Bí ẩn: Tàu Titanic chìm do va phải “tàu ma” của bộ tộc dưới Đại dương?

23/10/20, 10:42 Bí ẩn

Điều bí ẩn đối với con người không chỉ là những ngôi sao xa xôi, mà còn là thế giới đại dương trên trái đất. Nhiều truyền thuyết kỳ lạ, thần bí và linh dị dưới đáy đại dương luôn được lưu truyền, và “con tàu ma” là một trong số đó. 

Mô hình phác họa con tàu ma qua lời kể của một số nhân chứng
Mô hình phác họa con tàu ma qua lời kể của một số nhân chứng. (Ảnh qua Pinterest)

Chúng thường xuất hiện mà không hề báo trước, sau đó lại đột ngột biến mất, hệt như những bóng ma đến rồi đi không dấu vết. Đã có rất nhiều truyền thuyết về những con tàu ma như thế. Ví như “French cruiser Jeanne d’Arc” (một tàu tuần dương trực thăng của Hải quân Pháp) nổi tiếng, … còn có một số truyền thuyết về những con tàu ma trong Thế chiến thứ II. Thậm chí, một số người còn cho rằng vụ đắm tàu Titanic cũng có thể có mối liên hệ nhất định với những con tàu ma đó.

Con tàu ma được người ta phát hiện sớm nhất là trong Thế chiến thứ II. Lúc đó Mỹ và Nhật đang xung đột trên biển, thì có một con tàu nhỏ thoát ẩn thoát hiện theo sau, quân đội Mỹ tưởng rằng đó là tàu của Nhật nhưng khi đến gần thì nó lại biến mất một cách thần bí không để lại dù là chút gợn sóng. 

Sau đó, một số binh sĩ bị rơi xuống nước, con tàu ma một lần nữa xuất hiện và còn sử dụng sóng biển để cứu những binh sĩ ấy một cách thần kỳ. Tuy nhiên, khi một binh sĩ đuổi theo để bày tỏ lòng biết ơn, thì con tàu ma lại mất tăm trên biển. Sau này, các nhà thám hiểm từ mọi tầng lớp vì để khám phá bí ẩn trong đó, đã không sợ nguy hiểm mà dấn thân đi tìm kiếm con tàu ma. Nhưng họ đều không thu hoạch được gì, vì vậy con tàu ma đã được bao phủ bởi sự bí ẩn đúng như tên gọi của nó.

Tàu ma không phải lúc nào cũng giải cứu những người lính rơi xuống nước, nó cũng có mặt xấu. Chúng ta đã từng nghe nói về sự kiện đắm tàu Titanic trong quá khứ, ban đầu người ta cho rằng nó vì va phải đá ngầm mà chìm. Nhưng sau rất nhiều năm, có chuyên gia đã điều tra lại sự việc và nhận thấy ở vị trí va chạm của tàu Titanic có hình tròn rất đều đặn, nó giống như bị ai đó dùng “vũ khí laser” đâm thủng vậy.

Sau này, một người may mắn sống sót kể lại rằng, sau khi tàu Titanic bị chìm, quanh khu vực đã xuất hiện con tàu ma, và đó có thể chính là nguyên nhân gây nên vụ đắm tàu lịch sử? Bất kể con tàu ma đó là gì, các nhà khoa học cho rằng đây chắc chắn không phải thứ mà công nghệ hiện tại của con người Trái đất có thể tạo ra. 

Nhiều ý kiến cho rằng, những con tàu ma được tạo ra bởi một chủng người vô cùng tiên tiến dưới đáy Đại dương
Nhiều ý kiến cho rằng, những con tàu ma được tạo ra bởi một chủng người vô cùng tiên tiến dưới đáy Đại dương. (Ảnh qua Facebook)

Hiện tại, không quốc gia nào có khả năng tạo ra một con tàu chiến biến hóa hoàn hảo như vậy, nó vượt qua công nghệ hiện đại của con người ít nhất 300 năm. Có học giả cũng cho rằng, những con tàu ma có thể không phải là của con người trên Trái đất, mà là được xây dựng từ các nền văn minh ngoài Trái đất.

Những năm gần đây có một cái nhìn mới về những con tàu ma, đó là chúng không phải đến từ nền văn minh ngoài Trái đất, mà được xây dựng bởi nền văn minh nhân loại dưới lòng đại dương. Các nhà khoa học cho biết, trong quá trình tiến hóa của loài người thời cổ đại, con người được chia thành hai phần, một phần tiến vào Đại dương và một phần ở lại trên đất liền. Những người đi vào lòng đại dương dần dần phát triển nền văn minh của riêng mình, và sức mạnh công nghệ của họ vượt xa nền văn minh của con người trên mặt đất.

Họ đã kiến tạo thế giới khổng lồ dưới lòng Đại dương. Sở dĩ họ chưa bị phát hiện, là vì rất có thể tàu ngầm của con người hiện tại vẫn chưa thể tiếp cận được đến vị trí xây dựng của thế giới dưới đáy biển này. Có lẽ sẽ có những phát hiện mới khi công nghệ tàu ngầm tiến xa hơn trong tương lai. 

Nhiều nhà khoa học cho rằng, có người đã từng tìm thấy một số dấu vết của nền văn minh dưới đáy biển. Hơn nữa, đại dương chiếm đến 70% diện tích Trái đất, nên khả năng tồn tại sinh mệnh có trí tuệ trong lòng đại dương là rất lớn. Nếu bí ẩn về những con tàu ma được hé lộ, thì cơ hội tìm thấy nền văn minh cùng khoa học kỹ thuật tiên tiến dưới đáy biển không phải là điều viễn vông phi lý nữa.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức