Cảnh sát Hồng Kông ‘giở trò’ khám xét để sờ soạng một người phụ nữ ở trên đường

08/01/20, 14:00 Trung Quốc

Việc cảnh sát Hồng Kông tấn công tình dục các nữ biểu tình thường xuyên được phơi bày đã khiến người dân Hồng Kông vô cùng tức giận. Vài ngày trước, một đoạn video được đăng tải trên Twitter cho thấy, cảnh sát Hồng Kông chặn một người phụ nữ trên đường và công khai “sờ mó từ trên xuống dưới”. Phóng viên tại hiện trường hét lên giận dữ, “Đã sờ đủ chưa?”

Cảnh sát Hồng Kông ‘giở trò’ khám xét để sờ soạng một người phụ nữ ở trên đường (ảnh 1)
Cảnh sát khám xét người dân ở trên đường. (Ảnh: Stand News)

Ngày 29/12, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy, một nhóm cảnh sát chống bạo động được vũ trang đã chặn người dân lại kiểm tra trên đường phố. Một cảnh sát chống bạo động trong lúc kiểm tra đã “sờ mó từ trên xuống dưới” đối với một người phụ nữ và tình cờ bị phóng viên hiện trường chụp ảnh lại. Phóng viên la mắng cảnh sát chống bạo động và hét lớn: “Đã sờ đủ chưa?”

Một cảnh sát chống bạo động khác đe dọa phóng viên sau khi nghe thấy, và điên cuồng mắng phóng viên là “đồ con gián”. Một cảnh sát cạnh đó có vẻ lý tính hơn, ngay lập tức ngăn viên cảnh sát đang la hét lại và kéo anh ta đi. Có cư dân mạng bình luận dưới video: “Chỉ cần nhìn là biết ai là thứ sâu bọ rác rưởi!”

Video: Cảnh sát ‘giở trò’ khám xét để sờ soạng một người phụ nữ ở trên đường

Ngoài ra, một đoạn video được đăng bởi ban biên tập trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông ngày 28/12 cho thấy, một cô gái trẻ đã bị nhiều viên cảnh sát chống bạo động lục soát khắp người khi bị bắt. Cô gái cầu cứu phóng viên quay phim tại hiện trường và hét lên “Họ chạm vào ngực tôi và cảnh sát tấn công tình dục tôi. Tôi rất sợ, xin hãy giúp tôi!”

Trong đoạn video nghe được cảnh sát chống bạo động lập tức ra hiệu khống chế cô gái và đưa cô ra khỏi hiện trường. Ngay khi bị nhiều cảnh sát chống bạo động kéo đi, cô gái vẫn hét lên “Tôi rất sợ hãi!”; “Cảnh sát không đứng đắn!”

Video: Một người biểu tình bị cảnh sát dẫn đi đã hô to: “Tôi rất sợ hãi!” “Cảnh sát không đứng đắn!”

Có cư dân mạng bình luận một cách giận dữ: “Tay sai Cộng sản còn không bằng cầm thú!”

Cũng có cư dân mạng cho rằng: “Điều mà những cô gái Hồng Kông vẫn đang bị giam giữ trải qua thậm chí còn khó tưởng tượng hơn. Các lệnh trừng phạt quốc tế bị trì hoãn. Những tên cảnh sát ‘xã hội đen’ này sẽ không kiềm chế được mà xâm phạm những cô gái Hồng Kông. Mọi người phải chú ý nhiều hơn đến những tin tức thế này và chuyển tiếp cho quan chức chính phủ phương Tây và các tổ chức nhân quyền”.

Có cư dân mạng khác đề xuất: “Người dân Hồng Kông nên thành lập một đội quân để bảo vệ và giải cứu người dân”.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ Hồng Kông diễn ra trong hơn nửa năm trở lại đây, hành vi bạo lực tình dục của cảnh sát Hồng Kông đối với người biểu tình nữ đã bị dư luận lên án mạnh mẽ. Cảnh sát Hồng Kông tùy ý bắt giữ số lượng lớn nữ giới, thậm chí còn thực hiện các hành vi bạo lực tình dục đối với các cô gái ở nơi công cộng.

Ngày 7/10, một đoạn video được đăng tải trên Internet cho thấy, khi nhiều cảnh sát bắt giữ một cô gái mặc đồ trắng, một trong số đó vừa ôm cô gái này từ phía sau vừa liên tục sờ ngực cô.

Video: Cảnh sát Hồng Kông lợi dụng lúc hỗn loạn để chạm tay vào ngực nữ biểu tình

Còn có cư dân mạng tiết lộ trên Twitter rằng: “Cảnh sát Hồng Kông ngày ngày lên đường tuyển chọn gái đẹp, trông vừa mắt thì bắt về đồn cảnh sát. Hầu hết những cô gái này bị tấn công tình dục, lạm dụng tình dục, bạo lực tình dục. Khi không có người thì cưỡng hiếm, thậm chí hãm hiếp tập thể, có tin đồn rằng có cô gái bị cưỡng hiếp tập thể đến chết, sau cùng biến thành xác chết trôi. Cũng có tin đồn rằng rất nhiều cô gái bị gửi về Đại lục, không rõ có phải để cung cấp cho quan chức Đại lục ‘chơi bời’ hay không… Bất luận là thật hay giả tôi đều tin điều này”.

Ngày 10/10, hiệu trưởng trường Đại học Trung Văn Hồng Kông Đoàn Sùng Trí (Rocky Tuan) tổ chức đối thoại với sinh viên. Tại buổi đối thoại, nữ sinh viên trường Trung Văn Ngô Ngạo Tuyết nói rằng, cô đã bị cảnh sát đối xử bạo lực tình dục trong thời gian bị bắt và giam giữ, cô cũng nói đến việc một người biểu tình nam bị hãm hiếp tập thể tại San Uk Ling.

Còn có video khác cho thấy, lúc cảnh sát bắt giữ sinh viên và phóng viên, họ công khai đe dọa sẽ bắt giữ và đưa đến San Uk Ling cho nếm thử mùi vị xâm hại tình dục, rồi sau đó sẽ cho trở thành xác chết trôi.

Theo tiết lộ của tờ “Apple Daily” Hồng Kông, ngày 10/11, có nguồn tin từ một phụ nữ xác nhận rằng, một thiếu nữ 18 tuổi đi qua Sở cảnh sát Tsuen Wan hồi tháng 9 đã bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. Khi đó, cô không tham gia biểu tình và cũng không mặc đồ đen, cuối cùng vẫn bị đưa vào đồn cảnh sát. Cô gái bị hãm hiếp trong một căn phòng bởi bốn người đàn ông đeo mặt nạ nghi ngờ là cảnh sát, vụ hãm hiếp đã làm cô có thai.

Nạn nhân mắc chứng trầm cảm sau khi bị hãm hiếp tập thể, ban đầu cô không báo cáo với cảnh sát. Vào giữa tháng 10, cô đến khám tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Elizabeth vì bệnh khác và phát hiện ra đã có thai, khi đó cô mới cùng luật sư đi báo cảnh sát. Nhưng phía cảnh sát luôn phủ nhận vụ việc này.

Có nhân viên y tế phơi bày thông tin trên Facebook rằng, cô gái bị hại đã phẫu thuật phá thai tại bệnh viện Elizabeth. Hiện tại thì sự việc này đã bị lộ ra, nhưng chính quyền đang không ngừng gây sức ép và đe dọa cô.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc