trong một lần chia sẻ đã tiết lộ nhiều thiên cơ chấn động về nơi này.

thiên cơ
Người ta đã phải choáng ngợp trước độ hoành tráng, hùng vĩ của lăng mộ. (Ảnh minh họa qua Tiền Phong)

Vị cao nhân này trong quá trình tu luyện chính Pháp đã đạt được thành tựu nhất định, có thể thông qua thiên mục (con mắt thứ 3) nhìn thấy những việc chân thật trong lịch sử. Sau đây là lời chia sẻ của vị cao nhân này.

Sứ mệnh lịch sử của hoàng đế Tần Thủy Hoàng

Trung Quốc được mệnh danh là mảnh đất Thần Châu, là cái nôi văn hóa Thần truyền. Bởi vì, nơi đây được Thần chọn là nơi đặt định văn hóa nhân loại; nên ở Trung Quốc có hoàng đế; các nơi khác thường là vua, chư hầu,…

Tần Thủy Hoàng được Thần an bài là người thống nhất vùng đất trung tâm Hoa Hạ. Ông là vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc cho nên những gì ông làm sẽ khai sáng cho hậu thế sau này. Ông thống nhất tiền tệ và đơn vị đo lường; thiết lập hệ thống quan lại địa phương do triều đình chỉ định; xóa bỏ chế độ phân chia ban tước cho các quý tộc,…

Trong suốt quãng đời mình, Tần Thủy Hoàng chu du khắp nơi, tầm tiên học đạo, ông dùng “Pháp gia” để trị quốc, vậy nên đối với những kẻ “giả nho sỹ” ông đều nghiêm khắc trừng trị, tuyệt đối không nương tay. Điều này là nguyên nhân chính khiến người đời sau lầm tưởng rằng Tần vương là một tên “hôn quân bạo chúa đốt sách chôn Nho”. 

Sau khi thu phục 6 nước chư hầu, thống nhất Trung Hoa, Tần Vương hiểu rằng sau khi ông qua đời, Đại Tần có thể bị các nước khác thôn tính lại; cơ nghiệp huy hoàng ông vất vả gây dựng sẽ sụp đổ. Đang phiền muộn vấn đề đó, trong một lần dạo chơi ở vườn hoa sau hậu cung Hàm Dương, ông lại suy nghĩ về việc làm thế nào để đem sự huy hoàng của Tần triều lưu danh thiên cổ. Việc lưu lại cho tương lai không chỉ thể hiện sự huy hoàng của đế quốc Đại Tần, mà còn triển hiện sự sáng tạo vĩ đại của Thần.

thiên cơ
Tần Thủy Hoàng được Thần an bài là người thống nhất vùng đất trung tâm Hoa Hạ. (Ảnh qua Dân Việt)

Hoàng Đế giãi bày nỗi lòng với cao nhân

Tần Thủy Hoàng đang đăm chiêu chưa tìm ra cách gì, thì đột nhiên một vị cao nhân đắc đạo xuất hiện trước mặt ông, nói với ông rằng: “Bởi vì việc thống nhất Trung Hoa và những thành tựu huy hoàng mà ngài gây dựng, đã cướp đi sinh mạng và lợi ích của rất nhiều người. Nên khi ngài không còn tại thế, rất nhiều người sẽ tìm cách lật đổ và phỉ báng ngài.”

Tần vương nghe xong bình thản đáp rằng: “Chuyện đó đối với ta không quan trọng, ta chỉ lo rằng, nhiều năm về sau, khi các chư hầu lật đổ cơ nghiệp này, một chút dấu tích cũng chẳng còn nữa, nếu khi đó có người muốn nhớ lại giai đoạn lịch sử này thì không biết làm thế nào.

Vị cao nhân lúc này khẽ cười nói: “Tâm tư của hoàng đế, tôi hiểu rất rõ. Ngài muốn đợi khi năm tháng đằng đẵng và các triều đại lần lượt qua đi; khi những hận thù và lời lăng mạ của thế nhân dần phai nhạt; chính lúc con người bắt đầu nhìn nhận lại một cách chân thực tất cả những thành tựu mà ngài đã gây dựng, thì sẽ không cách nào tìm lại được bằng chứng chân thực về giai đoạn lịch sử này nữa.”

Tần vương nghe xong thở dài nói rằng: “Quả đúng là như vậy, hậu thế lúc đó sẽ tìm lại bằng cách nào đây?” 

Cao nhân đáp rằng: “Vậy để tôi đi tìm các đạo hữu bàn xem có cách nào không, một năm sau sẽ trả lời ngài?”

Vua Tần nghe vậy chắp tay đáp lễ: “Xin cảm tạ. Hy vọng cao nhân có thể hoàn thành tâm nguyện này của ta.”

thiên cơ
Tần Thủy Hoàng đang không biết làm thế nào thì một cao nhân xuất hiện gợi ý. (Ảnh minh họa qua facebook)

Chư Thần an bài trợ giúp Tần vương xây dựng đội quân đất nung

Sau khi trở về, cao nhân đã mời nhiều đạo hữu đến bàn bạc về tâm nguyện của vua Tần. Lúc này một vị đạo hữu nghe xong căn nguyên sự tình mới nói rằng: “Năm xưa, Hiên Viên Hoàng Đế đã sáng lập ra nền văn hóa Thần truyền 5000 năm của dân tộc Trung Hoa. Sau đó, ngài ấy đã vào núi sâu, một mình tu luyện đắc đạo, cuối cùng cưỡi rồng bay về trời, lưu lại một tích cổ sống động cho thiên thu vạn cổ. Nay Tần Thủy Hoàng cũng sẽ khai sáng thời đại đế vương trong 2000 năm lịch sử về sau. Quan trọng hơn là trải đường cho sự kiện Sáng Thế Chủ tương lai sẽ hồng truyền Đại Pháp tại thế gian. Sự việc này là vô cùng trọng đại.”

Hiểu rõ căn nguyên sự tình, các cao nhân đã cùng bàn bạc, nghĩ ra phương cách phù hợp với tình hình của nước Tần khi đó. Cao nhân thấy rằng đồ gốm có thể bảo tồn hàng ngàn năm mà không bị hư hại. Bởi vì lý của thế gian con người là “Binh chinh thiên hạ, vương giả trị quốc”, nên việc sử dụng phương thức “binh chấn” tức là chiến binh, ngựa, chiến xa, các loại vũ khí khác nhau bảo vệ ở ngoại lăng mộ là cách tốt nhất thể hiện sự oai nghiêm và huy hoàng của đế quốc Đại Tần. 

Sau khi xem xét tỉ mỉ, vị cao nhân đã triệu hồi các vị Thần cai quản các kỹ nghệ trên mặt đất lại. Cuối cùng quyết định giao cho vị Thần chuyên quản việc chế tác đồ gốm phụ trách sự việc này. 

Mọi chuyện đã an bài ổn thỏa, một năm sau như đã hẹn, vị cao nhân kia lại hiện ra trước mặt vua Tần nói rằng, hoàng đế có thể dùng chất liệu gốm sứ để chế tác binh đoàn dưới lòng đất. Đồng thời, ông còn hướng dẫn chi tiết cho hoàng đế cách thực hiện ra sao, mời những thợ gốm sứ như thế nào, lúc hạ thổ các bức tượng gốm thì cần tìm ai phụ trách,… rất nhiều công việc đều đã được sắp đặt cụ thể. 

Tần vương nghe xong vô cùng mừng rỡ, liền lệnh cho tất cả những nghệ nhân gốm sứ tài giỏi trong hoàng cung và khắp nơi trên cả nước bắt tay tham gia công việc chế tác này.

thiên cơ
Các vị Thần Tiên hợp bàn tìm cách giúp Tần Thủy Hoàng. (Ảnh minh họa qua Sina)

Vào thời điểm đó trong quá trình chế tác binh đoàn ngựa gốm, vì để phân rõ trách nhiệm và nhằm mục đích nâng cao chất lượng chế tác, tên của những nghệ nhân gốm và cả địa danh nơi sản xuất đã được khắc lên một số nơi khó thấy như ở nếp gấp quần áo.

Các vị Thần âm thầm bảo vệ quân đoàn đất nung suốt 2.000 năm

Vì để bảo hộ cho binh đoàn đất nung không bị xâm hại hoặc chịu tổn thất nào cho tới khi được con người tương lai phát hiện ra, các chư Thần đã dày công an bài chi tiết. Điều này là để con người có thể thông qua hiện vật mà tìm về văn hóa và những giá trị truyền thống.

Chính vì tầm quan trọng của binh đoàn đất nung nên một vị Thần thổ địa là không đủ sức bảo vệ, mà cần đến nhiều vị Thần ở tầng thứ cao hơn cùng hợp sức bảo vệ mới được. 

Khi đội quân đất nung được hạ thổ, một nữ Thần ở tầng thứ cao đi ngang qua; thấy sự việc quan trọng này liền dùng thần thông triệu tập các Thần khác đến. Một số vị Thần đã nhập vào, trở thành Thần bảo hộ cho những bức tượng.

Tuy nhiên, thế gian có lý “tương sinh tương khắc”, nhiều chính Thần ra tay hiệp trợ thì cũng có rất nhiều vị Thần bất hảo không muốn binh đoàn đất nung được lưu lại cho tương lai, nên họ tìm đủ mọi cách phá hoại, thậm chí có một số ác thần lợi dụng đặc tính dễ vỡ của đồ gốm sứ mà trực tiếp gây ra can nhiễu. Điều này đã dẫn đến cuộc giao tranh giữa chính Thần và ác thần. 

Trong suốt 2000 năm chôn vùi dưới lòng đất, tại vị trí lăng mộ của Tần Thủy Hoàng đã xảy ra chiến loạn liên miên. Nhưng lăng mộ và đội quân đất nung vẫn lặng lẽ, bình yên dưới lòng đất. Cho đến khi cuộc khai quật gây chấn động thế giới vào những năm 70 của thế kỷ trước, đội quân đất nung tái xuất trước sự ngỡ ngàng, choáng ngợp của thế nhân. Tất cả đều là nhờ sự bảo vệ của các chính Thần.

thiên cơ
Quân đoàn đất nung sau khi khai vật. (Ảnh qua Startlap)

Quay về văn hóa Thần truyền là nguồn gốc của sinh mệnh

Vì không muốn binh đoàn đất nung này bị con người khai quật lên sớm, nên khi mọi công việc xây dựng kết thúc, các vị Thần đã dùng thần lực của mình xóa đi hết thảy ký ức về sự việc này trong trí nhớ của quốc dân triều Tần khi đó. Vậy nên, cả một binh đoàn quy mô lớn như vậy đều bị chìm sâu vào quên lãng; sử sách cũng không có bất kỳ thông tin nào được lưu lại.

Mãi cho đến năm 1974, một nông dân làng Hạ Hà (Lâm Đồng, Tây An, tỉnh Thiểm Tây) do hạn hán nên đã đào giếng lấy nước, lúc này những chiến binh đất nung cùng ngựa gốm mới bắt đầu tái xuất.

Sự phát hiện tưởng như tình cờ của người nông dân đào giếng lấy nước, nhưng thật ra đều là do Thần an bài. Thời điểm này, ở Trung Quốc cũng có nhiều khảo cổ lớn được phát hiện và công bố; đồng thời phong trào khí công cũng bắt đầu xuất hiện. Điều đó trải đường cho sự kiện Đại Pháp được phổ truyền sâu rộng tại Trung Quốc vào những năm sau này. 

Việc phát hiện ra bình đoàn đất nung đã khiến cho nhiều người hiện đại phải ngỡ ngàng và thán phục trước trí tuệ và trình độ kỹ thuật cao của cổ nhân từ hơn 2.000 năm trước.

Một ví dụ minh chứng cho trình độ kỹ thuật cao thời đó là: một thanh kiếm được phát hiện trong lăng mộ bị bức tượng tráng sĩ đè cong, ngay khi bức tượng được di dời sang một bên, thanh kiếm lập tức khôi phục lại nguyên trạng ban đầu. Đây là tính chất của một loại hợp kim có tên Nitinol, là sản phẩm của khoa học hiện đại, thế nhưng con người 2000 năm trước đã có thể nắm được phương pháp chế tạo ra loại hợp kim đặc biệt này.

Khi những bức tượng đất nung được phát hiện, những vị Thần Tiên kia cũng từ trong thân thể của tượng gốm mà rời đi. 

Những bí ẩn trong lịch sử đã đang dần được hé lộ, đó đều là văn hóa Thần truyền. Chúng ta thông qua đó có thể kiến lập chính tín, chính niệm, tự sắp đặt vị trí cho mình trong thời khắc đang giao tranh giữa chính và tà.

Theo Chánh Kiến Net

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống