Cá bị mổ bụng, lọc xương xong vẫn quẫy mạnh

Con cá dù được để thời gian lâu sau khi mổ bụng và lọc xương, nhưng một nửa thân mình của nó vẫn quẫy mạnh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Mới đây, một đoạn video được quay trong nhà hàng ở Nhật Bản xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó hầu hết đều tỏ ra ngỡ ngàng và hết sức ngạc nhiên.

Theo Daily Mail, đoạn video cho thấy một miếng cá ngừ vây vàng đang quẫy mạnh trên chiếc khay của nhà hàng.

Điều khiến người xem cảm thấy lạ đó là con cá này đã được mổ trước đó rất lâu nhưng một phần cơ thể của nó vẫn có thể cử động mạnh trong thời gian khoảng 1 phút 30 giây.

Đây không phải là một đoạn video được dàn dựng nhằm gây sự chú ý hay với mục đích gì khác bởi tại thời điểm đó có rất nhiều người chứng kiến. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

Tuy vậy, nhiều người dùng mạng xã hội nhanh chóng khẳng định rằng đây hoàn toàn chỉ là phản ứng cơ học bình thường chứ con cá không thể sống sót như vậy được.

Nhiều người đặt ra giả thuyết rằng có thể các ngư dân đã sơ ý áp dụng sai phương pháp “ikejime”, điều này đã khiến não cá chưa chết hẳn, các dây thần kinh vận động vẫn hoạt động gây ra phản xạ co cơ không chủ động.

cá nhaty

Ikejime là một phương pháp đánh bắt và giết mổ cá truyền thống của ngư dân Nhật Bản nhằm giữ chất lượng thịt cá.

Người Nhật hiểu được rằng, khi bảo quản cá trong trạng thái còn sống, cá sẽ vẫn cử động được, quá trình vận động của cơ sẽ tạo ra axitlactic, loại axit này sẽ làm mất đi độ tươi ngon của thịt cá.

Theo soha

x TinhHoa Telegram